30 Tuổi Nên Làm Nghề Gì?

Bước vào tuổi 30, nhìn xung quanh bạn bè ai cũng ổn định gia đình, cuộc sống hạnh phúc, tài chính vững chắc mà… chạnh lòng. Nhìn lại bản thân vẫn chưa đâu vào đâu, vậy 30 tuổi nên làm nghề gì để tạo sự thay đổi bứt phá cho cuộc sống?

30-Tuổi-Làm-Nghề-Gì
Niềm trăn trở băn khoăn của những người tuổi 30: làm nghề gì để đột phá?

Nhớ lại thuở đôi mươi, thời sinh viên đầy nhiệt huyết trên ghế giảng đường, lúc đó ai cũng tưởng tượng ra tuổi 30 đầy vững chắc, nhà lầu xe hơi, ô tô 4 bánh, không làm sếp thì cũng là quản lý…

Tuy nhiên thực tế cuộc sống lại không đơn giản như vậy. Ra trường với tấm bằng tốt nghiệp loại khá/giỏi, vậy mà đến các công ty mơ ước xin việc lại bị từ chối đầy phũ phàng. 

Làm trái ngành là điều gì đó vô cùng bình thường. 4 5 năm học tại trường ĐH cũng chỉ như cơ hội kết giao bạn bè, còn sau đó lại không hề ứng dụng vào thực tế. 

Chuỗi năm tháng vật vờ, hết làm công ty này đến công ty khác. Làm công việc này đến vị trí khác. Thôi thì “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, âu cũng là do ý chí bản thân chính ta không vững vàng thì còn than trách ai được nữa. 

Vậy 30 tuổi nên làm nghề gì để có sự khởi đầu mới tốt đẹp?

Trong công việc kinh doanh, chúng ta thường được khuyên “nên làm cái thị trường cần chứ không phải cái mình thích”. Tuy nhiên trong vấn đề khởi nghiệp hay đi tìm một công việc phù hợp thì phải làm cái sở trường bản thân, cái mà mình đam mê thì mới có thể lâu bền. 

Thời điểm 20 tuổi ra trường với tinh thần nhiệt huyết thì làm công việc gì cũng có thể tràn đầy cảm hứng. Nhưng khi đến độ tuổi 30, tâm lý trở nên chai lỳ, kinh nghiệm cũng đã có, nếu chỉ kiếm công việc lấy thu nhập tạm bợ thì chắc chắn cũng sẽ chóng vánh ra đi. 

Có thể bạn thấy hiện tại nghề nấu ăn đang hot, nghề làm bánh đang thịnh hành, nghề IT đang bùng nổ… Nhưng vấn đề ở đây là bạn có thực sự thích những công việc này hay không? Nếu chỉ vì thấy người khác làm kiếm ra tiền mà mình cũng bắt chước làm theo thì cuối cùng bản thân vẫn sẽ cảm thấy… chơi vơi mà thôi. 

Do đó, để bắt đầu một công việc mới thật sự ổn định thì bạn cần chuẩn bị những điều sau:

1. Tâm lý vững vàng

Dù là phụ nữ hay đàn ông, dù làm bất cứ công việc gì đi chăng nữa thì cũng cần tâm lý vững chắc. Để gặt hái kết quả tốt thì luôn cần một khoảng thời gian nhất định. “Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”, đừng thấy chút khó khăn mà lại lung lay bỏ cuộc. 

Nếu tâm lý luôn dao động như vậy thì không chỉ 30 tuổi mà thậm chí 40, 50, hay 60 chăng nữa bạn vẫn luôn là kẻ thất bại.

Điều mà giúp những người ở độ tuổi 30 khác thành công không chỉ nằm ở may mắn, tài năng mà quan trọng nhất là sự kiên trì. Một khi đã xác lập được mục tiêu rõ ràng thì phải đi đến cùng với nó, dù kết quả không như mong muốn thì “không thành công cũng thành nhân”. 

2. Lựa chọn nghề nghiệp

Lựa-chọn-nghề-nghiệp-lứa-tuổi-30

Con người ta sinh ra ai cũng có những đam mê, ước mơ, sở thích khác nhau. Nếu không thì cũng là tài năng, sở trường trong những công việc nhất định. 

Điều quan trọng ở đây là bạn phải biết rõ khả năng của mình, thấy mình làm công việc gì có thể phát huy tối đa thực lực bản thân, công việc gì mình có thể làm lâu dài và đi xa với nó. 

Ghi nhớ rằng, một khi đã vươn tới đỉnh cao trong nghề nghiệp thì dù công việc “bình thường” đến mấy cũng có thể kiếm rất nhiều tiền. 

Tuyệt đối đừng bao giờ bắt chước người khác, họ làm tốt nhưng chưa chắc mình làm được (trừ khi học hỏi có “cải tiến” thì lại là câu chuyện khác). 

3. Không ngừng bổ sung kiến thức, kỹ năng

Trong thời đại công nghệ phát triển, hội nhập quốc tế thì kỹ năng về ngoại ngữ – tin học là hai điều bắt buộc cần nếu chúng ta muốn thành công mạnh mẽ trong bất cứ lĩnh vực nào. 

Bên cạnh đó, kiến thức chuyên ngành cũng là điều cần liên tục phát triển, nâng cao mỗi ngày. Trên mạng xã hội có rất nhiều hội nhóm chia sẻ kiến thức, đó chính là cơ hội để chúng ta học hỏi miễn phí.

Sách cũng là người thầy vĩ đại của con người. Rèn luyện kỹ năng đọc sách mỗi ngày là cách để trở nên giàu có trong tương lai (không giàu vật chất cũng đầy tri thức), có lẽ các bạn cũng biết rằng các tỷ phú vẫn luôn dành rất nhiều thời gian để đọc sách mỗi ngày.  

4. Nắm chắc vận mệnh bản thân

Bạn có tin vào mệnh vận? Mỗi con người sinh ra đều được ông Trời sắp đặt số mệnh? Có người số giàu, có người số nghèo, có người số 30 tuổi vẫn lận đận giống mình? 

Theo Tứ Trụ Bát Tự, thông qua năm tháng ngày giờ sinh chúng ta có thể dự đoán được tương lai của mỗi con người. Những thông tin về gia đình, anh chị em, vợ con, sự nghiệp, tài vận đều lộ rõ qua 4 trụ. Đặc biệt, với sự kết hợp giữa xem chỉ tay và nhân tướng học càng phản ánh chính xác hơn số vận của bất kỳ ai (tâm sinh tướng).

Và dĩ nhiên, sau khi nắm chắc vận mệnh bản thân thì chúng ta sẽ có những phương hướng cách thức để tận dụng thời cơ, lường trước khó khăn thử thách để xây dựng lộ trình hợp lý cho bản thân.


Bạn có đang cảm thấy quá khó khăn trong cuộc sống này? Bạn đã 30 tuổi nhưng vẫn mông lung về nghề nghiệp? 

Năm mới sắp đến, liệu đây sẽ tiếp tục là 365 ngày đầy khó khăn hay là cơ hội để phát triển sự nghiệp mới?

Nếu vẫn luôn trăn trở về tương lai bản thân thì vui lòng liên hệ với tôi tại đây để được luận đoán Tứ Trụ, bạn sẽ có câu trả lời chính xác về vận mệnh cuộc đời. 

Và đến đây, bài viết “30 tuổi nên làm nghề gì?” xin tạm dừng. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!

Quảng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: