Cách Học Bát Tự Nhanh Nhất?

Nghiên cứu bộ môn huyền học nào cũng vậy, hệ lý thuyết nhìn chung đều rất rộng và sâu sắc, vì vậy cần có nhiều thời gian để suy nghĩ và nghiền ngẫm. Tuy nhiên, nếu phải dành tới vài năm để master một bộ môn thì chắc nhiều người khó tránh khỏi tâm lý nản lòng. Vì vậy, với ai đang tìm hiểu về mệnh lý thì chắc chắn là đều đang muốn đi tìm phương pháp để học Bát Tự nhanh nhất. Và bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi này!

Có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chắc chắn là đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về Bát Tự sẽ băn khoăn về việc nên tự học hay tìm kiếm một người thầy mệnh lý để đi theo. Với người tự tin vào năng lực bản thân thì khả năng cao thường sẽ tự kiếm sách Bát Tự Tứ Trụ về để tham khảo. Còn những người muốn tiết kiệm thời gian thì thường sẽ lựa chọn người thầy mà bản thân tin tưởng để đăng ký học. Vậy mỗi phương thức học sẽ có những ưu nhược điểm gì, sau đây chúng ta cùng đi vào tìm hiểu.

3 Cách Học Bát Tự Nhanh Nhất

Cach-Hoc-Bat-Tu-Nhanh-Nhat
Bạn đang học Bát Tự theo cách thức nào?

Cách 1: Tự Học Qua Sách Vở

Bạn là người yêu thích huyền học nhưng lại không thích theo học từ bất kỳ ai. Vì vậy việc tự học qua sách vở là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Một số sách Bát Tự nên tham khảo có thể kể đến như sau:

 • Dự Đoán Theo Tứ Trụ
 • Tứ Trụ Luận Giải Tân Biên
 • Uyên Hải Tử Bình
 • Tam Mệnh Thông Hội
 • Cùng Thông Bảo Giám
 • Tử Bình Chân Thuyên
 • Trích Thiên Tủy

Thực ra đa phần những người thầy hiện nay đều đã từng đọc hết tất cả các sách này và còn nhiều hơn thế. Để tự học tại nhà thì không phải là mỗi cuốn bạn chỉ đọc qua một lần mà chính xác là một cuốn phải đọc hàng chục lần thì mới có thể thẩm thấu hết các ý tứ mà cổ nhân truyền lại.

Ưu Điểm:

 • Thời gian thoải mái: Bất cứ khi nào rảnh đều có thể mở sách ra để nghiên cứu.
 • Tiết kiệm chi phí: Dĩ nhiên một quyển sách trên cũng có giá vài trăm ngàn, có điều sách ebook hiện nay rất nhiều, vì vậy chi phí đầu tư có thể nói là 0 VNĐ.

Nhược Điểm:

 • Tài liệu in sai: Một quyển sách mệnh lý có ít nhất hàng chục lỗi. Nếu đó chỉ là lỗi chính tả thì không nói, nhiều khi đó lại là lỗi nghiêm trọng gây ra sự hiểu nhầm lớn. Lúc này, nếu không có người hỗ trợ thì rất dễ rơi vào bế tắc.
 • Thiếu động lực: Thông thường cảm hứng học chỉ có trong khoảng 1 – 2 tuần đầu tiên. Sau đó, người học sẽ rất dễ bị các yếu tố khác gây cản trở/ảnh hưởng tâm lý mà từ bỏ giữa chừng. Thực tế thì nếu không có tinh thần kỷ luật thép thì đa phần đều sẽ bỏ cuộc nhanh.
 • Nhiều thắc mắc không có lời giải: Nếu bạn chỉ đọc một quyển sách thì điều này còn đỡ xảy ra, tuy nhiên nếu đọc nhiều quyển sách thì sẽ xuất hiện mâu thuẫn về luận điểm giữa các tác giả. Vậy người nào đúng, người nào sai? Nếu lên mạng tìm kiếm và nhờ người hỗ trợ thì rất lâu sau đó mới có được câu trả lời ưng ý.
 • Thời gian nghiên cứu lâu: Nếu bạn là người có năng lực huyền học cao thì nếu tự đọc sách chắc sẽ mất khoảng 1 – 2 năm nghiên cứu. Còn nếu không thì sẽ mất khoảng 3 – 5 năm để gọi là ở mức tạm về trình độ. Và như vậy thì sẽ tốn khá nhiều thời gian so với việc đi học từ một ai đó.

Cách 2: Học Online Qua Video

Bạn yêu thích về mệnh lý nhưng ngại đọc sách vì sợ tốn thời gian. Vì vậy lựa chọn các khóa học về mệnh lý Bát Tự miễn phí trên Youtube cũng là một giải pháp hợp lý. Vậy phương pháp này sẽ có những ưu điểm và hạn chế?

Ưu Điểm:

 • Tiết kiệm thời gian: Chắc chắn việc học từ một người đi trước sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn nhiều so với việc tự nghiền ngẫm qua sách vở. Vấn đề mà bản thân tự nghiên cứu có thể sẽ mất gấp 2, gấp 3 lần thời gian so với việc học từ người thầy. Do đó, chắc chắn là bạn sẽ đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều so với việc tự học.
 • Tiết kiệm chi phí: Vì các video đăng trên Youtube đều là miễn phí nên bạn sẽ không phải tốn tiền đăng ký tham gia. Chỉ là đầu tư thời gian chứ không lo vấn đề về chi phí.

Nhược Điểm:

 • Kiến thức chung chung: Rõ ràng là những kiến thức tinh túy thì ít ai mà chia sẻ ra cho cộng đồng. Vì vậy những khóa học chia sẻ online thì nội dung chỉ ở mức tương đối, dù có học xong thì trình độ cũng vẫn chỉ ở mức bình thường.
 • Support chậm: Vì sự chia sẻ là xuất phát từ tâm người cho đi, vì vậy việc hỗ trợ hay không là do người thầy đó. Nếu bạn học xong các video online nhưng có nhiều thắc mắc thì người thầy cũng chỉ hỗ trợ ở mức tương đối, thời gian phản hồi chậm, tâm lý chờ đợi cũng khá mệt mỏi. 
 • Mất thời gian: Sau khi tự học xong qua video thì chắc chắn là trình độ của bạn cũng đã lên nhiều so với trước đó. Tuy nhiên, cuối cùng thì dù có nắm chắc kiến thức đã học thì trình độ cũng vẫn chỉ ở mức trung bình khá – bình thường. Học đến mức đó thì bạn sẽ khó tránh khỏi chấp niệm là phải giỏi cho bằng được. Lúc này lại tìm thầy đăng ký học mất phí thì có phải là thà học từ đầu còn hơn, đỡ phải tốn khoảng thời gian vài tháng tự học qua video. 

Cách 3: Học Trực Tiếp Từ Người Thầy

Học trực tiếp hiện tại có 2 dạng, một dạng là học trực tiếp qua Zoom, còn hai là học trực tiếp trên lớp dạng offline. Nhìn chung dù học kiểu gì thì cũng là học trực tiếp, nhưng dạng mặt đối mặt trên lớp thì sẽ có hiệu quả cao hơn.

Ưu Điểm:

 • Có môi trường học: Khi bạn tự học qua sách vở hoặc học online qua các video miễn phí thì tinh thần có sự thoải mái, thư thả và chưa thực sự ép bản thân vào guồng. Còn khi học trực tiếp thì tâm thế sẽ khác hoàn toàn. Bản thân đã bỏ ra một khoản chi phí nên tinh thần nỗ lực cũng sẽ ở mức cao hơn. Ngoài ra thì tâm lý học trực tiếp sẽ có độ tập trung cao, luôn sẵn sàng tinh thần để chẳng may người thầy có hỏi ngược lại thì còn biết trả lời ra sao. 😀
 • Có hệ kiến thức chuẩn: Đã đăng ký học mất phí thì tất nhiên bạn sẽ nhận được những kiến thức tinh túy nhất từ người thầy. Muốn giải một bài toán thì cần có công thức, còn muốn luận đoán vận mệnh thì cũng cần có hệ thống lý luận chuẩn. Và điều này người học sẽ có được nếu đăng ký học mất phí, đó chính là những kiến thức & kinh nghiệm thực chiến mà người thầy phải mất nhiều năm mới có được. 
 • Tiết kiệm thời gian: Tùy vào sự cam kết của mỗi thầy thì khoảng thời gian thành nghề sẽ là khác nhau. Có thể là 1 năm, 6 tháng, 3 tháng, hoặc ví dụ như khóa học Bát Tự Truyền Nghề Cấp Tốc thì thời gian để thành thầy Bát Tự mà tôi cam kết là sau 2 tháng học.

Nhược Điểm:

 • Tốn chi phí: Dĩ nhiên, nếu bạn đã đi học thì người thầy bỏ công, còn người học bỏ phí. Đây là sự trao đổi thuận lợi cho cả hai bên. Vì vậy nếu bạn đã quyết định đăng ký học thì việc tốn tiền là một điều chắc chắn. 
 • Cần sự quyết tâm lớn: Dù khóa học có chất lượng đến đâu nhưng nếu người học không chịu đầu tư thời gian ra để tự học tại nhà thì cũng khó lòng đạt được kết quả như mong muốn. Nếu đã xác định nghiêm túc đi sâu vào lĩnh vực này thì bạn phải chấp nhận bỏ ra nhiều thời gian và công sức để học. Nếu không thì kết quả nhận lại cuối cùng vẫn là mất tiền + không đạt được thành tựu gì. 

Và trên đây là 3 hình thức học Bát Tự hiện nay, tùy vào mỗi hoàn cảnh khác nhau mà có sự lựa chọn tương ứng với mỗi người. Chắc chắn là có người tự đọc sách vở thì vẫn giỏi và cũng không thiếu người học thầy xong mà vẫn kém, bởi trong cuộc sống này mọi thứ chỉ là tương đối, không có gì là tuyệt đối. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân tôi thì nếu bạn đã xác định đi theo nghề này thì nên lựa chọn người thầy mệnh lý có trình độ để đi theo. Việc học lại từ một người giỏi luôn là sự lựa chọn đúng đắn, không chỉ xét trong mệnh lý mà còn áp dụng trong tất cả các lĩnh vực hiện nay.

Nội dung bài viết đến đây cũng đã dài. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo về huyền học mệnh lý.

Quảng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: