Học Bát Tự Ở Đâu Là Tốt Nhất?

Sinh ra trên cuộc đời này, đã là con người thì ai cũng có khát khao tìm hiểu về vận mệnh bản thân. Mong muốn nắm bắt về số phận và trả lời được câu hỏi: “TÔI LÀ AI?” là một điều hoàn toàn chính đáng. Và Bát Tự là chìa khóa để mở được cánh cửa bí mật này, thông qua mật mã từ năm tháng ngày giờ sinh. Tự học bát tự thì khá là mất thời gian, nhất là trong thời buổi công nghệ hiện đại như ngày nay. Vì vậy Học Bát Tự Ở Đâu là vấn đề mà nhiều người đam mê huyền học đang băn khoăn, mong muốn tìm được nơi tốt nhất & phù hợp nhất để khai mở năng lực huyền học của bản thân.

Nếu bạn đang ở trong tình trạng này thì bài viết dưới đây sẽ là đáp án cho câu hỏi mà bạn đang tìm lời giải đáp.

HỌC BÁT TỰ Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT?

Bat-Tu-Truyen-Nghe-1-Kem-1

 Để có được câu trả lời phù hợp thì ta cần phải lựa chọn nơi dạy đáp ứng được 5 tiêu chí sau đây.

Tiêu chí 1: Thầy Bát Tự giỏi, có kiến thức mệnh lý phong phú

Vậy làm sao mà có thể biết được là thầy giỏi hay dở. Điều này quả thực cũng khó mà phân biệt bởi người học chỉ có thể tham khảo từ thông tin trên mạng. Thông qua danh tiếng của người thầy mà người học tạm lờ mờ có những nhận định riêng từ bản thân.

Tuy nhiên, học ai thì học, điều quan trọng nhất là phải có “duyên” và cảm thấy phù hợp với phong cách dạy của người thầy. Dù người khác có truyền tụng người đó có trình độ cao đến đâu nhưng khi mà bạn nghe người đó giảng nhưng cảm thấy “ngoại hình” và “phong cách” không “cùng sóng” với năng lượng của bản thân thì tốt nhất là không nên đăng ký.

Bởi vì sao?

Vì học Bát Tự là cả một hành trình, nó không chỉ dừng lại trong thời gian học mà là cả quãng thời gian được support về sau. Nếu bản thân ngay từ lúc đầu đã cảm thấy không thích người đó mà vẫn cố gắng học thì sẽ khó duy trì nguồn cảm hứng được lâu bền.

Sự phù hợp này có thể xét theo nhiều khía cạnh, không chỉ là dáng hình bên ngoài mà còn ý nói về phong cách giảng dạy:

  • Giả dụ bạn là người thích thực hành, ứng dụng nhưng người thầy toàn nói về lý thuyết?
  • Hoặc bạn là người theo chủ nghĩa logic nhưng lại phải học vẹt những luận đoán không căn cứ?
  • Bạn thích không khí học vui vẻ thoải mái nhưng phong cách người thầy lại quá nghiêm túc, hàn lâm?

Vì vậy, cần phải cân nhắc thật kỹ những điều này trước khi bạn quyết định đăng ký học Bát Tự ở bất kỳ đâu.

Kiến thức người thầy Bát Tự ở mức độ nào?

Đúng vậy, đây cũng là một điều quan trọng cần xét tới. Dĩ nhiên, bạn đang tìm thầy dạy Bát Tự thì chỉ cần người đó giỏi về Bát Tự Tứ Trụ là một điều nghe chừng rất hợp lý. Tuy nhiên, nếu người đó chỉ giỏi duy nhất một bộ môn thì lại rất không ổn, bởi vì lúc đó tư duy của họ sẽ khó trung dung mà thường coi trường phái họ đi theo là tốt nhất.

Bạn cần hiểu rằng, mệnh lý có nhiều trường phái khác nhau (Bát Tự, Tử Vi, Lục Hào, Kỳ Môn, Tướng Số), vì vậy nếu chỉ nắm một bộ môn duy nhất thì sẽ có cái nhìn rất hạn hẹp, không thể truyền tải được những nghiệm lý thú vị từ đa trường phái đến cho người học. Cần ghi nhớ rằng, dù là Bát Tự hay Tử Vi, một người thầy ở trình độ cao nhất cũng chỉ có thể luận đoán độ chính xác tối đa ở mức 60 – 70% mà thôi. Do đó, cần có góc nhìn rộng trong việc nghiên cứu mệnh lý thì mới có thể đưa ra được những dự đoán hợp lý nhất dành cho người xem.

Ngoài ra, hiện tại thì cũng có khá nhiều thầy Phong Thủy có tổ chức các lớp về Bát Tự. Thực ra thì điều này cũng không có gì đáng nói bởi một người thầy tinh thông thường nắm bắt sâu sắc cả 2 lĩnh vực là Mệnh Lý & Phong Thủy song hành. Tôi chỉ lưu ý một điểm nhỏ là các thầy Phong Thủy thường xem “mệnh” cho căn nhà và ít xem “mệnh” cho người, vì vậy kiến thức tuy họ có thể nắm nhưng về kinh nghiệm sẽ không bằng cách thầy chuyên về mệnh lý Bát Tự. Do đó, đây cũng là một điểm cần lưu ý cho người đang có ý định tìm học Bát Tự từ các thầy phong thủy có danh tiếng.

Cách nắm bắt trình độ người thầy Bát Tự?

Ngày nay thì hầu hết các thầy đều có kênh Youtube riêng, vì vậy bạn có thể vào kênh của họ để xem các bài phân tích/dự đoán về mệnh vận. Nếu cảm thấy người nào có những lý luận sắc bén & logic, lại phù hợp với nguồn năng lượng từ bản thân thì nên theo học người đó.

Còn nếu mà ai đó quảng cáo quá nhiều nhưng lại không có các video phân tích mẫu để tham khảo thì tốt nhất là không nên đăng ký bởi không có căn cứ gì để theo học.

Tiêu chí 2: Hình thức học là Online hay Offline?

Học-Bát-Tự-Ở-Đâu

Điều này có lẽ tùy thuộc vào thời gian của mỗi người. Tuy nhiên, nếu phân tích về chất lượng thì học offline sẽ hiệu quả hơn gấp vài lần so với việc học online.

Thực tế, khi bạn đăng ký một lớp học online, có thể là 10 người, 20 người hoặc thậm chí là cả trăm người. Lúc này thì sự chú ý của giảng viên sẽ bị phân tán cho từng đấy người học, lại kết hợp với sự xao lãng từ việc học online thì chất lượng buổi dạy sẽ không được ổn.

Dĩ nhiên với những người có đam mê – khát khao – ý chí cao thì họ vẫn sẽ cố gắng nỗ lực học tập như thường. Nhưng nếu bạn lại có những sự xao lãng nhất định, lại không đủ độ tập trung như những người đó thì việc tiếp thu & lĩnh hội kiến thức sẽ bị giảm trừ đi một cách đáng kể.

Còn khi bạn học offline. Bạn ngồi trong một lớp học đối diện trực tiếp với người thầy. Lúc này thì bản thân sẽ không còn bị mất tập trung bởi những tiện nghi nếu đang học online tại nhà. Và không khí của buổi học trực tiếp sẽ có gì đó khiến con người ta cảm thấy hứng thú & hứng khởi hơn rất nhiều. Số lượng học viên cũng vừa phải chứ không gộp quá nhiều như học online. Và đặc biệt là khi có vấn đề gì thắc mắc thì bạn có thể đưa ra câu hỏi trực tiếp, chứ không có sự ngại ngần thường gặp nếu ở trong môi trường học trên mạng.

Vài năm trước, khi dịch Covid diễn ra thì việc học online là một điều gì đó rất tuyệt vời và phù hợp với tình hình khó khăn lúc bấy giờ. Tuy nhiên, hiện tại thì mọi việc đã trở lại bình thường. Nếu bạn đang tìm lớp học về Bát Tự và muốn thực sự master bộ môn này thì việc đi học trực tiếp chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn nhiều so với việc online tại nhà.

Tiêu chí 3: Thời gian học là bao lâu?

“Dục tốc bất đạt”, cổ nhân nói câu này là không sai. Tuy nhiên với trình độ phát triển như xã hội bây giờ thì chỉ cần có phương pháp phù hợp sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với bậc tiền nhân thời xa xưa.

Thực tế là vào thời trước, những người nghiên cứu về mệnh lý nói chung và Bát Tự nói riêng phải dành ra rất nhiều thời gian để nắm chắc từng bộ môn. Thời gian có thể nói là 5 năm, 10 năm, thậm chí là nhiều hơn.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua thì con người càng phát triển, trình độ càng nâng cao. Thời bây giờ thì bạn có thể học bất cứ bộ môn nào với những phương pháp khoa học tối giản thời gian. Chủ yếu là bản thân có đủ sự chăm chỉ và có tìm được người thầy phù hợp hay không mà thôi.

Khóa học Bát Tự Truyền Nghề Cấp Tốc mà tôi đang mở được thiết kế trong 15 buổi học diễn ra trong 2 tháng, mỗi buổi 3 tiếng+, với nội dung giáo trình được tối ưu cho người học. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn về việc không có quá nhiều thời gian mà vẫn muốn nắm bắt được những kiến thức tinh túy nhất từ trường phái Tứ Trụ Bát Tự thì đây có thể là lựa chọn phù hợp để tham khảo.

Tiêu chí 4: Thời gian hỗ trợ nên là bao lâu?

Không giới hạn trong việc học mệnh lý mà nói hầu hết tất cả các lĩnh vực giáo dục – đào tạo. Nhiều người thầy mở lớp dạy học cốt chỉ lấy tiền của học viên, còn sau khi học xong thường “đem con bỏ chợ”, lơ là trong việc support & giải đáp thắc mắc từ người học. Đây là hành vi đáng lên án và không thể chấp nhận được.

Theo tôi, thời gian hỗ trợ phù hợp là từ 3 – 6 tháng sau khi học xong một khóa học bất kỳ. Bởi thực tế thì sau khoảng thời gian này, một người nghiên cứu nghiêm túc đã có đủ trình độ để tự giải đáp các câu hỏi & cũng không cần làm phiền đến giảng viên sau đó.

Do đó, trước khi đăng ký học thì bạn nên hỏi rõ thầy dạy về vấn đề này. Nếu thấy họ khẳng định chắc chắn về việc hỗ trợ nhiệt tình thì hẵng đăng ký để đảm bảo cho một hành trình học hiệu quả nhất.

Tiêu chí 5: Được hỗ trợ xem lá số của chính người học?

Học-Bát-Tự-Ở-Đâu-Tốt-Nhất

Mục đích cuối cùng của việc học Bát Tự cũng chính là xem được lá số cho bản thân, rồi sau đó mới tính đến việc xem cho bạn bè và người thân. Nếu mà đi học chỉ toàn là mớ lý thuyết mà không áp dụng được gì thì chỉ tốn thời gian. Do đó, việc học Bát Tự qua chính lá số bản thân mới là cách học hữu hiệu và giúp người học nắm chắc nhất kiến thức từ bộ môn này.

Vì vậy, trước khi đăng ký thì bạn nên hỏi rõ về vấn đề này. Nếu thầy dạy lấy lá số học viên làm mẫu để thực hành thì nên đi theo, còn nếu mà chỉ học lý thuyết chung chung thì tốt nhất cũng nên bỏ qua (dù người đó có danh tiếng cao đến mấy).

Thì trên đây là 5 yếu tố chính mà tôi nghĩ rằng các bạn nên xem xét kỹ trước khi đăng ký học Bát Tự ở bất kỳ đâu. Hiện tại tôi cũng đang mở khóa học Bát Tự Truyền Nghề Cấp Tốc 1 – 1 trực tiếp tại HCM. Nếu bạn muốn tham khảo thì có thể tìm hiểu cụ thể hơn tại link bên dưới:

https://phongthuyquangminh.com/product/khoa-hoc-bat-tu-truyen-nghe/

Còn rất nhiều điều chia sẻ nhưng có lẽ tôi sẽ nói tiếp ở trong những bài viết tiếp theo!

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi nội dung tại blog Phong Thủy Quảng Minh.

Xin chào và hẹn gặp lại!

Quảng Minh.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: