Luận Bàn Về Khôi Canh Quý Nhân Trong Tứ Trụ

Khôi Canh quý nhân là một thần sát đặc biệt, người nào trong trụ ngày xuất hiện một trong bốn cặp can chi Canh Thìn, Canh Tuất, Nhâm Thìn, Mậu Tuất là gặp sao này. 

Khôi-Canh-Quý-Nhân
Mệnh gặp Khôi Canh cũng giống như tướng quân thống lĩnh vạn binh mã…

Mệnh gặp Khôi Canh thường là những con người có tính cách mạnh mẽ, hiếu thắng, ưa sát phạt, thích hợp trong vai trò lãnh đạo, quản lý, thống lĩnh, chỉ huy người khác. 

Trong các tài liệu Tứ trụ xưa có nói rằng:

  • Canh Tuất, Canh Thìn nếu trong Tứ Trụ có Quan tinh là không tốt. 
  • Nhâm Tuất, Mậu Thìn nếu trong Tứ Trụ có Tài tinh là không tốt. 

Cách nói này khá phức tạp và khiến nhiều người mới nhập môn khó lòng hiểu được. Bạn chỉ cần biết rằng, mệnh gặp sao Khôi canh càng vượng càng tốt, can ngày đắc lệnh, được sinh phù thì người đó cuộc sống giàu sang, hưởng nhiều tài phúc, nắm quyền cao chức trọng, thông minh tài giỏi. Thời vận gặp Ấn tinh, Tỷ Kiên sinh trợ thì đấy chính là lúc cuộc sống thăng hoa, công thành danh toại. Và dĩ nhiên ở chiều hướng ngược lại, nếu thân suy thì cuộc sống nghèo khổ khó khăn, làm ăn thất bại, gặp nhiều trắc trở. 

Tuy rằng có tài lãnh đạo, giỏi giang khiến mọi người đều kính nể nhưng trong cuộc sống hôn nhân thường lận đận trắc trở (do bản tính lấn át), không được bền vững. Đặc biệt, do tính cách hiếu thắng, liều lĩnh nên dễ vướng cảnh tù đày nếu không chấp hành đúng Pháp Luật. 

Vd: Lá số một người quen gặp mệnh Khôi Canh sinh ngày 4/11/1985 DL, 2h sáng.

Trụ Năm Trụ Tháng Trụ Ngày Trụ Giờ
Ất Sửu Đinh Hợi Canh Tuất Đinh Sửu

Nữ mệnh Canh Kim sinh tháng Hợi tuy hưu tù nhưng thông căn ở 3 Thổ (chi năm, ngày, giờ). Trong trụ Đinh Hỏa (Quan tinh) thấu lộ ở can tháng, giờ. Quan tinh vượng khắc can ngày Canh Kim, do đó dụng thần nên chọn Thủy, hỷ thần Kim để khống chế kỵ thần Hỏa. 

Lưu niên 2020 Canh Tý, vận Tân Mão: Hợi Tý Sửu hội Thủy dập tắt kỵ thần Đinh Hỏa. Canh Tân tuy bị hao tiết nhưng vẫn trợ thân. Càng về cuối năm người này công việc càng thuận lợi, hợp đồng về liên tiếp, được nhiều người biết đến. 

Như vậy ta thấy được, khi bệnh (Hỏa) được xử lý thì lá số đi theo chiều hướng tốt đẹp. Và một điều nữa cần chú ý chính là cô này vẫn đang độc thân, tình duyên lận đận đúng như mệnh Khôi Canh. 


Lý thuyết cần chứng minh qua thực tiễn. Nếu bạn cũng gặp sao Khôi Canh trong lá số và băn khoăn về số mệnh bản thân thì vui lòng liên hệ qua đây để được xem Tứ Trụ và giải đáp các thắc mắc. 

Bài viết tạm dừng tại đây, xin chào và hẹn gặp lại trong các chia sẻ tiếp theo!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: