Luận Bàn Về Kim Thần Trong Tứ Trụ

Trong Tứ Trụ có nhiều các Thần Sát khác nhau và một số sao ít được dùng đến, trong đó có thể kể đến Kim Thần. Nếu thấy trên trụ giờ xuất hiện một trong ba nhóm can chi Ất Sửu, Kỷ Tỵ, Quý Dậu, trụ tháng Hỏa nắm lệnh, trụ ngày gặp hợp là thấy vị thần sát này.

Kim-than-trong-tu-tru

Căn cứ vào thực tiễn, trụ ngày gặp Kim thần, trường hợp trong Tứ Trụ thiếu Hỏa, khi vận nhập vào Hỏa cũng là lúc giàu sang ập tới. Điều này nói lên trụ ngày gặp Kim thần cũng đúng. Vì vậy cho dù là trụ giờ hay trụ ngày, chỉ cần lâm Kim thần thì đều là được. 

Kim không có Hỏa tôi luyện khó trở thành vũ khí, do đó Kim cần phải có Hỏa để trở thành vật có ích. Trong Tứ Trụ có Hỏa nhưng không hành Hỏa vận thì Hỏa cục ban đầu không có lực, phải gặp Hỏa vận mới phát, vì vậy có câu: “Kim thần gặp Hỏa, uy trấn biên cương”. “Kim thần nhập Hỏa, phú quý vang xa”.

Kim thấy Thủy thì trầm nên Kim gặp Thủy là gặp tai ương. Vận hành Kim Thủy thì tai họa ập đến ngay, đi lên phương Bắc là rất xấu, có thể gặp tai nạn rất nặng. 

Kim thần gặp Tài là tốt, gặp tài vận là phát. Gặp tài vận đã tốt mà gặp Hỏa càng tốt hơn. 

Kim thần là quý cách, gặp nó người đó không giàu thì sang, thông minh hiếu học, có tài nhưng tính gấp gáp, mạnh mẽ, khăng khăng làm một mình. Trong Tứ Trụ Kim nhiều, Thủy vượng là phá cách, chủ về họa nhiều mà thành công ít, không có tình nghĩa với lục thân, anh em chia lìa, vất vả khổ sở. 

Tuy nhiên Kim Thần cách chỉ áp dụng khi không thể tìm được dụng thần trong Tứ Trụ, lúc đó mới xem xét thêm các trường hợp đặc biệt và thực tiễn từ cuộc sống thực tế người xem mệnh mới có thể đưa ra kết luận rõ ràng. Vì vậy dù lá số có đat điều kiện Kim Thần cách thì chúng ta cũng không nên đưa ra những luận đoán vội vàng theo chiều hướng này.

Nguồn: Thiệu Vĩ Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: