Lá Số Tuổi Quý Mão 2023 – Tứ Trụ (Thực Thần Cách) – Tử Vi (Thiên Đồng Tại Thìn) 

Lá số nam mệnh Quý Mão 2023 được phân tích dựa theo hai trường phái Tứ Trụ và Tử Vi, đem lại những luận đoán có tính logic với độ chính xác cao. Mời bạn tham khảo cụ thể tại video và bài viết bên dưới:

Nam mệnh sinh ngày 18 tháng 4 năm 2023 lúc 9h40 tối, vì vậy ta có lá số Tứ Trụ và Tử Vi như sau:

Phân tích về Bát Tự, chúng ta thấy được là nam mệnh Bính Hỏa sinh trong tháng Thìn nên Thổ vượng Hỏa hưu tù. Tuy nhiên Bính tọa Ngọ tại đế vượng, lại có can tháng Bính Hỏa trợ lực nên không hề yếu. Chi năm vốn có Mão Mộc, có tác dụng khắc Thổ mà sinh Hỏa. Có điều Mão lại đóng Không vong nên Bính mất đi sự sinh phù. Tuy rằng Bính khá mạnh nhưng trong cái thế Thổ ướt mờ ám thì ánh sáng của Bính cũng bị phủ lấp. Điều này cũng giống như một người có sức mạnh, có sự tự tin nhưng con đường phía trước lại mơ hồ, không rõ ràng, vì vậy dễ đưa ra quyết định sai lầm do sự nóng vội của Bính Hỏa cũng như tác hại mà Tỷ Kiếp manh động gây ra.

Tứ trụ này nên lấy Mộc làm dụng thần, Mộc là Ấn Kiêu đại diện cho tri thức, sự hiểu biết, là kim chỉ nam để giúp mệnh chủ hướng tới sự thành công. Còn các hành Thổ, Hỏa đều là kỵ thần vì nó gây ra sự bất cập trong lá số. Hành Kim trong mệnh bị khuyết nên đây là điểm lưu ý chính với mệnh cách này. Còn  hành Thủy, thì tùy từng trường hợp mang ý nghĩa cát hung khác nhau.

—-

Về lá số Tử Vi, thì mệnh tài quan của anh này trong cái thế của Cơ Nguyệt Đồng Lương. Đây là nhóm sao của sự lý thuyết, chủ về dùng mưu hơn dùng sức. Lá số người này có Thiên Đồng thủ mệnh, mang tính chất hoán cải vô thường. Tuy nhiên, vì nó nằm ở đất La Võng nên cái tính động bị giảm chế đi rất mạnh. Mệnh này gặp đất Tuần Không nhưng vì Thiên Đồng là phúc tinh nên cũng không đáng ngại. Lá số còn gặp cách Giáp Khôi Việt nên được sự trợ giúp từ quý nhân là chính những người thân của mình. Khôi Việt giáp Mệnh thiểu nhân tri, vì vậy mệnh chủ tuổi nhỏ được sự đùm bọc tốt của gia đình mà có sự khôn lanh, hiểu biết sớm, học hành thuận lợi.

Có điều Thiên Đồng gặp Không Kiếp hội chiếu là sự bất lợi rõ ràng. Thiên Đồng ngộ Không, Kiếp cũng tựa như cái Phúc phần bị cướp đoạt đi mất.

=> Do đó, kết hợp cả lá số Tứ Trụ và Tử vi cùng các đại vận cuộc đời thì ta thấy được mệnh này có xu hướng tiền cát hậu hung, tuổi nhỏ được sự bảo bọc của gia đình nên cuộc sống được hưởng yên bình, nhưng từ 25 tuổi trở đi cho đến hậu vận thì sóng gió, thử thách đến dồn dập. Lá số Tứ trụ thì khuyết Tài, còn lá số Tử vi thì Thiên Không thủ mệnh, vì vậy khi khó khăn đến quá nhiều thì con người dễ buông bỏ mà rơi vào cái vòng vô thường của sắc sắc không không.

2. Các vấn đề khác về mệnh vận

a. Về tính cách

Về tính cách của anh này, qua Tứ Trụ, ta thấy được mệnh chủ có can ngày là Bính Hỏa, lại tọa trên đất Kình Dương nên con người chủ về nhiệt tình, vui vẻ, hướng ngoại, ưa xã giao. Bản tính năng nổ, nhiệt huyết, thấy việc là làm, vì vậy khi ra ngoài xã hội thì có khả năng thích nghi khá tốt. Hành Hỏa là Chu Tước, đại diện cho khả năng ăn nói, mệnh lại thuộc Thực Thần cách nên cũng chủ về sự xã giao, tuy nhiên do Hỏa và Thổ đều là kỵ thần nên mệnh chủ dễ bị vạ miệng, khẩu thiệt, thị phi, tức là những lời mình nói ra lại không phù hợp với hoàn cảnh, vì vậy dễ khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu mà bực mình.

Điều này cũng tương tự với bên Tử Vi, lá số anh này cung Thiên Di gặp Cự Môn hãm địa lại ăn nơi Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Thiên Hình. Vì vậy coi chừng bản thân không kiềm chế được sự nóng nảy mà từ tranh cãi, phản biện dẫn đến xung đột mà phải chịu kiếp nạn về hình hại, pháp luật. Đó là điều cần chú ý khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. May rằng cung Phúc có Thái Dương miếu hội hợp nên cũng xóa bớt tính ám của Cự Môn. Đặc biệt lại có Thanh Long, Hóa Quyền nên người này đi theo nghề ăn nói, diễn thuyết, dùng miệng để kiếm tiền lại dễ thành công và hóa giải được sự thị phi mà Cự Môn gây ra.

Nhìn chung, mệnh này ôm vòng Dương Tử Đức cũng như Đào Không Sát nên có sự khôn ngoan, thông minh hơn người, có điều dễ trở nên tự kiêu, và có xu hướng lấn lướt người khác trong ăn nói, giao tiếp. Trong công việc sau này cũng vậy, bản thân coi chừng sự tự tin quá mức trở nên chủ quan, từ đó dẫn đến cái họa trắng tay mà Thiên Không đã chờ sẵn để tác họa.  

b. Về tài vận

Chuyển sang vấn đề Tài vận. Lá số Tứ Trụ người này có can ngày Bính Hỏa nên Tài tinh thuộc về hành Kim. Một điều rất đáng tiếc trong Bát tự này là hành Kim bị khuyết, không xuất hiện. Một điều rõ ràng ở đây là khi sao Tài bị khuyết thì mệnh chủ không có duyên với tiền bạc, tài sản. Giả như cuộc đời tại một giai đoạn nào đó có hành Tài vận thì cái số tiền kiếm được đó nó cũng không bền, vận đi qua thì số tiền này cũng dễ tan biến, tức là “của thiên trả địa”. Bên cạnh đó thì nam mệnh lấy Mộc làm dụng thần, vì vậy dù đường đời có hành Kim vận thì nó cũng có xu hướng khắc phá dụng thần. Khi đó thì tuy có kiếm được tiền nhưng vì dụng thần bị khắc nên kỵ thần Thổ lại ám Hỏa, điều này khiến cho con người có nhiều suy nghĩ, hành động mù quáng, làm việc mang tính bất chấp, không cân nhắc cẩn thận kỹ càng mà dễ rước họa vào thân.

Nhìn sang lá số Tử Vi, cung Tài người này gặp Triệt thể hiện sự chật vật, vất vả, khó khăn trong việc kiếm tiền. Cung này có Thiên Lương tọa Thủ, Thiên Lương là ấm tinh, chủ về thọ quý. Thiên lương thêm một dấu nặng là thiện lương, thể hiện sự hiền lành, tốt bụng, ưa giúp đỡ người khác mà không hề so đo, tính toán. Thiên Lương gặp Triệt Lộ nên đức tính tốt này được phơi bày, đó là điều hoàn toàn tốt đẹp. Lộc tồn cư tài cũng là sự may mắn về tiền bạc, sự thừa hưởng tài sản từ cha mẹ, người thân. Có điều Lộc tồn gặp Địa Không thì tiền tài có được bao nhiêu cũng dễ bị mất đi mà không giữ được, bởi vì Lộc tồn chủ về tồn tại, còn địa không chủ về mất. Vì vậy dù có kiếm bao nhiêu thì cũng khó lòng giữ được, nhiều vấn đề đến bất ngờ trong đời mà phải sử dụng những số tiền lớn trong sự bất khả kháng. Như vậy, dù gì thì cũng bị mất tiền, vậy thì điều tốt nhất với lá số này là nên làm từ thiện, tức là thể hiện đúng cái chất của Thiên Lương là giúp người giúp đời mà tăng cường cái Phúc của bản thân. Cung phúc của lá số này lại gặp Thái Dương cư Ngọ – nhật lệ trung thiên, đã sáng nay càng sáng hơn, từ đó hóa giải cái tính ám của Cự Môn mà đem lại cho mệnh chủ nhiều may mắn khi ra ngoài xã hội làm việc.

c. Về công danh

Bàn về vấn đề sự nghiệp, về Tứ Trụ, nam mệnh Hỏa nên công danh hay đường quan vận thuộc về hành Thủy. Thủy trong lá số thể hiện qua Quý Thủy can năm, Quý ẩn tàng trong chi tháng Thìn Thổ và Hợi Thủy của chi giờ. Thế Thủy trong mệnh vững chắc, lại ẩn sâu trong Thủy khố Thìn Thổ nên người này sẽ có đường công danh. Trụ năm Quý Mão có tượng Quan Ấn tương sinh vốn là điều tốt đẹp, thể hiện tuổi nhỏ học hành thuận lợi, đạt kết quả tốt. Tiếc rằng vì Mão lâm Không vong nên mệnh chủ dễ bị học sai ngành, hoặc do sự định hướng của cha mẹ không phù hợp nên bằng cấp có được không phù hợp với sở trường bản thân trong tương lai. Điều này thể hiện rõ ràng qua đại vận Quý Sửu tức là từ 25 đến 34 tuổi, vận này gặp Thương Quan kiến Quan, tức là mệnh chủ vì lý do nào đó mà công việc không được thông suốt, dễ bị mất chức, nghỉ việc, gẫy gánh giữa đường. Do đó, để hóa giải điều này thì cha mẹ nên để con đi theo đam mê bản thân, không có sự ép buộc vào một ngành nghề nhất định nào đó mà để nó tự đi trên khả năng sở trường của mình. Còn về sự cải vận theo Bát Tự, mệnh này lấy Mộc làm dụng thần, vì vậy mệnh chủ phù hợp với các ngành nghề liên quan như nghề giấy, gỗ, trồng cây cối, hoa, cây cảnh, thảo dược, thủ công mỹ nghệ, nội thất, dệt may, xuất bản, in ấn, vật phẩm tế lễ – hương liệu, tu hành… hoặc là những công việc mang tính chất sáng tạo, tích cực, làm việc trong môi trường mở, năng động.

Về lá số Tử Vi, cung quan lộc nam mệnh có Cơ Âm tọa thủ, lại ăn nơi quốc ấn, tướng quân, vì vậy rõ ràng là người có công danh với đời. Đặc biệt lại có sao Hóa Khoa chủ về chuyên môn cao, tư duy logic, trí tuệ hơn người. Thiên Cơ gặp đất trường sinh nên đầu óc rất linh hoạt, suy nghĩ nhạy bén. Nhìn chung là người này dù làm nghề gì đi nữa thì đều có trình độ cao, nắm bắt được bản chất của vấn đề nên năng lực có sự vượt trội so với những người xung quanh. Cơ Âm mang tính Thủy Mộc tương sinh, giống với ngũ hành của dụng hỷ thần trong Tứ Trụ. Mệnh người này ôm vòng Bác Sỹ chủ về sự thông minh, lại có Không Kiếp hội chiếu nên làm gì cũng có độ chuyên sâu cao, cung quan lộc có Kiếp Sát với hình tượng là con dao mổ, hoặc là kim châm cứu, vì vậy nếu nam mệnh mà đi theo hướng bác sỹ đông y, bác sỹ châm cứu, chữa bệnh theo hướng thảo dược thì vô cùng hợp cách. Ngành nghề này là sự kết hợp của dụng hỷ thần Thủy Mộc, và kiếm tiền theo hướng Thiện Lương từ cung Tài trong Tử Vi, đây có lẽ là công việc tốt nhất và phù hợp nhất với mệnh cách người này.

Ngoài ra, lá số này cũng có thể đi theo hướng nghệ thuật vì nó có sự tỏa sáng của Bính Hỏa, có sự hòa đồng của Thực thần, có sự khéo léo của Cơ Âm, có sự thu hút của Đào Hồng. Tuy nhiên do nằm đất La Võng nên tính động của Thiên Đồng bị giảm chế, vì vậy hướng này không lợi bằng công việc thầy thuốc chữa bệnh cứu người ở trên.

d. Về đường hôn nhân

Tiếp theo, bàn về đường gia đạo của nam mệnh. Lá số Tứ Trụ người này có sự bất lợi về đường hôn nhân. Nam mệnh Hỏa nên sao vợ thuộc hành Kim, vì Kim trong lá số bị khuyết nên chuyện tình duyên không được vững bền, vợ chồng đường ai nấy đi. Trụ ngày Bính Ngọ là cung phu thê, trong đó Tỷ Kiếp tranh đấu, thể hiện việc không ai nhường ai. Bính Ngọ là sao Âm Dương Lệch, phản ánh về sự bất hòa, mâu thuẫn giữa đôi bên nam nữ, nhiều mâu thuẫn phát sinh không chỉ giữa vợ chồng mà thậm chỉ cả hai bên thông gia. Vận Quý Sửu, tức là từ 25 đến 34 tuổi, chính tài Tân Kim xuất hiện nên phản ánh đây là vận hôn nhân. Sang vận Nhâm Tý, tức là từ 35 đến 44 tuổi, Tý Ngọ tương xung nên có sự chia ly, xa cách, và đây là giai đoạn phản ánh sự mâu thuẫn vợ chồng lên đỉnh cao, dẫn đến sự chia tay, tan vỡ. Chuyển sang vận Tân Hợi thì sao vợ lại thấu lộ nên có sự kết hợp mới trong tình cảm. Do đó nắm bắt được điều này thì trong vận 10 năm xung khắc thì mệnh chủ nên có sự điều tiết về tính cách hoặc có thể xem xét việc đi làm ăn xa để hạn chế nhìn nhau mỗi ngày mà mâu thuẫn tăng cao.

Về lá số Tử Vi, người này sinh vào khung giờ Hợi nên thuộc về thân cư Thê, tức là mẫu người của gia đình, đặt yếu tố tình cảm lên hàng đầu, chiều vợ thương con nói chung là hết ý, không có gì để chê. Tuy nhiên cung Thê vô chính diệu nên mối quan hệ vợ chồng cũng vô thường như cái cách mà cung này thể hiện. Cung thê gặp đất Thiên Diêu Phục Binh nên trong cuộc sống hôn nhân dễ có người thứ 3 chen vào, và nguyên nhân thường đến từ phía người vợ. Người vợ chủ về khéo léo, mưu mẹo, dễ ẩn giấu nhiều điều bí mật trong lòng mà không chia sẻ cùng chồng. Lâu dần thì đây sẽ trở thành những nguyên nhân gây nên sự đổ vỡ, vì vậy cuối cùng kết quả xấu xảy ra là điều dễ hiểu.

Để hóa giải sự bất lợi, khắc khẩu về hôn nhân thì nam tuổi Mão nên kết duyên cùng những người tuổi Mùi, Hợi, Tuất. Khi chi năm có sự tương hợp thì cái gốc rễ được vững chắc, sẽ giảm thiểu phần nào về sự đổ vỡ có thể xảy ra.

Về đường con cái người này thì cung Tử Tức gặp Triệt lộ ăn nơi Quả tú, vì vậy có sự chậm muộn về đường con cái, con đầu thường khó nuôi. Tuy nhiên gặp đất Quang Quý là điều cát lợi, thể hiện con cái trọng đạo hiếu, sống có tình nghĩa, sau này biết phụng dưỡng cha mẹ.

Bàn sâu về lá số thì có vô vàn điều để nói, đặc biệt là dưới sự kết hợp của 2 trường phái thì luận cả ngày cũng không hết, tuy nhiên thì phân tích qua các điểm chính về mệnh của người này là như vậy. Về lá số của nam mệnh có sự tương đồng về số tuổi hành đại vận nên việc phân tích cũng dễ dàng hơn.

Từ 5 tuổi đến 24 tuổi, lá số Tứ Trụ hành vận Giáp Dần, Ất Mão thuộc ngũ hành của dụng thần nên thể hiện sự bao bọc, chở che từ bố mẹ. Bên Tử vi thì tuổi người này thuộc tam hợp Mộc cục, vận qua đất Thìn, Mão nên được coi là đắc thiên thời, cũng thể hiện sự thuận lợi về môi trường sống và học tập.

Từ 25 đến 34 tuổi, Tứ trụ gặp vận Quý Sửu thuộc cách Thương Quan kiến Quan. Quan tinh lộ ra thể hiện cơ hội về công danh, tuy nhiên Thương Quan ẩn tàng thể hiện sự bất mãn của bản thân. Con người không hài lòng với những gì mình đang có nên muốn phá bỏ tất cả mà đi theo hướng khác. Lá số Tử vi thì vận này tam phương có Cự Nhật hội hợp, điều này thể hiện sự chống đối, phản kháng từ phía bản thân chứ không phải do môi trường bên ngoài. Đối cung có Cơ Âm xung chiếu ăn nơi Trường Sinh, điều này cho thấy nhiều cơ hội âm thầm xuất hiện khiến mệnh chủ băn khoăn, lưỡng lự mà đưa ra những quyết định mới về nghề nghiệp.

Đời người chỉ có mấy cái mười năm, việc thay đổi công việc thường xuyên chỉ khiến sự nghiệp bản thân lâm vào thế bất lợi. Tứ Trụ gặp đất Hoa cái, còn Tử vi thì được sao Hóa Khoa xung chiếu, do đó giai đoạn này tuy ko lợi cho đường công danh nhưng lại phù hợp để nâng cao trình độ chuyên môn. Con người một khi đã có tài năng thì không thiếu đất để dụng võ.   

Từ 35 đến 44 tuổi, Tứ Trụ gặp vận Nhâm Tý, tạo thành thế Sát lộ Quan tàng, vì vậy con người có xu hướng dồn hết sức lực trên con đường sự nghiệp với mong muốn tạo sự đột phá lớn. Tý là Đào Hoa của chi năm và cũng bán hợp với chi tháng. Như vậy 10 năm này trong mối quan hệ xã hội có sự hòa hợp, kết giao nhiều người bạn mới có lợi cho công việc. Như đã nói ở phần trước thì vận này có sự bất lợi về tình duyên do Tý Ngọ tương xung, nhưng bù lại Tý Thìn mãi hợp quên xung nên có sự hóa giải. Tức là nhờ sự ràng buộc của con cái mà vợ chồng có thể hóa giải mâu thuẫn mà xích lại gần nhau hơn.

Về lá số Tử Vi, vận này gặp Liêm Sát tại cung Tử Tức ăn nơi Triệt lộ vì vậy thể hiện có sự khó khăn trong việc mưu cầu con cái. Bàn về sự nghiệp, Liêm Trinh là sự trung trinh, liêm khiết, đi cùng Thất Sát mang tính cướp đoạt, vì vậy bản tính con người có xu hướng mờ ám, xấu đi, dễ làm những việc không tốt vì mưu lợi tiền tài. Bởi vì Liêm Sát cũng như là sự liêm khiết bị đánh mất, đối cung lại có Thiên Phủ chở che nên việc mờ ám này dễ đi theo hướng hội nhóm. Tam phương hội hợp có MÃ ngộ lâm quan tức thanh vân đắc lộ, lại có Tả Hữu đồng lai ăn nơi hóa lộc nên rõ ràng là vận này kiếm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, lá số có Thiên Không Thủ mệnh, có Không Kiếp hội chiếu lại nằm trên đất La Võng nên rất dễ dính họa Pháp Luật. Lời khuyên cho vận này là nên biết vừa đủ với những gì bản thân có được, tránh làm điều sai trái, nếu không thì Cô thần Quả Tú đã hội hợp và chờ sẵn ở trong tù.

Từ 45 đến 54 tuổi, Tứ trụ gặp vận Tân Hợi, tức là Chính Tài lộ mà Thất Sát tàng. Tài tinh Tân Kim xuất hiện mà bổ khuyết cho mệnh cục. Có Tài chắc chắn là có tiền, nguồn tiền này là chính tài tức là thu nhập, lương thưởng mà mệnh chủ bỏ sức ra mà có được. Tuy nhiên bính can tháng có ý tranh hợp nên dễ bị đồng nghiệp, huynh đệ, đối tác có ý dòm ngó mà cướp đoạt. Thất Sát ẩn tàng là rắc rối chực chờ ở ngay cạnh. Có điều Hợi tàng Nhâm, Giáp, tức là Kiêu thần hóa Sát mà sinh thân. Vì vậy con người làm việc ngay thẳng thì không có gì đáng sợ.

Lá số Tử vi thì hạn này rơi vào cung Tài Bạch, có sao Thiên Lương tọa thủ. Thiên lương có nhiều cát tinh thể hiện sự thiện lương, còn hội cùng sát tinh thì mang nghĩa bất lương. Tuy rằng Thiên Lương có Địa Không đồng cung mang tính hao tán mạnh nhưng may có Triệt chế ngự nên cái hung hại được giảm bớt khá nhiều. Thiên Lương đại diện cho lương bổng, thu nhập, còn Lộc tồn cũng là những số tiền may mắn, thiên lộc trời cho. Tuy địa không đã được chế ngự hung tính nhưng vẫn có thể gây họa bất ngờ, vì vậy vận này có cái hạn phá sản dễ xảy ra. Do đó như đã nói trong phần Tài vận, thay vì để tiền ra đi một cách lãng phí thì nên sử dụng có chủ đích bằng cách đi làm từ thiện, điều này giúp chữ Không trở nên có mục đích và có lợi cho phúc báu của bản thân. Phía nhị hợp lại có Thiên Phủ cư điền vì vậy nếu đầu tư vào BĐS thì cũng là một sự lựa chọn hợp lý để tích trữ tài sản.

Đánh giá chung thì vận này có nhiều rủi ro bất ngờ, nhưng nếu mệnh chủ thực hiện theo đúng như lời khuyên thì cũng không có gì phải lo lắng.

Còn đại vận tiếp theo thì cũng bình thường nên không có gì đáng bận tâm.

—-

Về sức khỏe thì nam mệnh thể chất hơi yếu, các bệnh tật tuy không có gì đáng lo nhưng có xu hướng ngầm, mãn tính, cần phải chú ý chăm chỉ tập thể thao từ bé để nâng cao thể lực. Mệnh này cần đề phòng vào năm 65 tuổi Đinh Mùi, Tứ trụ đại vận xung khắc trụ năm, vận gặp Thương tàng thương lộ, dụng thần nhập mộ. Tử vi thì gặp hạn hình hỏa kiếp nên đây là năm xấu cần vượt qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: