Lá Số Tứ Trụ Hồ Điệp, Nữ DV Nổi Tiếng Trung Quốc Thập Niên 1920

Hồ Điệp sinh năm Quý Mão, là người khởi đầu cho các bộ phim võ thuật tại Trung Quốc với vẻ đẹp đầy quyến rũ. Cô không chỉ được bầu chọn là nữ hoàng điện ảnh của Trung Quốc năm 1933 mà còn được giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Châu Á năm 1960. 

La-so-Tu-Tru-Ho-Diep

Lá số Tứ Trụ: Quý Mão – Ất Mão – Quý Sửu – Quý Sửu

Đại vận trong cuộc đời:

  • Đại vận Bính Thìn: 4 – 13 tuổi
  • Đại vận Đinh Tỵ: 14 – 23 tuổi
  • Đại vận Mậu Ngọ: 24 – 33 tuổi
  • Đại vận Kỷ Mùi: 34 – 43 tuổi
  • Đại vận Canh Thân: 44 – 53 tuổi
  • Đại vận Tân Dậu: 54- 63 tuổi
  • Đại vận Nhâm Tuất: 64 –  73 tuổi
  • Đại vận Quý Hợi: 74 – 83 tuổi

Nữ mệnh thân yếu, gốc nhẹ, Quý Thủy trong Sửu khó mà chống đỡ được, bỏ mệnh tòng nhi. Dụng thần là Hỏa Thổ, Kỵ thần là Kim Thủy. Đại vận Mậu Ngọ là thời kỳ huy hoàng nhất của cô, năm 17 tuổi cô theo ngành nghệ thuật điện ảnh, trong 40 năm trên sàn diễn tổng cộng đã diễn chính hàng trăm tập phim. Những năm 30 của thế kỷ XX, liên tục ba kỳ giữ ngôi vị hoàng hậu điện ảnh Trung Quốc, năm 1933 với 20.000 phiếu bầu đã trở thành hoàng hậu điện ảnh của năm. Xếp thứ hai và thứ ba là Trần Ngọc Mai và Nguyễn Linh Ngọc.

Thất sát gần thân, lại có Thất Sát Sửu Thổ đều xuất hiện, hôn nhân trục trặc. Cuối năm 1935, kết hôn với Phan Hữu Thanh, nhưng sau đó lại bị sự phiền nhiễu của Đới Lạp. Đới Lạp là con đầu lòng của đặc vụ quốc dân Đảng, ông yêu Hồ Điệp và đã dùng những phương pháp mềm mỏng cứng rắn để chiếm được cô. Năm 1943 Hồ Điệp bị ép phải sống cùng với Đới Lạp, suốt ngày u sầu không vui. Mà Đới Lạp vì muốn chiếm Hồ Điệp đã đặc biệt tặng cho Phan Hữu Thanh một bản giấy thông hành đặc biệt, giúp ông ta vận chuyển hàng hóa trên đường quốc lộ ven bờ, vì vậy mà hành tung bất định, khiến Đới Lạp thừa cơ hành động. 

Khi nhập vào vận Canh Thân kỵ thần, tiếng tăm giảm sút, năm 1945 Đới Lạp chuẩn bị chính thức kết hôn với Hồ Điệp, căn dặn Hồ Điệp phải làm thủ tục ly hôn với Phan Hữu thanh trước. Phan Hữu Thanh vì theo đuổi quyền thế đã đồng ý giải quyết hôn nhân. Lúc đó Đới Lạp vì máy bay gặp sự cố mà mất mạng nên Hồ Điệp đã cùng Phan Hữu Thanh đi Hồng Kông.

Nguồn: Tử Bình Chân Thuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: