Lá Số Tứ Trụ Jackma – Cựu Chủ Tịch Alibaba

Jackma tên thật là Mã Vân, tỷ phú nổi tiếng người Trung Quốc – là thần tượng của giới trẻ trên toàn thế giới với nhiều châm ngôn sâu sắc. Qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu lá số Bát Tự của doanh nhân sinh năm 1964 có điểm gì đặc biệt.

Nếu tra thông tin trên mạng, bạn sẽ thấy ngày sinh của ông rơi vào 10/9/1964 và nhầm tưởng rằng đây là ngày sinh dương lịch. Tuy nhiên người Trung Quốc họ thường sử dụng lịch âm nên điều đó dễ gây hiểu nhầm. Vì vậy trên các diễn đàn khá nhiều người tính theo lịch dương và vô tư luận giải lá số… sai mà không hề hay biết. 

Chính xác tỷ phú Jackma sinh ngày 15/10/1964 DL tức ngày 10/9/1964 AL giờ Mão. Do đó ta có lá số Tứ Trụ của ông như sau: 

Lá-Số-Tứ-Trụ-Jackma

Bát tự có thân yếu, ưa vận Mộc Hỏa, kỵ vận Kim Thủy. Ngũ hành không khuyết, âm dương điều hòa, khô ẩm vừa phải. Đinh Hỏa sinh tháng Tuất, Thương Quan đương lệnh, chủ về thông minh đa tài, không chịu thất bại, giỏi sáng tạo. Thương Quan mang Ấn, có đầu óc kinh doanh. Tài tinh thông với môn hộ, nhất định là mệnh phú quý. Chính Ấn Giáp Mộc làm dụng thần, chủ về người bên mình đều hết lòng giúp đỡ, có thể huy động tài vật từ khắp nơi.

Những năm đầu hành vận Thủy ở phía Bắc, học hành không thuận lợi, trắc trở, trung học phổ thông phải học lại hai năm:

  • Năm Mậu Thìn 1988: Thìn Dậu hợp hóa giải xung của Mão Dậu, tiến hành kết hôn (cung phu thê gặp hợp)
  • Năm Đinh Sửu 1997: Tuế vận cùng gặp, dụng thần Tỷ Kiên song thấu, vào được Bộ Ngoại Thương, tích lũy nguồn tài nguyên nhân lực phong phú. 
  • Năm Kỷ Mão 1999: sáng lập ra Alibaba.
  • Năm Tân Tỵ 2001: Tỵ Dậu Sửu hợp bán cát, được bầu làm “lãnh tụ thương nghiệp”. 

Sau năm 2002, đại vận hành về phương Đông, Nam nên mọi việc đều thuận lợi:

  • Năm Quý Mùi 2003: Thực Thương gặp Thái Tuế, bắt đầu kinh doanh mạng Taobao. Thực Thương không xuất hiện ở Địa chi, chứng tỏ sáng tạo đều đang ở trong kế hoạch.
  • Năm Đinh Hợi 2007: Hợi Mão bán hợp, Alibaba bắt đầu hoạt động, danh lợi song toàn. 

Trong cách luận giải trên, đôi chỗ còn chưa rõ ràng nhưng dù sao đây cũng là cơ sở để tự học Tứ Trụ từ ví dụ thực tế rất hữu ích cho các bạn đang tìm hiểu. Ngoài ra chúng ta có thể luận thêm một số điểm khác như:

  • Can ngày Đinh Hỏa gặp Dậu ở đất trường sinh, vì vậy vợ ông là người phụ nữ tuyệt vời hỗ trợ đắc lực cho chồng trên bước đường khởi nghiệp.
  • Trụ giờ Thiên khắc Địa xung trụ ngày nên con cái không gần bố mẹ. Jackma vì công việc bận rộn nên không gần gũi với con. 
  • Trụ năm đóng Không vong nên bản thân ông cũng không nhờ cậy được bố mẹ, gia đình ở quê nghèo khó, tự thân lập nghiệp.
  • … vv

Các bạn có thể tra thêm các mốc sự kiện quan trọng về cuộc đời Jackma, từ đó luận ngược lại. Đây chính là cách tự học Tứ Trụ hay hơn rất nhiều so với việc luận giải các lá số trên mạng, nhóm, diễn đàn – những người nhờ xem bát tự mà không cung cấp thông tin sự kiện gì cho người luận giải tham khảo.  

Trong các bài viết tới, tôi sẽ cập nhật thêm các lá số người nổi tiếng khác tại đây. Xin chào và hẹn gặp lại trong nội dung tiếp theo!

Nguồn: Tử Bình Chân Thuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: