Lá Số Tứ Trụ Kim Dung – Kỵ Thần Sinh Dụng

Kim Dung là nhà văn nổi tiếng Trung Quốc, với hàng loạt tác phẩm được chuyển thể thành phim được khán giả trên toàn thế giới yêu thích, mến mộ. Chúng ta cùng khám phá những nét đặc biệt trong lá số Tứ Trụ của ông!

Lá-số-tứ-trụ-kim-dung

Ất Mộc có thân vượng, hiển lộ Thương Quan Bính Hỏa, tiết thân có lực. Kỵ thần Dần Mão Mộc đều sinh trợ dụng thần Thương Quan Bính Hỏa, đạt được tác dụng tốt. Bính Hỏa có gốc tại Nguyệt Lệnh, thời chi Tuất Thổ và Mão Mộc hợp Hỏa làm dụng thần. Niên trụ Tý Thủy sinh Giáp Mộc, chuyển sang sinh Bính Hỏa, lực của dụng thần thịnh vượng. Ngũ hành mệnh cục lưu thông là cách cục đại phú quý. Thương Quan sinh Tài, Chính Tài Tuất Thổ là Tài khố, ăn sâu vào chi, không dễ bị cướp đoạt. Cả đời đều hành đại vận dụng thần “Hỏa Thổ Kim” sẽ phát huy hết tài hoa. 

Ông là tác giả nhiều tiểu thuyết võ hiệp được yêu thích nhất ở Trung Quốc, ở vận Kỷ Tỵ năm 1955 đã viết tiểu thuyết Thư Kiếm Ân Cừu Lục, trong mười mấy năm sau đó sáng tác ra 15 cuốn tiểu thuyết võ hiệp. Đến vận Canh Ngọ năm 1972 hoàn thành tác phẩm đỉnh cao Lộc Đỉnh Ký đồng thời sửa đổi tất cả các tiểu thuyết. Năm 1981 được tiếp kiến Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân. Năm 1994 được nhận bằng giáo sư danh dự của đại học Bắc Kinh. Vận Giáp Tuất năm 2005 khi ông 81 tuổi đến đại học Cambridge của Anh nghiên cứu lịch sử học. Năm 2010 đạt được học vị tiến sỹ triết học của đại học Cambridge. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: