Lá Số Tứ Trụ Lý Gia Thành – Nhà Tỷ Phú Hồng Kông

Lý Gia Thành sinh ngày 29/7/1928, là nhà tỷ phú, nhà đầu tư, nhà tư bản công nghiệp và cũng là nhà từ thiện Hồng Kông. Số tài sản mà ông sở hữu tính đến năm 2019 là 31.7 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 28 trên thế giới. Vậy Bát Tự của ông có điểm gì đặc biệt, mời các bạn cùng tham khảo:

Lý-Gia-Thành
Tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành

Tứ Trụ: Mậu Thìn – Kỷ Mùi – Canh Ngọ – Đinh Hợi

Các đại vận trong đời: 

  • Đại vận Canh Thân: 3 – 12 tuổi
  • Đại vận Tân Dậu: 13 – 22 tuổi
  • Đại vận Nhâm Tuất: 23 – 32 tuổi
  • Đại vận Quý Hợi: 33 – 42 tuổi
  • Đại vận Giáp Tý: 43 – 52 tuổi
  • Đại vận Ất Sửu: 53 – 62 tuổi
  • Đại vận Bính Tý: 63 – 72 tuổi
  • Đại vận Đinh Mão: 73 – 82 tuổi

Bát Tự 4 Thổ 1 Kim, thuộc về mệnh thân vượng. Thổ khí vững chắc. Ngoài vận Thổ Kim thì Thủy Mộc Hỏa đều vượng, phát đạt từ năm 33 đến 82 tuổi, vừa tròn 50 năm. Mùi Thổ đều là Thổ khô, lại gần nhật chi Ngọ Hỏa mới đầu thì sẽ cảm thấy Hỏa vượng Thổ khô nhưng do có niên chi Thìn Thổ ẩm và thời chi Hợi  Thủy làm ẩm tức không ẩm cũng không khô, mà mang tính trung hòa. Thìn Mùi đều ẩn chứa Mộc, giờ Hợi cũng ẩn tàng Mộc, lực của Mộc mạnh, Mộc là Tài của nhật trụ.

Chính, Thiên Tài ẩn tàng trong địa chi, Chính Tài ở nguyệt khố, Thiên Tài ở trường sinh, niên chi Thìn Thổ là ấn tinh của nó, trong Ấn có Chính Tài, như vậy tạo thành trong Tài khố có Ấn, trong Ấn có Tài. Thực Thần ở Lộc, trong Lộc có Thiên Tài. Tài Tinh không lộ, càng có thể làm Tài phú hội tụ. Trong Mệnh thư có nói: “Tài nên ẩn tàng, ẩn tàng tức dồi dào”. Tài, Quan, Ấn, Thực là bốn cát tinh trog mệnh lý, có thể kêt hợp là mệnh cách Tứ Trụ đẹp nhất.

Thực Thần là nguồn Tài, còn Quan là thần bảo hộ của Tài, có Quan lộ ra, Tỷ Kiếp mới không đoạt Tài. Thực Thần sinh Thiên Tài, Thiên Tài tích lũy thành Chính Tài. Chính Tài vào Tài khố làm cho kho tàng không ngừng mở rộng, thành người giàu có nhất Hồng Kông. 

Lưu ý: Bài phân tích trên có gốc từ sách Uyên Hải Tử Bình, chúng ta đọc mang tính chất tham khảo là chính. Lá số này có 4 Thổ nên Kim dễ bị vùi lấp, không những vậy Kim lại vô căn nên thế vô cùng yếu. Vì vậy theo quan điểm cá nhân tôi thì đây là mệnh Kim nhược, Thổ là kỵ thần. Mệnh này ngoài việc Tài tinh ẩn tàng thì đường đời hành vận Thủy, Mộc, mang tính chất tổn, khắc chế kỵ thần nên trung hậu vận có sự thuận lợi rõ ràng qua thực tế cuộc đời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: