Lá Số Tứ Trụ Mussolini, Người Sáng Lập Chủ Nghĩa Phát Xít Ý

Mussolini (1883 – 1945) là vị thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử nước Ý thời bấy giờ với quan điểm tập trung vào chủ nghĩa dân tộc thay vì chủ nghĩa xã hội, và sau đó là chủ nghĩa phát xít. 

Lá-Số-Tứ-Trụ-Mussolini
Nhà độc tài phát xít Ý – Mussolini

Lá số Tứ Trụ: Quý Mùi – Kỷ Mùi – Giáp Tuất – Tân Mùi

Các đại vận cuộc đời:

  • Đại vận Mậu Ngọ: 7 – 16 tuổi
  • Đại vận Đinh Tỵ: 17 – 26 tuổi
  • Đại vận Bính Thìn: 27 – 36 tuổi
  • Đại vận Ất Mão: 37 – 46 tuổi
  • Đại vận Giáp Dần: 47 – 56 tuổi
  • Đại vận Quý Sửu: 57 – 66 tuổi
  • Đại vận Nhâm Tý: 67 – 76 tuổi

Phân tích lá số:

Dễ dàng nhận thấy mệnh cục Thổ quá vượng, địa chi 4 trụ đều thuộc hành Thổ. Nam mệnh Giáp Mộc, tọa Tuất thuộc về tiến khí, được Quý Thủy sinh phù và có căn yếu tại Mùi (Ất) vì vậy tuy mệnh có xu hướng tòng Thổ nhưng vì can dương nên không theo. Lá số thuộc mệnh Mộc yếu, lấy Ất Mộc – Quý Thủy làm dụng thần.

Vận trình khi còn nhỏ hành vận Mậu Ngọ là kỵ thần, từ nhỏ thiếu sự giáo dưỡng, thô lỗ, thích đánh nhau, nhiều lần bị nhà trường cho thôi học. Ông khát khao tiến thủ mà lại không được như ý, tạo ra tâm lý phục thù mạnh mẽ, thề rằng “tương lai sẽ khiến thế giới phải kinh sợ”. Vào vận Bính Thìn, phía Đông dần vào khí, Bính Hỏa sinh Kỷ Thổ chuyển sang Quan tinh Tân Kim. Năm 1911, vì phản đối hành động quân sự của nước Ý mà bị ngồi tù 5 tháng.

Vào vận Ất Mão, dụng thần can chi nhất khí, năm 1922 phát động chính biến, được quốc vương nước Ý bầu làm Thủ Tướng, hai đại vận sau đó đều là can chi Nhất Khí. Năm 1922 – 1943 nhiệm chức thủ tướng nước Ý. Năm 1925 – 1943 thực thi thống trị độc tài phát xít. Vận Sửu, Sửu Mùi Tuất tam hình, gốc Ất Mộc bị thương nặng, năm 62 tuổi qua đời.

— 

Như vậy, qua lá số này ta thấy được hai vấn đề chính:

  • Các vị quan chức, hành pháp, nắm giữ chức quyền sợ nhất khi niên/vận ứng họa tam hình. Không mất chức thì cũng lâm bệnh nặng, gặp tai họa lớn cuộc đời (tương tự Roosevelt).
  • Lá số dù xấu, mệnh thân yếu nhưng khi hành vận dụng thần (nhất khí) thì gặt hái được những thành quả rất lớn, vĩ đại. Vì vậy dù mệnh cục tiên thiên có tệ đến mấy thì cũng không có gì đáng buồn bởi đấy là những lá số có độ biến thiên rất lớn về thất bại – thành tựu trong cuộc đời.

Nguồn: Tử Bình Chân Thuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: