Lá Số Tứ Trụ Trương Quốc Vinh, Căn Nhật Chủ Bị Khắc Tinh Thần Rối Loạn

Lá Số Tứ Trụ: Bính Thân – Đinh Dậu – Nhâm Ngọ – Tân Hợi

Các Đại Vận Cuộc Đời:

  • Đại vận Mậu Tuất: 9 – 18 tuổi
  • Đại vận Kỷ Hợi: 19 – 28 tuổi
  • Đại vận Canh Tý: 29 – 38 tuổi
  • Đại vận Tân Sửu: 39 – 48 tuổi
  • Đại vận Nhâm Dần: 49 – 58 tuổi
  • Đại vận Quý Mão: 59 – 68 tuổi
  • Đại vận Giáp Thìn: 69 – 78 tuổi
  • Đại vận Ất Tỵ: 79 – 88 tuổi

Trương-Quốc-Vinh

Mệnh cục Tài tinh cường vượng, ưa thích tòng Tài, nhưng nhật chủ Hợi Thủy có căn yếu không bị cô lập. Tài vượng thân yếu, Hỏa vượng Thủy yếu, Tài tinh là kỵ thần. Ấn tinh nhìn thì vượng, nhưng Thân Dậu Kim bị Bính Đinh Hỏa che phủ; thiên can Bính Đinh Hỏa khắc Tân Kim. Ngọ Hỏa tuy bị Hợi Thủy khắc nhưng âm khắc dương không có lực. Trong Hợi tàng Giáp Mộc, ngầm hợp thành Thủy sinh Mộc trợ Hỏa, Ngọ Hỏa vẫn có lực khắc Kim và khiến Bính Đinh Hỏa thông căn vượng khắc Tân Ấn, Hợi Thủy không có Kim sinh trợ mà yếu, ngược lại thành thế của Hỏa vượng Thủy khô. 

Ấn tinh tuy bị khắc, nhưng sau khi tiến vào đại vận thân chuyển vượng. Đến vận Tân năm Mậu Dần và Kỷ Mão thì Mậu Kỷ Thổ tiết Hỏa, Dần Mão Mộc hóa giải Thủy khắc Hỏa, mệnh cục Hỏa Thổ Kim Thủy Mộc liên tục tương sinh, ngũ hành lưu chuyển có tình, lại có Thực Thương Dần Mão tiết tú. Do đó năm Mậu Dần 1998 bắt đầu nổi danh. Nhưng năm đó vào vận Sửu, Hợi Thủy bị khắc, bắt đầu bị chứng tinh thần rối loạn. 

Năm 48 tuổi là năm Quý Mùi 2003, Mùi xung đại vận Sửu, nhật chủ lại không có căn khí trong đại vận, căn Hợi Thủy của mệnh cục bị hợp với đại vận Dần Mộc, tinh thần mệnh chủ rối loạn dẫn đến tự sát mà chết. 

Lưu ý: Phần luận giải từ sách Tử Bình Chân Thuyên có vẻ không được rõ ràng. Bổ sung một chút vào ý của bài viết này như sau. Trụ ngày Nhâm Ngọ thuộc tuần Giáp Tuất, gặp Thân, Dậu là Không vong, vì vậy nên thế lực Ấn Kiêu tưởng nhiều nhưng lại không giúp đỡ gì cho nhật chủ. Do đó lá số này thuộc về mệnh thân yếu. Phần cuối, năm Quý Mùi 2003 thuộc vận Tân Sửu nhưng tác giả lại nói Dần (vận sau) hợp Hợi chi giờ thì có phần hơi khiên cưỡng. Tuy nhiên dù sao đây cũng là một ví dụ cho thấy Tuế vận gặp xung, căn khí bị tan biến thì sẽ gây ra biến cố cho mệnh chủ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: