Luận Về Ngày Thập Ác Đại Bại Trong Tứ Trụ

Thập Ác Đại Bại tức là 10 ngày sau đây: Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu Tuất, Canh Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Quý Hợi. Phàm lá số Tứ Trụ gặp Thần Sát này ám chỉ sự xui xẻo, hung họa, không may mắn. 

Ngày-Thập-Ác-Đại-Bại
Cách tính ngày Thập Ác Đại Bại như thế nào?

Cách tính Thập Ác Đại Bại là lấy trụ ngày làm chủ, gặp 10 ngày trên là có vị thần sát này. Cụ thể chính là trong tuần Lục Giáp thì Lộc nhập Không vong, chi tiết như sau:

  • Giáp lộc ở Dần, Ất lộc ở Mão. Trong tuần Giáp Thìn, Dần Mão tuần không nên ngày Giáp Thìn, Ất Tỵ là ngày không có lộc.
  • Bính Mậu lộc ở Tỵ. Trong tuần Giáp Ngọ thì Tỵ gặp tuần không nên Bính Thân, Mậu Tuất là ngày không có lộc. 
  • Đinh Kỷ lộc ở Ngọ. Trong tuần Giáp Thân thì Ngọ gặp tuần không nên Đinh Hợi, Kỷ Sửu là ngày không có lộc. 
  • Canh lộc ở Thân, Tân lộc ở Dậu. Trong tuần Giáp Tuất, Thân Dậu tuần không nên Canh Thìn, Tân Tỵ là những ngày không có lộc. 
  • Nhâm lộc ở Hợi. Trong tuần Giáp Tý thì Hợi gặp tuần không nên Nhâm Thân là ngày không có lộc.
  • Quý lộc ở Tý. Trong tuần Giáp Dần thì Tý gặp tuần không nên Quý Hợi là ngày không có lộc. 

Thập Ác được ví như mười trọng tội trong luật pháp, Đại Bại là sự thất bại nặng nề. Vì vậy trong thời xa xưa, khi giao chiến các tướng lĩnh rất kỵ xuất quân vào ngày này nếu không muốn quân mình bị thiệt hại một cách thảm hại. 

Lộc cũng có thể hiểu là bổng lộc, tài sản, sự may mắn, chức tước, công danh. Do đó nếu Lộc nhập Không vong thì cũng tương tự việc ra đường làm ăn thiếu may mắn, không thuận lợi, công việc làm dậm chân tại chỗ, khó thăng quan tiến chức, lương bổng kém. 

Do vậy khi Tứ trụ gặp Thập Ác thì cũng tương tự một người sinh ra trong gia đình giàu có, chỉ biết tiêu xài hoang phí, tiền tiêu mãi núi cũng lở, kho vàng kho bạc dần hóa thành tro bụi. Tuy nhiên nếu gặp Cát thần đồng trụ thì điều xấu sẽ được hóa giải phần nào (Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ất Quý Nhân). 


Tuy nhiên đây là những lý luận mà tiền nhân để lại, còn sự ứng nghiệm của nó vẫn là một dấu hỏi lớn. Và để kiểm chứng điều này một cách tốt nhất có lẽ không có cách nào hay hơn thông qua kiểm nghiệm những lá số thực tế. 

Bạn có băn khoăn về lá số Tứ Trụ bản thân? Đăng ký xem lá số tại đây để có câu trả lời rõ ràng và chi tiết!!!

Bài viết tạm dừng tại đây, hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: