Người Mệnh Hỏa Nên Làm Nghề Gì?

Mệnh Hỏa, biểu tượng là mùa Hạ với màu đỏ rực cháy của lửa. Vậy người mệnh Hỏa làm nghề gì phù hợp? Công việc nào giúp người mệnh Hỏa phát triển nhanh nhất? Mời các bạn tham khảo cụ thể qua nội dung bên dưới.

Mệnh-Hỏa-Làm-Nghề-Gì
Lá số Tứ Trụ mệnh Hỏa nên làm nghề gì phù hợp…

Nếu đã theo bộ môn Tứ Trụ, các bạn cần phân biệt rõ mệnh ngũ hành chính là Can ngày trong ngày tháng năm sinh chứ không phải ngũ hành nạp âm của năm. Phàm Can ngày sinh là Bính hoặc Đinh thì ta có thể khẳng định đây là người mệnh Hỏa.

Theo các hướng dẫn trên mạng thì người mệnh Hỏa nên làm các nghề như sau:

  • Làm công việc liên quan đến Mộc (Mộc sinh Hỏa): nghề gỗ, giấy, trồng cây, trồng hoa, hương liệu, các vật phẩm tế lễ…
  • Làm công việc liên quan đến Hỏa (bản mệnh): nghề truyền lửa như giáo viên, giáo dục, xuất bản sách, nhà hàng, thực phẩm, nấu ăn…
  • Làm công việc liên quan đến Thổ (Hỏa sinh Thổ): đất đai, khoáng sản, thổ sản, môi giới kinh doanh bất động sản, vật liệu xây dựng…

Tuy nhiên quan điểm này là chưa đúng bởi tùy thuộc Mệnh yếu (suy) hay mạnh (vượng) thì sự bổ sung ngũ hành là khác nhau. Trong trường hợp bạn thuộc mệnh Hỏa như bài viết thì giả dụ bạn là Hỏa mạnh, lửa vốn dĩ đã rất lớn, sáng, rực rỡ. Vậy mà lại lựa chọn nghề nghiệp vẫn là Hỏa thì lửa càng bùng phát lớn hơn và dễ dàng thiêu cháy mọi vật xung quanh, đây hoàn toàn là điều cấm kỵ (Hỏa ngộ Hỏa tất cuồng).

Lúc này dĩ nhiên nên chọn nghề nghiệp là những công việc liên quan đến Kim để giảm bớt sức mạnh của Hỏa, hoặc công việc liên quan đến Thủy để khắc chế Hỏa. 

Vậy mệnh Hỏa nên làm nghề gì phù hợp nhất?

Do đó khi nhìn vào một lá số, cần phân tích thật rõ mệnh cục để biết đặc điểm chính của Tứ Trụ. Khi đã biết mệnh chủ vượng hay suy thì mới đưa ra những quyết định chính xác trong việc lựa chọn nghề nghiệp: 

  • Hỏa vượng: Dụng hỷ thần chủ yếu sẽ là Thực Thương Tài Quan. Như vậy các công việc người này nên làm sẽ là: Thổ (đã nói ở trên), Kim (cơ khí, kim loại, máy móc, công trình, công nghệ, máy tính…), Thủy (thủy hải sản, nước uống, nước giải khát, xuất nhập khẩu…)
  • Hỏa suy: Dụng hỷ thần sẽ là Ấn Kiêu Tỷ Kiếp. Như vậy các công việc người này nên làm sẽ Mộc, Hỏa đã nói ở trên. 

Mỗi một lá số sẽ có những đặc trưng khác nhau, và để hiểu rõ mệnh cục, mệnh vận và những vận hạn trong cuộc đời thì tốt nhất bạn nên nhờ một người chuyên gia trong bộ môn Tứ Trụ luận đoán. 

Hiện nay có không ít các phần mềm xem Tứ Trụ cũng có thể luận giải lá số, tuy nhiên những luận đoán đưa ra mang tính chất rập khuôn từ lý thuyết, thiếu tính chất thực tế mà chỉ có được từ những kinh nghiệm của các thầy Tứ Trụ lâu năm. 

Lá số bạn cũng thuộc mệnh Hỏa? Bạn đã biết mình nên làm nghề gì hay chưa? Công việc bạn có đang gặp trục trặc gì hay không? Năm nào nên bắt đầu những dự án, ý tưởng lớn mà bạn đang ấp ủ? 

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được thầy Quảng Minh giải đáp rõ ràng thông qua dịch vụ xem lá số Tứ Trụ tại đây. Với sự kết hợp của chỉ tay – nhân tướng học, việc phân tích lá số càng trở nên chính xác gấp nhiều lần.

Năm mới sắp đến, đây có lẽ là thời điểm không thể nào hợp lý hơn để hiểu rõ hơn về bản thân, và việc nắm rõ vận mệnh cuộc đời chính mình chính là điều mà mọi người đều đang thực hiện.

Bài viết đến đây xin được tạm dừng, hẹn gặp lại các độc giả của blog Phong Thủy Quảng Minh trong những bài viết tiếp theo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: