Người Mệnh Thổ Làm Nghề Gì Hợp?

Hành Thổ tượng trưng cho tháng cuối mỗi mùa Thìn, Tuất, Sửu, Mùi và cũng là bốn mộ kho khi xem lá số Tứ Trụ. Vậy người mệnh Thổ nên làm nghề gì để giúp Tài vận phát triển nhanh chóng, cuộc sống thuận lợi? Mời các bạn tham khảo nội dung bên dưới.

Mệnh-Thổ-Làm-Nghề-Gì-Hợp
Người mệnh Thổ nên làm công việc gì phù hợp…

Khi nói về mệnh Thổ, những người không rành về Tứ Trụ sẽ nhầm tưởng rằng ai sinh vào những năm sau thuộc mệnh Thổ:

  • 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007, 2020…

Tuy nhiên đấy lại chỉ là ngũ hành nạp âm của năm và yếu tố này chỉ ảnh hưởng một phần tương đối nhỏ đến vận mệnh cuộc đời của mệnh chủ. Tứ trụ lấy năm tháng ngày giờ để xem về lá số của bất kỳ ai. Khi đó với dữ kiện có được từ bốn trụ sẽ phản ánh chính xác nhất mệnh vận của mỗi người.

Trong lá số Bát tự, ta lấy can ngày là mệnh của người xem. Khi đó những người có Thiên Can là Mậu, Kỷ sẽ được coi rằng thuộc mệnh Thổ. Trong bài viết lá số Tứ Trụ khuyết Thổ, các bạn đã hiểu Thổ trong cuộc sống tượng trưng cho những vấn đề gì. 

Nhiều bài viết trên mạng thường nói rằng, mệnh Thổ nên làm những công việc liên quan đến bất động sản, kiến trúc sư, vật liệu xây dựng, chăn nuôi gia súc, gia cầm… thì sẽ giúp công việc phát triển thuận lợi.

Điều trên chưa hẳn là đúng bởi tuy đó là những công việc liên quan đến hành Thổ nhưng chúng ta phải xét kỹ bát tự người xem thuộc Thổ mạnh hay Thổ yếu:

  • Trường hợp 1 Thổ yếu: Khi đó dụng thần nên được chọn là Hỏa, Thổ để bổ trợ cho mệnh chủ. Như vậy ta sẽ chọn những nghề nghiệp liên quan đến Hỏa như giáo viên, giáo dục, xuất bản sách, nhà hàng, thực phẩm, nấu ăn… hoặc các nghề liên quan đến Thổ như đất đai, khoáng sản, thổ sản, môi giới kinh doanh bất động sản, vật liệu xây dựng…
  • Trường hợp 2 Thổ mạnh: Khi đó tùy theo lá số cụ thể như thế nào nhưng thường ta sẽ chọn Kim, Thủy, Mộc làm dụng thần để cân bằng ngũ hành lá số. Điều này tức là mệnh chủ nên đi theo các hướng công việc liên quan đến Kim như vật liệu kim loại, cơ khí, công trình, ô tô, giao thông, kim hoàn… hoặc các nghề liên quan đến Thủy như thủy hải sản, ao hồ, sông nước, du lịch, nghề thuốc… hay các công việc liên quan đến Mộc như nghề gỗ, giấy, trồng cây, trồng hoa, hương liệu, các vật phẩm tế lễ…

Do đó, điều mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây không phải là bản thân thuộc mệnh gì thì nên làm các công việc liên quan đến mệnh đó mà cần phải cân đo đong đếm tổng quan ngũ hành trong mệnh để biết lựa chọn dụng thần hợp lý. Và sau đó, chúng ta mới lựa chọn được đúng nghề nghiệp chính xác.

Bài viết đến đây xin được tạm dừng, hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: