Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Liệu Có Thay Đổi Vận Mệnh?

Phẫu thuật thẩm mỹ là giải pháp hiệu quả cho những ai chẳng may gặp khiếm khuyết hình thể, giúp bản thân họ trở nên tự tin, hòa nhập cuộc sống dễ dàng hơn.

Có-nên-phẫu-thuật-thẩm-mỹ
Phẫu thuật thẩm mỹ thành công giúp thay đổi vận mệnh tương lai…!?

Ngày nay, khi phẫu thuật thẩm mỹ trở thành một trào lưu, nhiều người bất chấp đi theo những cái gọi là “xu hướng chuẩn đẹp” mà phá đi bản sắc vốn có cha mẹ ban cho. Liệu điều này có nên chăng? Những hệ lụy gặp phải trong tương lai là gì? Những biến đổi về vận mệnh là tích cực hay tiêu cực? Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể qua nội dung bên dưới!

Phẫu thuật thẩm mỹ có thay đổi số phận?

Mong muốn bản thân trở nên đẹp hơn là nhu cầu chung của các chị em hiện nay. Khi một người con gái sở một khuôn mặt dễ mến thì dĩ nhiên trong cuộc sống/công việc/mọi vấn đề đều bỗng dưng trở nên thuận lợi… Vậy nguyên nhân vì sao?

Bản chất con người luôn yêu thích cái đẹp! 

Gái-Đẹp-Thẩm-Mỹ

Đứng trước một cô gái xinh xắn, dễ thương thì bất kỳ người đàn ông nào cũng xiêu lòng mà hỗ trợ/giúp đỡ hầu hết các yêu cầu mà người con gái đó đưa ra. Bởi vậy mà ngày nay người ta hay nói câu “hồng nhan bạc tỷ”. 

Trên đời này, khi thực hiện bất cứ quyết định gì đều sẽ xảy ra hai trường hợp tốt và xấu. Nếu bạn chuẩn bị tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ thì nên suy nghĩ thật kỹ trước khi ra quyết định cuối cùng.

Thông thường các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hiện nay ta có thế thấy như:

 • Gọt hàm, hạ gò má, độn cằm nhằm giúp khuôn mặt trở nên thanh tú.
 • Cắt mắt, treo chân mày, mở rộng góc mắt, phẫu thuật mắt to.
 • Nâng mũi, bọc sụn, nâng mũi cấu trúc.
 • Chỉnh hàm hô móm, cười hở lợi, tạo má lúm đồng tiền, môi hình trái tim.
 • … và còn hàng trăm dịch vụ khác liên quan.

Không tính các trường hợp phẫu thuật thất bại hoặc xảy ra biến cố trong quá trình thực hiện, chỉ xét những ca đã phẫu thuật thành công và sở hữu một khuôn mặt mới đẹp hơn hiện tại.

Vậy số phận những người này liệu có thay đổi sau phẫu thuật thẩm mỹ?

Dĩ nhiên, điều này là hoàn toàn chắc chắn.

1. Xét ở hiện tại:

Khuôn mặt xinh đẹp giúp bản thân họ trở nên tự tin hơn, cuộc sống tích cực hơn. Có thể thực hiện những điều mà bản thân trước đó muốn mà không dám làm. Được nhiều người chú ý. Với những người có sự lột xác mạnh thậm chí còn trở thành Hot Girl, trung tâm của mọi ánh nhìn. 

2. Xét về lâu dài:

– Thứ 1, sau khi phẫu thuật, kết quả nhìn vào chắc chắn sẽ có kẻ khen người chê. Vì vậy điều đầu tiên cần đối diện chính là thị phi từ những người xung quanh. Phải chịu đựng những lời bàn ra tán vào mỗi ngày bên tai sẽ khiến tâm lý dễ chuyển biến tiêu cực, tính cách dần nóng nảy, cộc cằn, khó chịu với tất cả mọi người. 

Thứ 2, theo thời gian, phẫu thuật thẩm mỹ sẽ gây biến chứng biến dạng khuôn mặt và cơ thể, khó mà có được khuôn mặt phúc hậu như những người lớn tuổi khác. Khuôn mặt trở nên xấu xí, lão hóa nhanh sẽ khiến con người tự ti, không dám đi ra ngoài, suốt ngày ở trong phòng để trốn tránh ánh nhìn của mọi người. 

Biến-Chứng-Thẩm-Mỹ
Nữ ca sĩ Hàn Quốc Han Mi Ok và biến chứng thẩm mỹ khi về già…

–  Thứ 3, tâm sinh tướng. Qua thần – khí và bộ vị trên khuôn mặt (mắt, mũi, miệng, tai, lông mày…)  mà các thầy xem tướng đoán được tính cách của mỗi người, từ đó đưa ra những kết luận về vận mệnh tương lai. Các trung tâm thẩm mỹ lợi dụng điều này mà chiêu dụ, hấp dẫn khách hàng thông qua việc phẫu thuật thay đổi số mệnh. Nhưng thực tế rằng, nếu chỉ đắp lên cái vỏ mới nhưng không thay đổi tâm tính thì vận mệnh cũng khó mà chuyển biến tích cực mà chỉ đạt được những lợi ích ngắn hạn tạm thời trước mắt. 

Không những vậy, việc phẫu thuật thẩm mỹ lại gián tiếp tác động xấu trong một số trường hợp như:

     + Nâng mũi cao: Mũi là tài khố, nâng mũi cao nhọn, không có thế thì gây hao tài, quản lý tiền bạc kém. Mũi cao – lòng tự trọng cao, cuộc sống hôn nhân dễ khắc khẩu, vợ chồng lục đục. 

     + Gọt cằm V-line: Cằm chỉ về hậu vận con người. Cằm tròn, nhô ra, đầy đặn chỉ cuối đời có phúc lộc. Như vậy nếu gọt đi chỉ vì đi theo “xu hướng” mà tự khiến tương lai bản thân gặp nhiều biến động, tuổi già trắc trở?!

     + Cắt mí mắt: Khoảng cách giữa mắt và lông mày gọi là cung Điền trạch, chủ về tài sản, tiền bạc, đất đai. Việc cắt mí sẽ làm hẹp diện tích khu vực này, như vậy khác gì bạn tự tay đạp đổ chén cơm của bản thân…

Vậy có nên phẫu thuật thẩm mỹ?

Các bạn có thể thấy, việc phẫu thuật thẩm mỹ thành công sẽ mang lại những giá trị tích cực – nhanh chóng cho người thực hiện. Đẹp lên thì ai mà không muốn, kết quả lại vô cùng nhanh chóng…

Do đó, việc nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Nếu đã quyết định thực hiện thẩm mỹ, dưới góc độ cá nhân, tôi có một vài lời khuyên cho các bạn như sau:

 • Hiểu rõ kết cấu khuôn mặt bản thân để đưa ra những quyết định thay đổi hợp lý. Ví dụ: khuôn mặt bạn nhỏ, vừa vặn thì đừng ham gọt cằm thêm mà mất cân đối. Mắt có mí lót tự nhiên, cắt thành hai mí lại trở nên bất thường. Xui xẻo gặp phải biến chứng thì thật quá đen đủi (sưng mắt, mù lòa, mí mặt lộn ngược…)
 • Chỉnh sửa ở mức độ phù hợp: Nếu đã muốn nâng mũi thì cứ thực hiện, nhưng nên nâng vừa phải để người khác nhìn vào vẫn thấy tự nhiên. Tạo má lúm cũng vậy, tôi thấy nhiều người muốn tạo nét duyên cho bản thân nhưng tạo hình má lúm quá to mà mất cân đối so với khuôn mặt. Thẩm mỹ mà người khác nhìn vào không biết, bản thân mình lại trở nên đẹp hơn thì đó là khoản đầu tư vô cùng hợp lý. 
 • Thực hiện tại các cơ sở uy tín: Đừng tiếc tiền mà thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại các trung tâm nhỏ, lỡ có việc không may xảy ra chỉ có bản thân là người chịu thiệt. Nên làm tại các cơ sở lớn, có vấn đề gì thì còn được… bồi thường. 

Ngoài ra, với những người phụ nữ đã có gia đình thì cũng nên hỏi ý kiến chồng trước khi quyết định phẫu thuật. Có thể sau khi thực hiện bạn cảm thấy bản thân đẹp lên nhưng người chồng sẽ thấy khuôn mặt xa lạ, không quen, hôn nhân sau đó lại gặp trục trặc từ những điều tưởng chừng nhỏ nhặt này. 

Lưu ý những tác hại có thể xảy ra khi phẫu thuật thẩm mỹ

Lường trước những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai và suy nghĩ kỹ lần cuối trước khi quyết định tiến hành thực hiện. Phẫu thuật thẩm mỹ đúng là có thể thay đổi số phận, nhưng chuyển hướng tiêu cực thì chắc chắn là không ai muốn…

1. Sức khỏe bị ảnh hưởng

 • Với những người có tiền sử về các bệnh lý tim mạch, huyết áp, thậm chí là phản ứng với các thuốc tê thì dễ gặp biến chứng ngay sau thực hiện. Đặc biệt là những người đã có tuổi có bệnh lý nền trước đó. 
 • Với những cơ sở nhỏ lẻ sử dụng công nghệ cũ dễ gây ra sẹo, nhiễm trùng. Bản thân người thực hiện thẩm mỹ thì sau phẫu thuật cũng cần kiêng khem nhiều thứ.
 • Một số người không may gặp phải các biến chứng nặng hơn như xuất huyết, tụ máu, hoại tử…

2. Tâm lý bị ảnh hưởng

 • Bạn kỳ vọng tương lai sẽ trở nên thật xinh đẹp nhưng thật không may đời không giống như mơ. Khuôn mặt hậu phẫu không được như kỳ vọng sẽ khiến tâm lý chán nản và tiếp tục chờ đợi vào các cuộc đại tu tiếp theo…
 • Có những cuộc thẩm mỹ thảm họa đến nỗi không thể sửa được nữa vì khuôn mặt biến dạng quá nặng. Tâm lý sẽ bị khủng hoảng, trầm uất, chán nản cực độ…

Dĩ nhiên trong cuộc sống, có rất nhiều cuộc phẫu thuật thẩm mỹ thành công và thay đổi số phận như cô gái TQ trong chương trình Người Ấy Là Ai 2020. Giám khảo Trấn Thành cũng đã nói: “Ngoại hình như một chiếc áo, chúng ta có thể thay nó ra, nhưng bên trong mới là mình. Em mang ngoại hình đẹp để làm gì trong khi bên trong em vẫn là cô gái của năm xưa… Hãy tìm cách nâng cấp cái ở bên trong để phù hợp với ngoại hình của em”

Người-Ấy-Là-Ai-2020
Cô gái xinh đẹp, thu hút mọi ánh nhìn trong chương trình Người Ấy Là Ai…

Như vậy bạn có thể thấy, Tâm và Tướng là hai phạm trù có sự kết nối chặt chẽ với nhau. Có thể bạn không ưa nhìn nhưng sở hữu tâm hồn thánh thiện, dịu dàng, hòa nhã với mọi người xung quanh thì mọi người vẫn thấy bạn rất đẹp. Tuy nhiên, nếu vẻ ngoài bạn quá nổi trội nhưng cách hành vi, ứng xử xấu xí thì dù đẹp đến mấy cũng không ai chịu nổi. 

Vì vậy nên thay đổi về Tâm tính theo hướng tích cực là cách tốt nhất để thay đổi số phận tương lai cho bản thân. Sau đó hẵng nghĩ đến chuyện thay đổi thẩm mỹ ra sao cho cuộc sống về sau tốt đẹp, thuận lợi hơn. 

Bài viết phẫu thuật thẩm mỹ có thay đổi vận mệnh xin được tạm dừng tại đây. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: