Các Sai Lầm Khi Học Bát Tự

Học Bát Tự là xu hướng khá phổ biến hiện nay, bởi ai cũng có nhu cầu nắm bắt về vận mệnh bản thân trong tương lai sẽ diễn biến tốt – xấu ra sao. Do một số nguyên nhân khác nhau, nhiều người lựa chọn việc tự học Bát Tự để tiết kiệm về tài chính cũng như phù hợp với thời gian sinh hoạt của mình. Tuy nhiên có người học thì đạt thành tựu, có người thì mãi không có kết quả gì. Tham khảo nội dung bên dưới để tìm hiểu xem bạn có đang mắc phải sai lầm nào khi tự học Bát Tự hay không!

Cac-Sai-Lam-Khi-Hoc-Bat-Tu

Sai lầm 1: Nghiên cứu từ quá nhiều nguồn khác nhau

Xét các bộ môn huyền học nói chung và trường phái Bát Tự nói riêng, quả thực là mỗi môn học đều có nguồn kiến thức đa dạng & phong phú. Đặc biệt là sẽ có rất nhiều trường phái nhỏ xoay quanh nó và đôi khi chúng có sự mâu thuẫn nhất định về kiến thức với nhau.

Cụ thể, xét với trường phái Bát Tự truyền thống:

– Có những người chỉ dùng vòng Trường Sinh mà không dùng Ngũ Hành Vượng Tướng Hưu Tù Tử

– Có những người chỉ dùng Ngũ Hành Vượng Tướng Hưu Tù Tử mà không dùng vòng Trường Sinh

– Lại có những người kết hợp cả 2 kiến thức này vào trong việc luận giải

Vậy thì rốt cuộc là bạn nên đi theo dạng nào để lấy đó làm cơ sở cho việc luận mệnh. Nếu bạn theo học một người thầy nào đó thì sẽ biết được căn cơ của mỗi vấn đề và có sự lựa chọn cho riêng mình. Tuy nhiên, khi bạn tham khảo từ quá nhiều nguồn khác nhau thì sẽ bị mắc những phần lý thuyết kiểu như vậy, không biết nên đi tiếp theo con đường nào sẽ khiến bản thân “bức bối” và mất đi cảm hứng nghiên cứu.

Như vậy, ngay từ lúc ban đầu, thà bạn tự học một trường phái duy nhất thì cứ thế mà đi theo, không có gì phải trăn trở. Còn nếu nghiên cứu từ nhiều sách của nhiều thầy khác nhau, nghe ai đó hướng dẫn trên Youtube, hoặc học lỏm cách luận giải từ thầy nào đó trên group thì sẽ bị “tẩu hỏa nhập ma” kiến thức. Kết quả là không đi đến đâu.

>>> Tham khảo khóa học Bát Tự Truyền Nghề Cấp Tốc!!!

Sai lầm 2: Tham học kết hợp quá nhiều môn

 Việc nắm bắt đa trường phái trong việc luận mệnh là điều hoàn toàn cần có ở những thầy mệnh lý giỏi. Tuy nhiên họ cũng mất nhiều năm để đạt được trình độ đó chứ không phải trong ngày một ngày hai.

Dĩ nhiên, trong thời đại ngày nay thì kiến thức đã mở ra rất nhiều chứ không còn bị “giấu kỹ” như thời trước. Tuy nhiên, làm cái gì cũng cần phải có thời gian. Nhất là việc lĩnh hội các trường phái huyền học, nếu quá nóng vội tiếp thu quá nhiều kiến thức trong thời gian ngắn thì khó mà nắm chắc phần nền tảng. Việc luận giải không có bố cục chắc chắn, chỉ mang tính chất phần ngọn chứ không đảm bảo về phần gốc thì mãi mãi người nghiên cứu sẽ khó đạt tới trình độ đỉnh cao về mệnh lý.

Do đó, lời khuyên ở đây là “dục tốc bất đạt”, học xong bộ môn nào thì chắc bộ môn đó chứ đừng nên học quá nhiều trường phái một lúc. Huyền học là lĩnh vực cần cả đời để nghiệm lý, vì vậy XIN ĐỪNG VỘI VÀNG.

Sai lầm 3: Nóng vội thực chiến

Nhiều người tuy tự học chưa lâu nhưng cũng đã vội lên các diễn đàn lá số để tự thử tay nghề bản thân. Sau khi luận giải sai liên tiếp nhiều Bát Tự thì tinh thần sẽ đi xuống rất nhanh, cảm thấy bản thân không có khả năng trong lĩnh vực này.

Nếu bạn theo học một người thầy thì cỡ sau khoảng 2 – 3 tháng, việc thực chiến tại các hội nhóm là điều hoàn toàn cần thiết để bổ sung kinh nghiệm thực tế. Với hệ thống lý luận mà người thầy đã truyền cho thì khả năng luận sai thường ở mức thấp, vì vậy sẽ học hỏi thêm được nhiều nghiệm lý thú vị.

Tuy nhiên, với người tự học thì phải mất cỡ 1 năm trở lên, bởi hệ thống lý luận là họ có được từ sách và chút ít kiến thức nghiệm lý có được từ người thân xung quanh. Do đó, mới tập bò mà đã vội đi là điều hoàn toàn không nên. Nếu có lên các hội nhóm thì chỉ nên tham khảo từ các bình luận của những người có kinh nghiệm, chứ đừng vội vàng lao vào cuộc chiến sớm mà khiến bản thân sa sút tinh thần, rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.


Và trên đây là một vài sai lầm của những người mới bắt đầu con đường nghiên cứu Bát Tự dễ mắc phải. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh khỏi những lỗi cơ bản trên và gặt hái thành công trên hành trình tìm hiểu mệnh lý.

Xin chào và cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi nội dung tại website Phong Thủy Quảng Minh. Hẹn gặp lại trong những bài viết thú vị tiếp theo.

Quảng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: