Luận Bàn Về Sao Kiếp Sát Trong Tứ Trụ

Sao Kiếp Sát có cát có hung, tuy nhiên trong Tứ Trụ gặp thần sát này thường chủ về chuyện xấu, có thể là bệnh tật, bị thương, tai nạn hoặc phạm họa lao tù…

Sao-Kiếp-Sát-trong-Tứ-trụ
Luận bàn về sao Kiếp Sát trong Tứ trụ…

Cách tra Kiếp Sát là lấy chi ngày, chi năm làm chủ. Nếu các chi khác xuất hiện như dưới là có Kiếp Sát:

  • Chi năm, ngày là Hợi Mão Mùi thấy Thân
  • Chi năm, ngày là Dần Ngọ Tuất thấy Hợi
  • Chi năm, ngày là Tỵ Dậu Sửu thấy Dần
  • Chi năm, ngày là Thân Tý Thìn thấy Tỵ

Như đã nói ở đầu, Kiếp Sát có cát có hung. Như vậy, biết khi nào là tốt, khi nào là xấu.

Giả dụ trong một lá số Tứ trụ, ta có Thủy là hỷ thần và gặp Tỵ là Kiếp Sát. Tỵ lúc này là tuyệt địa của Hỷ thần, như vậy Kiếp Sát sẽ mang ý nghĩa xấu. 

Tuy nhiên trong trường hợp khác, Thủy là kỵ thần và gặp Tỵ là Kiếp Sát. Như vậy Kỵ thần rơi vào tuyệt địa, mọi chuyện sẽ lại mang hướng tốt. 

Do đó, điều quan trọng đầu tiên khi nhìn vào một lá số là ta phải xác định được Nhật chủ vượng hay suy, từ đó xác định dụng hỷ thần và cuối cùng sẽ biết được các thần sát trong đó mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực. 

Phân tích theo hướng như trên, có lẽ các bạn sẽ thấy Kiếp Sát mang hơi hướm giống Không vong, mọi thứ rơi vào bị phản tác dụng. 

Vậy Kiếp Sát là cát thần thì điều này mang ý nghĩa gì?

Khi đó sẽ mang hàm ý thông minh hơn người, trí tuệ nhạy bén, làm việc nhanh nhẹn, tấm lòng bao dung, cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều phúc lộc. Thậm chí có thể giữ vị trí cao trong công việc, thời xưa là quan to trong triều, dễ thành công. 

Còn khi Kiếp Sát là hung sát thì:

Lòng dạ ác độc, cuộc sống dễ gặp tai bay vạ gió, danh lợi dễ tiêu tan, vợ con tuổi thọ ngắn, nhiều tai họa bất ngờ ập đến không đỡ được. Trong Tứ trụ không gặp là tốt nhất. 


Vậy là qua bài viết này, các bạn đã biết được thêm một vị thần sát “xấu” trong Tứ trụ. Nếu có gì thắc mắc, vui lòng bình luận bên dưới để được giải đáp. Xin chào và hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: