Luận Về Sao Kim Dư Trong Tứ Trụ

Kim là quý, dư là xe, vì vậy lá số gặp Kim Dư ý nói liên quan đến xe chở vàng, xe chở những đồ vật quý giá, xe của người quân tử, quý nhân đi lại. 

Sao-Kim-Dư-Tứ-Trụ
Luận về sao Kim Dư trong Tứ Trụ…

Trong cuộc sống thực tế, nhiều người muốn tham khảo lá số bản thân có phù hợp với nghề tài xế hay không. Nếu Tứ trụ gặp Kim Dư hoặc hỷ Trạch Mã thì tất nhiên mệnh chủ hoàn toàn phù hợp với công việc này (trừ khi gặp Kỵ Mã thì chủ về bôn ba gian khổ, không phù hợp). 

Cách tra Kim Dư là lấy can ngày làm chủ. Từ Lộc của can ngày tiến lên 2 ngôi chính là Kim Dư. Cụ thể như sau:

 • Giáp lộc ở Dần, gặp Thìn là Kim Dư
 • Ất lộc ở Mão, gặp Tỵ là Kim Dư
 • Bính, Mậu lộc ở Tỵ, gặp Mùi là Kim Dư
 • Đinh, Kỷ lộc ở Ngọ, gặp Thân là Kim Dư
 • Canh lộc ở Thân, gặp Tuất là Kim Dư
 • Tân lộc ở Dậu, gặp Hợi là Kim Dư
 • Nhâm lộc ở Hợi, gặp Sửu là Kim Dư
 • Quý lộc ở Tý, gặp dần là Kim Dư

Kim Dư là cát tinh, là xe hoa lệ, là hành vi phú quý, là phương tiện của người giàu có đi lại. Người gặp sao này chủ về thông minh, cao quý, tính cách thanh cao, mọi người đều kính trọng. Dù xuất hiện ở trụ nào cũng đều chủ về tốt đẹp. 

Nam gặp hỷ Kim Dư thì tài vận thuận lợi, nhiều thê thiếp. Nữ gặp Kim Dư thì cuộc sống phú quý, giàu sang. Gia đình hòa thuận, con cháu đông đúc. Năm ứng nghiệm rõ ràng là lúc Kim Dư hiển lộ, ví dụ can ngày Giáp đến năm Thìn sẽ thấy cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi cả về công danh, tài vận. 


Xem Tứ Trụ chủ yếu xét sự sinh khắc chế hóa ngũ hành, vì vậy thần sát chỉ được coi là yếu tố phụ. Có người gặp Kim Dư trong mệnh thấy cuộc sống vẫn nghèo khổ và thắc mắc hỏi tại sao? 

Để trả lời chúng ta cần phải nhìn vào ba vấn đề chính:

 1. Kim Dư trong mệnh là Cát tinh hay Hung tinh?
 2. Cách cục lá số Tứ Trụ là giàu sang hay nghèo hèn?
 3. Đại vận/lưu niên gặp Kim dư và kết quả?

Do đó trước khi đưa ra bất kỳ kết luận gì thì cần phải có cái nhìn tổng quát về mọi mặt chứ không nên sao chép y chang từ trong sách ra. 

Bài viết đến đây xin tạm dừng. Nếu bạn có băn khoăn gì về lá số bản thân thì có thể đăng ký luận giải Tứ Trụ miễn phí tại đây. 

Xin chào và hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: