Sao Trạch Mã Trong Tứ trụ Có Ý Nghĩa Gì?

Trong bộ môn Bát Tự – Tứ Trụ có nhắc đến rất nhiều vị thần sát. Mỗi thần mang một ý nghĩa khác nhau, ảnh hưởng nặng nhẹ đến mệnh chủ lá số. Trạch Mã là một thần sát quen thuộc và có ý nghĩa quan trọng khi xem Tứ Trụ của bất kỳ ai, và chúng ta sẽ hiểu rõ hơn qua bài viết này!

Sao-Trạch-Mã-Trong-Tứ-Trụ
Luận bàn về sao Trạch Mã trong Tứ Trụ…

Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu đi nước ngoài để du học, lấy chồng, xuất khẩu lao động rất cao. Nhiều người khi đến gặp Thầy xem lá số thì rất hay hỏi:

  • Con có số xuất ngoại hay không?
  • Lá số con năm XYZ có thể đi được nước ngoài hay không?
  • Con ra nước ngoài làm ăn liệu có thuận lợi hay không?

…. và rất nhiều câu hỏi liên quan tương tự.

Xem chỉ tay thì thường nhìn vào đường du lịch, còn khi xem lá số Tứ Trụ thì chúng ta sẽ xem trong Bát Tự có hiện lên vị thần Trạch Mã hay không. Còn nếu không có thì xét thêm cả lưu niên, đại vận để suy đoán vận hạn theo từng thời kỳ. 

Cách tính Trạch Mã trong Tứ Trụ

Trong lá số chúng ta lấy chi ngày hoặc chi năm làm chủ, phàm trong Tứ trụ gặp chi nào như bên dưới thì gặp Trạch Mã:

  • Chi ngày chi năm là Thân Tý Thìn thì Mã ở Dần
  • Chi ngày chi năm là Tỵ Dậu Sửu thì Mã ở Hợi
  • Chi ngày chi năm là Hợi Mão Mùi thì Mã ở Tỵ
  • Chi ngày chi năm là Dần Ngọ Tuất thì Mã ở Thân

Thực ra cách nhớ cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhìn vào chi đầu của tam hợp và nhớ chi xung với chi đó là được (Dần xung Thân, Tỵ xung Hợi). 

Vậy sao Trạch Mã có ý nghĩa gì?

Tùy Trạch Mã là cát thần hay hung thần thì nó sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Nếu mệnh chủ yếu, Trạch Mã là cát thần sinh vượng cho nhật chủ thì nó sẽ mang hàm ý tin vui thăng quan tiến chức, đạt được những lợi ích trong “sự vận động”.

Ngược lại, nếu mệnh chủ suy, Trạch Mã là hung thần khắc phá nhật chủ thì người này cuộc đời khá nhiều thăng trầm, bôn ba lao khổ, cuộc sống gặp nhiều khó khăn mà phải bươn chải. 

Bên cạnh đó, tùy vào vị trí mà Trạch Mã xuất hiện thì nó cũng có những ảnh hưởng liên quan đến lục thân trong gia đình (cung bố me, anh em, vợ chồng, con cái).

Còn nếu lưu niên đại vận xuất hiện vị thần này thì tùy tính chất cát hung, chúng ta cũng biết được thời điểm đó người xem sẽ có số xuất ngoại, đi lại nhiều như nói ở đầu bài hay không. 

 Khi Trạch Mã gặp xung cũng giống như ngựa được quất thêm roi, chạy mạnh mẽ không ngừng nghỉ. Trạch Mã gặp hợp thì cũng giống như gặp trạm dừng chân, nghỉ ngơi đôi chút. Trạch Mã gặp Tài vào năm nào thì biết thời điểm đó cơ hội kiếm tiền đã tới. Trạch Mã đóng cung Thê thì lấy được người vợ đảm đang, hiền thục. Trạch Mã đóng cung Phu thì lấy được chồng thông minh, tài giỏi….

Và nếu liệt kê hàm ý của vị thần sát này thì có lẽ nói cả ngày cũng không hết. Do đó bạn chỉ cần nắm bắt được ý chính như trên là cũng tương đối. 


Như vậy tùy theo từng trường hợp, tùy vị trí mà sao Trạch Mã xuất hiện sẽ nói lên những vấn đề khác nhau.

Vì vậy để có cái nhìn chính xác nhất về lá số bản thân, tốt nhất bạn hãy nhờ một người Thầy xem Tứ Trụ lâu năm luận đoán để nắm bắt tốt nhất vận mệnh bản thân. 

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Xin chào và hẹn gặp lại trong những chia sẻ thú vị tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: