Sinh Con Năm Nhâm Dần 2022 Có Tốt Không?

Sinh con hợp tuổi là mong muốn của các bậc cha mẹ trong việc hướng đến cuộc sống gia đình hạnh phúc, trên dưới thuận hòa. Trong thời điểm toàn dân ta đang trải qua tình trạng kinh tế rất khó khăn do dịch bệnh covid (2019 – 2021), việc sinh con năm Nhâm Dần 2022 có điểm gì đáng chú ý? Cha mẹ nên chuẩn bị những gì? Làm sao để con cái sinh ra có cuộc sống tốt nhất? Mời các bạn theo dõi nội dung tại phần bên dưới!

Sinh-Con-Năm-Nhâm-Dần-2022

Dạo qua một vòng trên mạng, đọc nhiều bài viết về việc sinh con năm Nhâm Dần 2022 có nội dung khá “phi lý”, không căn cứ và có phần… bịa ra là chủ yếu. Vì vậy tôi quyết định viết bài chia sẻ để các bạn có thể nắm bắt chính xác vấn đề này. Các bạn nên hiểu đơn giản như sau:

 • Người bố có năm tháng ngày giờ sinh riêng
 • Người mẹ có năm tháng ngày giờ sinh riêng
 • Con cái sinh ra cũng có năm tháng ngày giờ sinh riêng

Mỗi người sinh ra trên cuộc đời sở hữu mỗi vận mệnh khác nhau, sự sinh khắc chế hóa ngũ hành trong từng lá số là khác nhau. Vì vậy, không thể áp dụng quy luật chung cho việc sinh con năm Nhâm Dần 2022 tháng nào tốt, ngày nào tốt, sinh bé trai hay bé gái mà phải xét trong từng trường hợp cụ thể của mỗi lá số, mỗi gia đình. 

Giả dụ bạn lên mạng đọc được nội dung sinh con trai Nhâm Dần trong tháng 2 (Mão) thì bé sẽ là người thông minh, mưu mẹo, khôn ngoan, được nhiều người quý mến, vì vậy bạn cố gắng làm sao để lên kế hoạch sinh con trong tháng này. Tuy nhiên lá số bạn (vợ/chồng bạn) lại là người mệnh Thổ (yếu), như vậy con sinh ra trong năm Nhâm Dần (Mộc vượng), giữa xuân (tháng Mão – Mộc vượng). Vậy lá số người con có tượng Mộc vượng khắc Thổ, tức người bố/mẹ sau giai đoạn có con thì cuộc đời gian truân, vất vả, khổ sở, lao lực kiếm tiền

Hay chẳng hạn có bài viết sinh con tháng 5 thì bé trong tương lai là người văn võ song toàn, sự nghiệp vẻ vang, số phú quý… Thế nhưng chẳng hạn bé sinh ngày Bính Ngọ, tháng Bính Ngọ, năm Nhâm Dần, mệnh cục hiện lên tượng Tỷ Kiếp phá Tài tức số khắc cha, nếu tuổi trẻ mà hành vận về phương Nam thì người cha dễ… lên đường sớm. Như vậy thì cha mẹ có nên cố gắng sinh con vào tháng 5 nữa hay không?

Do đó, ý tôi muốn nói ở đây các bạn nên cẩn thận. Nếu đã không quan tâm đến tuổi, vận mệnh thì hãy cứ để tự nhiên cho ông trời quyết định. Còn nếu đã muốn can thiệp một chút vào lý số thì nên dành thời gian đầu tư tìm hiểu (hoặc nhờ người có trình độ tư vấn) chứ đừng chỉ tham khảo những bài viết đơn sơ trên mạng mà đã vội tin tưởng làm theo. 

Để hiểu rõ và lên kế hoạch chi tiết cho việc sinh con năm Nhâm Dần, bạn cần đọc kỹ nội dung bên dưới như sau:

1. Năm Nhâm Dần 2022 là tuổi gì, mệnh gì?

 • Người sinh năm Nhâm Dần 2022 tuổi Hổ, ngũ hành nạp âm là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc).
 • Xét theo tam hợp, lục hợp (địa chi) thì đây sẽ là năm thuận lợi với người tuổi Ngọ, Tuất, Hợi. Năm bất lợi với người tuổi Thân, Tỵ. 
 • Xét theo nạp âm trụ năm thì năm Kim (2022) hợp cho những người mệnh Thủy: Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Giáp Thân (2004), Ất Dậu (2005).
 • Kim khắc Mộc nên những người có mệnh Mộc (năm sinh) cần chú ý cho một năm biến động: Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003). 
 • Nhắc đến người tuổi Dần ta thường nghĩ ngay đến sự uy quyền, dũng mãnh, đầy dũng cảm, gan dạ. Những người này có quyết tâm lớn, khi đã làm việc gì thì phải làm đến cùng, không chịu lùi bước. Người tuổi Dần có tiếng nói trong đám đông, một khi đã phát ngôn thì mọi người phải im lặng lắng nghe. Tuy nhiên con gái tuổi Dần thường tình duyên khá lận đận do quan niệm của người phương Đông, bố mẹ lo sợ con trai mình lấy về dễ bị… bắt nạt, chuyện nhà lại do vợ làm chủ thì không ổn nên dễ có sự cấm cản.

2. Vậy có nên sinh con năm Nhâm Dần 2022? 

a. Phân tích theo góc độ lý số học

– Xét theo quan điểm ngắn hạn: Có một điều mà ít người biết, tại thời điểm người phụ nữ bắt đầu mang thai thì dù là năm tuổi, năm hạn, năm kỵ hay năm gì đi nữa thì sẽ có nhiều điều may mắn xuất hiện. Điều này có nghĩa là gì?

Giả dụ trong lá số bạn cho thấy năm 2022 gặp các hạn xung/hình/hại/phá khiến hao tài tốn của, làm ăn thất bại, sức khỏe sa sút… vv. Tuy nhiên nếu lúc đó bạn/ người vợ mang thai thì các hạn đó dễ dàng được hóa giải, cuộc sống gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ. 

Thực tế, tôi đã xem một số trường hợp năm xấu nhưng cuộc đời lại đi lên theo hướng tích cực.

Ví dụ bạn nam này đang trong cảnh thất nghiệp, nhiều tháng trời ở nhà, kinh tế đi xuống. Tuy nhiên khi vợ vừa mang thai thì trong tháng 4/2021 lại tìm được việc với mức lương tốt, lại được ông bà hỗ trợ thêm một khoản tiền cho hai vợ chồng:

Lá số Tứ Trụ: Tân Mùi – Mậu Tuất – Bính Dần – Kỷ Sửu

Dễ dàng nhận thấy lá số Bính Hỏa hưu tù, Thổ là kỵ thần. Thổ dầy Hỏa ám. May còn gặp đất trường sinh tại Dần Mộc. Lưu niên Tân Sửu 2021 gặp hạn tam hình Sửu – Mùi – Tuất, kỵ thần vượng tướng (Thổ vượng sinh Kim, Tài vượng thân nhược). Như vậy năm 2021 đang diễn ra với tình trạng khá xấu nhưng từ khi vợ mang thai đầu Quý 2 thì cuộc sống lại gặp nhiều tin vui.

Tuy nhiên, thông thường điều may mắn này sẽ diễn ra trong khoảng một năm tính từ thời điểm mang thai. Khoảng thời gian sau đó như thế nào thì phải phân tích tùy vào lá số người con.

– Xét theo quan điểm dài hạn: 

Sinh con ra, nuôi con ăn học, trưởng thành thì khoảng thời gian bố mẹ sống chung với con cái cũng rơi vào khoảng 18 – 30 năm. Như vậy, để biết được việc sinh con năm Nhâm Dần 2022 có tốt không thì ta phải phân tích cụ thể lá số người bố, người mẹ và cả người con. 

+ Từ lá số người bố: Nắm được năm vận hạn tốt xấu, năm thuận lợi có con.

+ Từ lá số người mẹ: Tương tự như trên.

+ Từ lá số người con: Nắm được lá số người con hợp/khắc bố mẹ để tìm cách hóa giải.

Như vậy, vấn đề năm sinh chỉ là cách kiểm tra nhanh để biết sinh con tuổi Nhâm Dần hợp với bố mẹ có tuổi Ngọ, Tuất, Hợi. Kỵ với bố mẹ tuổi Tỵ, Thân. Với bố mẹ tuổi khác ở trạng thái bình thường. Còn cụ thể sâu xa thì ta vẫn phải xem chi tiết ở từng lá số. 

VẬY SINH CON NĂM NHÂM DẦN 2022 THÁNG NÀO TỐT?

Đây là câu hỏi mà nhiều bố mẹ thắc mắc, tuy nhiên rất tiếc KHÔNG THỂ BIẾT THÁNG NÀO LÀ TỐT bởi nó tùy thuộc vào từng lá số khác nhau.

Dưới đây tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ để các bạn hiểu rõ hơn về Tứ Trụ mệnh học:

Ví dụ 1: Một người mẹ có ý định sinh con năm Nhâm Dần 2022. Cô này sinh ngày 14/10/96, 10h15′ AL có Tứ Trụ như sau: 

Bính Tý – Mậu Tuất – Giáp Thân – Kỷ Tỵ

Nữ mệnh Giáp Mộc, sao con là Hỏa (Tỵ, Ngọ). Trụ ngày Giáp Thân trống Ngọ, Mùi. Năm Nhâm Dần 2022 thuộc tuần Giáp Ngọ, có Thìn, Tỵ là Không Vong. Như vậy nếu cô gái này sinh con năm 2022 thì sao con (Tỵ Hỏa) tọa Không vong (rất dễ xẩy thai, con khó nuôi). Vì vậy dù có sinh con tháng nào trong năm Nhâm Dần 2022 đi nữa thì cũng đều xấu, không ý nghĩa. 

Ví dụ 2: Lá số nam giới mới lấy vợ, muốn nhanh chóng có con ổn định cuộc sống. Anh này sinh ngày 15/11/1993. 2h30′ chiều có Tứ Trụ như bên dưới: 

Quý Dậu – Quý Hợi – Canh Tý – Quý Mùi

Nam mệnh Canh Kim, sinh tháng mùa đông Thủy nắm lệnh. Toàn cục hiện lên tượng Thủy mạnh Kim chìm, dụng thần Mùi Thổ. Do mệnh Thân yếu, Thực Thương nắm lệnh nên cuộc đời không lợi về công danh. Bên cạnh đó, Tứ Trụ dụng Thổ Kim mà năm Nhâm Dần hành vận Kỵ thần (Thủy Mộc – xấu), kinh tế kém nên nếu có con trong 2022 sẽ tăng thêm gánh nặng lớn cho bản thân. 

Ví dụ 3: Nữ mệnh sinh ngày 4/11/1996, 20h40 tối, hỏi về việc sinh con năm Nhâm Dần 2022:

Bính Tý – Mậu Tuất – Ất Tỵ – Bính Tuất

Nữ mệnh thân yếu vô căn (tòng Tài), sao con Bính Hỏa hưu tù trong tháng Tuất, lại nhập mộ chi tháng, chi giờ cho thấy đường con cái khó khăn. Vì vậy có con đã là điều may mắn, không cần quá câu nệ về sinh con tuổi nào. Mệnh này dụng Hỏa – Thổ – Kim nên sinh con trong tháng mùa Hạ – Thu sẽ tăng thêm phần thuận lợi.

Vì vậy, điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là qua lá số cụ thể của người bố, mẹ mà nắm bắt được DỤNG THẦN, từ đó chúng ta mới trả lời được các câu hỏi: có nên sinh con năm Nhâm Dần hay không, sinh con năm Nhâm Dần tháng nào tốt…vv. 

b. Phân tích theo điều kiện kinh tế

Năm 2021 đang đi qua với tình trạng khó khăn chung trên khắp cả nước. Nhiều cơ sở kinh doanh đóng cửa, người lao động mất việc làm, người dân đa số ở nhà sử dụng quỹ tiết kiệm để chi tiêu sinh hoạt qua ngày. Với tình hình khó khăn như vậy thì nếu sinh con ra trong năm tới là nhà lại có thêm một miệng ăn, thêm nhiều khoản chi phí phát sinh. Do đó, nếu bạn quyết định sinh con trong năm Nhâm Dần cần lưu ý những điều sau:

 • Thu nhập cả hai vợ chồng cần ổn định, dù dịch bệnh nhưng công việc vẫn duy trì đều đặn không bị ảnh hưởng. 
 • Chỗ ở của gia đình ổn định, kiểm soát tốt các khoản nợ ngân hàng vay mua nhà (nếu có).
 • Lên kế hoạch về quỹ giáo dục cho con cái trong tương lai.
 • Chuẩn bị trước quỹ phòng chống rủi ro để đề phòng tình huống xấu nhấu có thể xảy ra.

Và một điều cần đặc biệt để tâm đến, đó chính là phụ nữ mang thai dễ bị tổn thương hơn người bình thường nếu chẳng may mắc phải Covid 19. Do đó nếu bạn sống ở trong các khu vực dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng, chuyện sinh con chưa phải vấn đề lớn thì có thể tạm hoãn lại 1 – 2 năm tới để đảm bảo sức khỏe cho người vợ của mình. 


Như vậy qua bài viết này, bạn đã hiểu được những vấn đề chính trong việc sinh con năm Nhâm Dần 2022. Về bản chất thì dù sinh con năm 2023, 2024, 2025 hay bất kỳ năm nào đi nữa thì cũng không có năm/tháng tốt xấu nào rõ ràng mà sẽ tùy thuộc từng trường hợp cụ thể riêng. Hy vọng rằng bạn sẽ ghi nhớ kỹ điều này và không còn băn khoăn nào trong tương lai. 

Bài chia sẻ đến đây xin tạm dừng, hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: