Luận Bàn Về Thái Cực Quý Nhân Trong Tứ Trụ

Thái Cực Quý Nhân là cát tinh trong lá số, phàm những người gặp được sao này phù trợ thường thông minh hiếu học, tính cách quang minh chính đại, cuộc sống thuận lợi, gặp hung hóa cát. 

Thái-Cực-Quý-Nhân
Thái Cực Quý Nhân – Thần sát phù trợ gặp hung hóa cát…

Tương tự như Thiên Ất Quý Nhân thì Thái Cực Quý Nhân cũng lấy can ngày, can năm làm chủ để tra các địa chi khác trong Tứ trụ. Nếu thấy như bên dưới là gặp:

  • Can ngày, can năm là Giáp, Ất gặp Tý, Ngọ: Mộc sinh ra ở Tý và kết thúc ở Ngọ.
  • Can ngày, can năm là Bính, Đinh gặp Mão, Dậu: Hỏa sinh ra ở Chấn Mão và tàng dấu ở Đoài Dậu.
  • Can ngày, can năm là Mậu, Kỷ gặp Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: Đất nứt ở Đông Nam, bốn bề rãnh mương đều chảy về ngôi Tốn. Thổ sinh ở Thân, mừng được gặp Tứ kho thì cuộc sống không còn gì tốt đẹp hơn. 
  • Can ngày, can năm là Canh, Tân gặp Dần, Hợi: Kim sinh ở Cấn được Dần, nhờ gặp Hợi Thủy nên được tôn quý ở Càn. 
  • Can ngày, can năm là Nhâm, Quý gặp Tỵ, Thân: Thủy sinh ra ở Thân và được Tỵ dung nạp. 

Nhìn chung lá số gặp Thái Cực Quý Nhân chủ về giỏi giang, thông minh. Đặc biệt rất có duyên với bộ môn phong thủy, lý số, tứ trụ, tử vi (đi kèm với các sao Hoa Cái, Ấn Tinh, Tướng Tinh). Những người gặp sao này thường chăm chỉ nghiên cứu, dụng công tìm hiểu những lĩnh vực chuyên môn, đặc thù. Nhờ  làm việc tập trung nên công việc phát triển tốt, cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, được cấp trên ưu ái, về già hưởng phúc. 


Trên đây là ý nghĩa chính của sao Thái Cực Quý Nhân, tuy nhiên trước khi đưa ra bất kỳ kết luận gì thì điều đầu tiên vẫn là tìm hiểu sự sinh khắc chế hóa ngũ hành trong Tứ trụ với can ngày làm trọng, sau đó mới tham khảo hàm ý các sao hiện ra để kết hợp luận giải. 

Bạn có thắc mắc về lá số Tứ Trụ bản thân, đăng ký xem lá số miễn phí tại đây để đi tìm câu trả lời cụ thể. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: