Tứ Trụ Có Thương Quan Mang Ý Nghĩa Gì?

Trong lá số Tứ Trụ, nếu lỡ “không may” gặp Thương Quan thì thường sẽ có ảnh hưởng xấu đến quan tước, chức vụ, dễ thi trượt, tính cách vô kỷ luật, ưa tự do, khắc chồng… Nghe qua như vậy ta thấy rằng vị thần này chủ yếu mang hàm nghĩa xấu. Vậy lá số của bạn có gặp phải thần Thương Quan này không, có những điểm gì cần chú ý? Mời các bạn theo dõi nội dung bên dưới! 

Thương-Quan
Luận bàn về Thương Quan trong lá số Tứ Trụ…

Trong Bát Tư, tôi là Nhật chủ, cái tôi sinh ra là Thực Thương. Tôi dương sinh ra dương, tôi âm sinh ra âm gọi là Thực thần. Tôi dương sinh ra âm, tôi âm sinh ra dương là Thương Quan. 

Ví dụ:

 • Một người có can ngày sinh là Bính, trụ gặp Mậu là Thực Thần, gặp Kỷ là Thương Quan.
 • Người khác có can ngày sinh là Đinh, trụ gặp Kỷ là Thực Thần, gặp Mậu là Thương Quan.

Như vậy trong quan hệ sinh khắc 10 thần, ta thấy được Thương Quan khắc Quan. Trong đó Quan tinh lại tượng trưng cho sự kỷ luật, nề nếp, nghiêm túc, làm việc có trật tự, đầu đuôi rõ ràng. Do đó, lá số có Thương Quan mang tính chất ưa thích tự do là bởi như vậy.

Một vài đặc điểm chính của lá số Tứ Trụ có Thương Quan

 • Trong lá số lộ rõ Thương Quan gặp Quan thì cả đời khó mà nắm giữ vị trí, chức vụ lớn nào lâu dài. Có làm được thời gian thì cũng thấy không phù hợp hoặc tiểu nhân phá hoại mà mất chức. 
 • Trong thời điểm thi cử (Đại Học, công chức hay thi bất kỳ lĩnh vực gì) nếu lưu niên gặp Thương Quan thì dễ… thi trượt, thất bại, không đạt được mục tiêu mong muốn. 
 • Đối với lá số phụ nữ, Quan tinh chính là chồng. Do đó mệnh nữ nào gặp Thương Quan, còn đóng ở đúng cung phu thê thì thường hôn nhân không thuận, dễ hai lần đò, khắc chồng rất mạnh. 
 • Những người có lá số gặp Thương Quan lộ, lại gặp nhiều thì thường rất thông minh, ưa thích sự tự do tự tại, không muốn bị ràng buộc, không thích làm trong môi trường có sự kiểm soát quá chặt chẽ và cá tính có phần… vô kỷ luật. 
 • Khi Tứ Trụ đã hiện lên tượng Thương Quan khắc Quan thì tốt nhất không nên đi theo con đường công danh mà nên làm kinh doanh tự do, cuộc sống sẽ thuận lợi hơn (Thương Quan sinh Tài).
 • Lưu niên, đại vận, và cả Tứ trụ gặp Thương Quan quá nhiều thì vô cùng khắc lục thân. Thời điểm gặp thần sát này cũng chính là lúc gia đình mang họa, bị thương, bệnh tật… hoặc có người mất. 
 • Lá số tuy gặp Thương Quan lộ nhưng lại không hiện ra Quan tinh thì tai họa nhẹ do không có đối tượng để khắc. 
 • Thương Quan hiện ra ở trụ năm thì bất kể là dụng hay kỵ thần đều chỉ ra tổ tiên gia nghiệp nghèo khó, không có gì để lại cho con cháu. Còn hiện ở trụ tháng thì cho thấy mệnh chủ là người có tài, thông minh giỏi giang. Hiện ở trụ ngày thì hôn nhân không thuận. Còn ở trụ giờ thì con cháu ngỗ nghịch, không nghe lời. 
 • Tuy nhiên Thương Quan sinh Tài nên đến thời điểm lưu niên gặp thần sát này sẽ giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi, tựa như ý tưởng dồi dào thúc đẩy Tài vận phát triển. Đây chính là thời cơ để thúc đẩy công việc kinh doanh (nếu có). 

Trên đây là những lưu ý cơ bản và dễ hiểu nhất khi lá số Tứ Trụ gặp Thương Quan. Tùy thuộc vào từng Bát Tự mỗi người mà thần sát này là dụng hay kỵ thần mà sẽ mang ý nghĩa cát hung khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: