Tứ Trụ Không Có Tài tinh, Là Cát Hay Hung?

Tài tinh trong Tứ Trụ không chỉ nói đến tiền tài, của cải, tài vận mà trong mệnh nam còn hàm ý chỉ người vợ. Vậy khi Tứ trụ không có Tài tinh thì chuyện gì xảy ra?

Tứ-Trụ-Không-Có-Tài-Tinh
Tứ trụ không có Tài tinh, sẽ khó lấy vợ…?

Những ai đã từng đọc sách Thiệu Vĩ Hoa có lẽ cũng đã biết, cụ nói rằng:

  • Trong tứ trụ không có Tài là mệnh đi tu
  • Thân vượng không có Tài là người đã tu hành thì khó hoàn tục
  • Tứ trụ không có Tài để giữ cho mình thì ra ngoài cầu Tài cần phải cẩn thận
  • Tứ trụ không có Tài là người đi theo tăng đạo, khó có vợ, khó có con
  • Trụ ngày không có Tài là xa lìa vợ

Như vậy ta có thể thấy được, khi lá số không có Tài hiện ra cũng như bản thân không có tham vọng về vật chất, không có ham muốn trong chuyện lấy vợ, hoặc kể ra có muốn đi chăng nữa thì số phận như trêu đùa, dù có cố gắng làm lụng vất vả nhưng tiền mãi mà không thấy, tình duyên long đong lận đận cả đời.

Bởi vận mệnh đã sắp đặt như vậy nên với những người lá số không có Tài tinh thường có sự thấu hiểu về cuộc đời, vượt qua những dục vọng thông thường mà thành tâm hướng Phật, bỏ hết tất cả để đi tu vì đã chán nản với cuộc sống thực tại. 

Tuy nhiên trong thực tế thì không ít những lá số tôi đã gặp qua dù không có Tài nhưng vẫn có thể lấy vợ, thậm chí có những người còn rất giàu là đằng khác. 

Vì vậy, có thể nói tuy Tứ trụ không có Tài tinh nhưng nếu tổ hợp Bát tự được sắp xếp một cách hợp lý, tuy không có Tài nhưng vẫn gặp Lộc, hoặc một số trường hợp ngoại cách (cách cục đặc biệt) thì Tài vận vẫn đến như thường. 

Tài tinh không xuất hiện trong lá số thì ta vẫn có thể trông chờ vào lưu niên, đại vận. Vào một ngày đẹp trời, tài vận ùn ùn kéo tới, lúc đó dù muốn tránh cũng… khó mà đỡ được. Tuy nhiên khi Tài vận qua đi thì đó cũng là lúc nên dè chừng, cẩn thận bởi tiền đến nhanh nhưng cũng có thể đi nhanh.

Trong chuyện tình duyên cũng như vậy, tuy trong lá số có thể không xuất hiện Tài tinh nhưng trụ ngày mới chính là cung hôn nhân mà chi ngày là vợ. Khi Tứ trụ không xuất hiện Tài tinh có thể hiểu là tình duyên kém, nếu lấy được vợ cũng khá muộn. Đây mới thực sự là hàm ý chính xác của lá số không có Tài tinh. 


Tứ trụ bát tự có hàng vạn cách sắp xếp khác nhau và với mỗi cách cục sẽ mang một ý nghĩa riêng, trong một bài viết ngắn ngủi khó mà diễn giải được hết ý nghĩa sâu xa của một vấn đề. 

Tứ trụ của bạn có gì đặc biệt? Nếu đang cảm thấy băn khoăn về vận mệnh cuộc đời bản thân thì hãy liên hệ với tôi tại đây để giải đáp mọi khúc mắc. 

Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài chia sẻ tiếp theo!

Quảng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: