Vong Thần Trong Tứ Trụ, Là Hung Hay Cát?

Trong bộ môn dự đoán theo Tứ Trụ, có rất nhiều thần sát mang những ý nghĩa khác nhau. Vong thần là một trong những hung tinh, và nếu lá số Tứ Trụ chẳng may gặp phải thì mệnh chủ sẽ gặp khá nhiều điều xui xẻo. Ta cùng tìm hiểu qua nội dung bên dưới!

Vong-Thần

Thời xa xưa, việc xem Tứ Trụ Bát Tự được chia thành nhiều trường phái khác nhau. Có nhóm trọng âm dương ngũ hành, có nhóm khác chỉ tập trung vào thần sát mà quyết định mệnh người cao sang nghèo hèn.

Nếu đã từng học qua Kinh Dịch, chắc các bạn cũng biết đến câu nói của Lưu Bá Ôn: “Thần Sát cát hung rườm rà nhiều vẻ, sao bằng nguyên lý sinh khắc chế hóa“. 

Qua thực tiễn xem nhiều lá số khác nhau, tôi thấy được: Trước khi đưa ra bất kỳ luận đoán gì thì điều quan trọng nhất là phải nắm được thân vượng nhược qua tỷ lệ ngũ hành trong bát tự, sau đó kết hợp thêm với các thần sát chính hiện ra mới cho kết luận có tỷ lệ đúng cao nhất. 

Thông thường các thần sát như Trạch Mã, Đào Hoa, Âm Dương Xô Lệch, Thiên Ất Quý Nhân, Không Vong… rất thường được sử dụng bởi độ chính xác mà nó mang lại.

Về Vong Thần, tôi rất ít khi dùng đến vì qua quá trình nghiệm lý chưa thấy có sự chuẩn xác so với luận giải mà các bậc tiền nhân để lại. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này ta sẽ tìm hiểu về vị thần này.

Cách tra Vong Thần trong Tứ Trụ

Ta lấy chi ngày, chi năm làm chủ. Phàm trong lá số thấy các Địa chi khác xuất hiện như bên dưới là gặp Vong Thần:

  • Tam hợp Hỏa cục Dần Ngọ Tuất thấy Tỵ
  • Tam hợp Thủy cục Thân Tý Thìn thấy Hợi
  • Tam hợp Kim cục Tỵ Dậu Sửu thấy Thân
  • Tam hợp Mộc cục Hợi Mão Mùi thấy Dần

Có sách nói phải có tam hợp cục mới sử dụng được, có sách thì không trọng vấn đề này. Do đó đây vẫn còn là vấn đề khá mơ hồ chưa có lời giải. 

Giả dụ tam hợp cục trong lá số là Quan cục, lại còn gặp vong thần chứng tỏ Quan tinh rất vượng. Tương tự với trường hợp Tài cục, Thực thương cục khi gặp vong thần đều khiến cục đó mạnh hơn. 

Như vậy phe Địch đều rất mạnh. Khi đó chúng ta sẽ chia vong thần ra làm hai trường hợp tùy thuộc thân vượng, nhược:

  • Vong thần là Cát: Tức can ngày vượng, thân có thể gánh được Thực Thương Tài Quan. Hoặc can ngày nhược, gặp Ấn cục sinh thân. Khi đó mệnh chủ sẽ là người thông minh tài giỏi, biết tính toán, lập kế hoạch, công việc thăng tiến, có tố chất lãnh đạo. 
  • Vong thần là Hung: Tức can ngày vượng, lại gặp Ấn Tỷ cục sinh thân. Hoặc can ngày nhược lại gặp toàn phe Địch (Thực Thương Tài Quan). Khi đó mệnh chủ sẽ thiên về con người xấu, đam mê tửu sắc, bụng dạ hẹp hòi, dễ phạm pháp, cuộc sống thiên về khó khăn, vất vả.

Ngoài ra, nếu trong Tứ Trụ có xuất hiện Quý nhân, gặp Lộc, lại kết hợp thêm Vong Thần thì chuyên về bên nghiên cứu, học thuật, nên sự nghiệp lớn nhờ việc công. Còn mệnh đã gặp Tuần Không còn xuất hiện thêm Vong thần thì cuộc đời thường nghèo đói, khổ sở. 


Bạn có đang băn khoăn về lá số bản thân? Đăng ký xem lá số Tứ Trụ tại đây để có câu trả lời chính xác về vận hạn trong năm nay!!!

Xin chào và hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: