Phân Tích Bát Tự – Chỉ Tay Nam Mệnh Nhâm Tuất 1982

Chào các bạn. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cuộc đời của nam mệnh sinh năm 1982 Nhâm Tuất qua 2 trường phái chính là Chỉ Tay và Bát Tự. Vậy có những điểm gì đáng lưu ý về số phận của anh này? Sau đây, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại nội dung của bài phân tích!

Thoáng nhìn bàn tay người này thì tưởng rằng đây là bàn tay chữ Nhất dạng biến thể, nhưng khi nhìn qua tay phải thì nó lại có sự khác biệt. Vì vậy tôi đã nói mệnh chủ chụp lại tay trái để quan sát cho rõ ràng, và cuối cùng thì có thể thấy được là bàn tay này thuộc về dạng chỉ tay Tam Xuyên mà tôi cũng đã nhắc đến nhiều ở trên kênh.

Bàn-Tay-Nam-1982
Bàn tay co lại là dạng chữ Nhất nhưng để bình thường là dạng chỉ Tam Xuyên

Thì một đặc điểm chung mà tôi nhận thấy những người sở hữu dạng đường chỉ này, đó là nếu mà họ đang trong giai đoạn tuổi trẻ thì tính cách rất mạnh mẽ, mạo hiểm, liều lĩnh, dám nghĩ dám làm, và luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thử thách. Còn nếu mà họ đang ở trong giai đoạn trung niên thì cuộc sống kinh tế luôn luôn đủ đầy, không phải lo thiếu thốn về tiền bạc.

Dĩ nhiên còn phải xét nhiều yếu tố khác nhưng về cơ bản thì ý chí của những người sở hữu đường chỉ này luôn tích cực và cầu tiến, vì vậy với những người có tinh thần nỗ lực cao thì rất khó mà rơi vào hoàn cảnh túng thiếu, nghèo khổ. Và đối với bàn tay này thì mệnh chủ còn sở hữu rất nhiều đường chỉ phát Tài nhỏ hiện lên trên đường sinh mệnh. Điều này thể hiện nam mệnh là người luôn muốn phấn đấu vươn lên chứ không bao giờ chấp nhận dậm chân tại chỗ.

Nhìn chung thì đường chỉ tay Tam Xuyên là đường chỉ đặc biệt và mang ý nghĩa tích cực khi nói về đường sự nghiệp của mệnh chủ. Tuy nhiên, vẫn phải nhắc đến một nhược điểm đi kèm, đó là những người sở hữu dạng đường chỉ này thường có lòng tự trọng cao và cái tôi lớn, vì vậy ưa làm việc một mình và không thích nghe theo sự sắp xếp, sai bảo từ người khác.

Thực tế thì tôi đã xem cho khá nhiều người có dạng bàn tay Tam Xuyên. Nếu đó không phải là người thành công trên sự nghiệp thì cũng thường sở hữu những dạng tài năng đặc biệt. Do đó, qua tín hiệu đầu tiên này, cho chúng ta biết được, mệnh chủ là người có tư chất, vì vậy chỉ cần thời cơ đến thì sẽ có những cơ hội bứt phá mạnh. Về cụ thể thời vận ra sao thì tôi sẽ nói đến trong phần cuối của bài luận.

Còn bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu về lá số Bát Tự của mệnh chủ để nắm bắt tỷ lệ ngũ hành trong mệnh cục, từ đó xác định ngũ hành dụng thần sao cho hợp lý.

Nam mệnh sinh ngày 8 tháng 10 năm 1982 âm lịch, lúc 8h30 sáng, vì vậy ta có Bát Tự là:

Nhâm Tuất – Tân Hợi – Kỷ Dậu – Mậu Thìn

Nam mệnh có trụ ngày là Kỷ Dậu, can ngày là Kỷ nên thuộc về mệnh Thổ.

Nhật chủ Kỷ Thổ sinh trong tháng Hợi nên Thủy vượng Thổ hưu tù. Tuy nhiên Thổ khí có gốc vững chắc, điều này thể hiện qua chi năm Tuất Thổ cùng can chi trụ giờ Mậu Thìn đều thuộc hành Thổ. Thổ trong lá số này vốn không hề yếu, nhưng do bị Thủy Kim hao tiết mạnh, lại không có nguồn sinh cho nên vẫn thuộc về dạng Thổ nhược.

Sinh trong tháng Hợi đầu đông nên Thủy khí dần bao trùm, do đó lá số ưu tiên lấy Hỏa làm dụng thần, vừa có tác dụng điều tiết khí hậu, mà lại giúp bổ sinh nguyên khí cho can ngày Kỷ Thổ.

Như vậy, qua việc phân tích mệnh cục, ta biết được chìa khóa cải vận cho lá số này là hành Hỏa. Đây sẽ là cơ sở để cải vận mà tôi cũng sẽ nêu ra trong phần cuối của video.

Quay trở lại phân tích về tính cách, thì mệnh này sinh trong tháng Hợi nên thuộc về Chính Tài cách. Do sao Chính Tài nắm lệnh nên mệnh chủ sẽ chịu ảnh hưởng mạnh từ thần này. Cụ thể thì Chính Tài tượng trưng cho sự chăm chỉ, cần cù, tiết kiệm, ưa vun vén cho gia đình, lại kết hợp cùng ý nghĩa của đường chỉ tay Tam Xuyên nên tôi mới đặt tiêu đề cho video phân tích này là mẫu người cầu tiến, trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên, do Chính Tài thuộc về Thủy vượng, còn bản mệnh thuộc Thổ hơi yếu nên sẽ bị phản khắc. Tức là con người thường bị trăn trở nhiều về tiền bạc mà không để đầu óc được an nhiên, thảnh thơi.

Mệnh này Thổ xuất hiện khá dầy. Được thể hiện qua Tuất Thổ chi năm, Kỷ Thổ can ngày, Mậu Thổ can giờ và Thìn Thổ chi giờ. Thổ nhiều tượng trưng cho Tỷ Kiếp mạnh, có điều Hỏa trong mệnh lại yếu nên Ấn Kiêu không có lực. Điều này cho thấy rằng, tính cách mệnh chủ đi theo hướng quyết đoán nhưng có phần nóng vội, vì vậy kết quả nhận được của sự liều lĩnh là 5 ăn 5 thua chứ khó đảm bảo mang về kết quả chắc chắn và bền vững cho bản thân.

Can ngày là Kỷ tọa Dậu tại đất Trường Sinh. Trạng thái này thể hiện cho sự khởi đầu, vui vẻ, háo hức bắt đầu những điều mới mẻ. Như vậy đây là điều hoàn toàn hợp lý bởi đường chỉ tay cũng đã cho chúng ta thấy được những điều này. Ngoài ra thì Trường sinh còn cho thấy đây là người có linh cảm cao, có giác quan thứ sáu phát triển. Và điều này cũng thể hiện tương ứng qua vân mắt Phượng xuất hiện rõ ràng trên ngón tay cái.

Nhìn về phía đường chỉ tay tình cảm của mệnh chủ. Có thể thấy điểm bắt đầu của đường chỉ này phân ra khá nhiều nhánh như hình bông lúa. Đây còn được gọi là đường tử tức, tượng trưng cho vấn đề con cái. Vì vậy với hình thái đẹp như vậy thì mệnh chủ thường là người đông con nhiều cháu, có lợi trên phương diện sức khỏe sinh sản.

Thông thường thì đường tình cảm chỉ có 1 đường duy nhất. Tuy nhiên bàn tay này lại hiện nhiều đường tình cảm đan xen bên dưới, điều này cho thấy con người có thể chịu áp lực lớn trong công việc, dù gặp hoàn cảnh khó khăn thì cũng thường tự mình chịu đựng chứ không cần phải chia sẻ cho người khác để giảm bớt căng thẳng. Phía cuối đường chỉ xuất hiện các đường vân dài hướng xuống, đường vân này mang ý nghĩa bất lợi hơn là tích cực. Và theo kinh nghiệm từ cổ nhân thì dạng đường chỉ này sẽ rơi vào 1 trong 2 ý nghĩa chính:

– Thứ nhất là mệnh chủ thường là người chịu thiệt thòi trong chuyện tình cảm. Luôn sẵn sàng hy sinh và dành phần hơn cho người khác, nếu có vấn đề gì thì cũng tự mình chịu đựng chứ không cần phải nói ra.

– Thứ hai là trong quãng thời gian tuổi trẻ đã từng phải chia tay mối tình sâu đậm, vì vậy đường tình cảm phân nhánh hướng xuống để phản ánh về nỗi đau mà bản thân từng phải trải qua.

Tuy rằng đường tình cảm có điểm bất lợi là như vậy, nhưng đường hôn nhân mệnh chủ lại có hình thái khá đẹp với đường nét tương đối rõ ràng. Phía đầu đường hôn nhân có phân ra 2 nhánh, và đường nhánh lớn tiếp tục tiến về phía trước cho thấy là dù có những mâu thuẫn trục trặc thường gặp trong cuộc sống vợ chồng thì mệnh chủ vẫn đều có thể vượt qua và duy trì hôn nhân hạnh phúc. Và nếu mà nhìn kỹ thì có 2 đường trở ngại nhỏ cắt ngang qua. 2 đường chỉ này nằm trên gò Thủy tinh nên cũng còn gọi là đường Tài tinh, tín hiệu này cũng chỉ phản ánh rằng mâu thuẫn nếu có bắt nguồn từ vấn đề tài chính. Nhưng đây có lẽ là nguyên nhân chính của mọi cặp vợ chồng trong xã hội hiện nay nên đây cũng là điều bình thường, không có vấn đề gì đáng quan ngại.

Có điều xét bên lá số Bát Tự thì mệnh chủ đang trong đại vận Ất Mão, tức là đang trong giai đoạn từ 37 đến 46 tuổi, xung động vào trụ ngày tức là xung khắc vào cung người vợ. Điều này có ý nghĩa rằng, những mâu thuẫn, trục trặc trong mối quan hệ vợ chồng sẽ có sự biến động mạnh nhất trong thời gian trên. Còn các đại vận khác thì bình yên và không có gì phải lo lắng. Và trong vận này thì năm xấu nhất là năm Quý Mão 2023 cũng đã đi qua, vì vậy nếu hiện tại cuộc sống mệnh chủ đang bình yên và hạnh phúc với gia đình thì không còn gì phải lo lắng.

Chuyển sang phân tích về vấn đề sự nghiệp thì chúng ta tiếp tục nhìn vào lá số Bát Tự của mệnh chủ. Hành Thủy trong mệnh tượng trưng cho tiền tài, còn hành Mộc tượng trưng cho danh vọng. Lá số này sinh tháng Hợi Thủy nên Tài tinh vượng khí, trên thiên can lại lộ ra cách Thực thần sinh Tài, vì vậy rõ ràng là đi theo con đường kinh doanh buôn bán sẽ có lợi hơn việc phát triển bản thân trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong giai đoạn từ 27 đến 46 tuổi thì mệnh chủ đều gặp vận Mộc, tức là có nhiều cơ hội về sự thăng tiến chức vụ trên con đường công danh.

Vì vậy lộ trình hợp lý trong cuộc đời mệnh chủ sẽ là tập trung phát triển đường quan vận trong giai đoạn trước 46 tuổi. Còn từ sau đó trở đi thì chuyển hướng sang buôn bán kinh doanh hoặc làm song song cả 2 công việc là rất hợp với bản mệnh.

Tương đồng với điều này, nhìn vào đường sự nghiệp trên bàn tay. Có thể quan sát thấy là tại khu vực này bắt đầu phân nhánh cũng trong giai đoạn tầm 45 – 46 tuổi trở đi. Đường chỉ này hướng lên chếch về phía gò thái dương tượng trưng cho đường quan lộ. Còn đường chỉ này hướng lên tượng trưng cho sự phát triển tiền tài. Dĩ nhiên đến tầm 60 tuổi thì có đường chỉ trở ngại chặn ngang qua tượng trưng cho sự về hưu, nghỉ ngơi, nhưng nếu mệnh chủ tiếp tục thì công việc vẫn hanh thông vì tuổi già liên tục gặp Hỏa vận – tượng trưng cho dụng thần trong mệnh. Do đó, 2 đường chỉ sự nghiệp mới hiện ra bên cạnh, cho thấy là dù có tuổi nhưng mệnh chủ vẫn sẽ gặp nhiều may mắn  trên con đường sự nghiệp.

Ngoài ra thì vào giai đoạn tầm 55 đến 58 tuổi thì mệnh chủ sẽ có cơ hội đột phá lớn về tiền bạc, điều này thể hiện qua đường chỉ phát tài mà tôi đã khoanh đỏ trên màn hình.

Tuy nhiên, do có vân tam giác nhỏ xuất hiện trước đó nên mệnh chủ lưu ý hạn nhỏ liên quan đến mổ xẻ, phẫu thuật trong khoảng 1 – 2 năm trước đó. Còn đến giai đoạn ngoài 61 tuổi trở đi thì coi chừng hạn lớn về bệnh tật, liên quan đến thận, bàng quang, hệ tiết niệu hoặc là khối u. Vì vậy mệnh chủ cũng nên khám sức khỏe tổng quan thường niên để kiểm soát chặt chẽ tình trạng của bản thân.

Về vấn đề cải vận thì mệnh này lấy Hỏa làm dụng thần, và Hỏa trong thập thần tượng trưng cho Ấn Kiêu, tức là những vấn đề liên quan đến bằng cấp, sự nghiên cứu, trình độ hoặc tư duy. Như vậy, không cần biết là mệnh chủ đang làm trong lĩnh vực nào, sự nắm chắc kiến thức bản chất cùng trình độ chuyên ngành cao là cơ sở để giúp mệnh chủ bứt phá và thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Tức là trình độ càng cao, bằng cấp càng nhiều thì tài vận càng phát triển.

Còn xét theo vấn đề phong thủy thì hành Hỏa tượng trưng cho phương Nam, vì vậy mệnh chủ có thể kê bàn làm việc nhìn về hướng Nam để đón dụng thần. Hoặc cũng có thể nằm ngủ nhìn về hướng này, đây là phương vị tốt để giúp mệnh cục bát tự được cân bằng, từ đó hướng đến cuộc sống thuận lợi hanh thông.

Vòng đá thạch anh tím có năng lượng dương rất mạnh và cũng bổ trợ tốt cho những người có dụng thần Hỏa, vì vậy mệnh chủ đeo vòng đá này cũng có tác dụng tốt cho việc cải vận.

Ngoài ra thì các màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ hoặc cam cũng là màu may mắn cho bản mệnh, dĩ nhiên cải vận theo màu sắc chỉ có tác dụng tương đối, vì vậy mệnh chủ có thể áp dụng hoặc là không. Và thực tế thì hành Hỏa còn mang rất nhiều ý nghĩa khác, mệnh chủ có thể tự tham khảo thêm trên mạng để hiểu rõ hơn về điều này.


Và đó là những điểm chính về cuộc đời của nam mệnh sinh năm Nhâm Tuất 1982 được phân tích dựa theo 2 trường phái chính là Bát Tự và Chỉ Tay.

Nếu có điều gì còn chưa rõ thì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ giải đáp.

Quảng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: