Tứ Trụ Là Gì? Xem Lá Số Tứ Trụ Liệu Có Chính Xác?

Tứ trụ là bộ môn khoa học xuất phát từ người Trung Quốc cổ, lấy năm tháng ngày giờ sinh làm gốc, từ đó luận đoán toàn bộ vận mệnh cuộc đời của mỗi con người.

Xem-lá-số-tứ-trụ-là-gì

Ra đời vào thời kỳ Ngũ Đại (907 – 960), bộ môn Tứ Trụ Bát Tự bắt đầu đặt những nền móng lý luận đầu tiên dưới sự khai phá của Từ Cư Dịch (Tử Bình).

Qua hàng ngàn năm lịch sử, những kiến thức Tứ Trụ không ngừng phát triển bởi các thế hệ sau, gạn lọc thành những tinh hoa phù hợp với nền văn hóa đương thời.  

Trong đó, người đóng góp công lao lớn nhất không thể không nói đến là nhà phong thủy học Thiệu Vĩ Hoa với cuốn sách Dự Đoán Tứ Trụ nổi tiếng mà mỗi phong thủy gia đều đem gối đầu giường. 

Vậy Tứ Trụ là gì?

Tứ trụ hay còn gọi là 4 trụ: Năm, Tháng, Ngày, Giờ sinh của mỗi con người. Mỗi trụ lại bao gồm 1 Thiên Can + 1 Địa Chi, vì vậy nên bộ môn này còn được gọi là Bát Tự – tức bao gồm 8 chữ. 

Lấy ví dụ một người sinh ngày 9/8/1988 DL, 12h trưa. Quy đổi sang Âm Lịch sẽ là 27/6/1988 AL, giờ Ngọ. Ta lập một lá số Bát Tự như sau:

Trụ Năm Trụ Tháng Trụ Ngày Trụ Giờ
Mậu Thìn Canh Thân Bính Thân Giáp Ngọ

So với thời xa xưa, mỗi lần lập một lá số có thể cần sự trợ giúp từ Lịch Vạn Niên thì nay với thời đại 4.0, bạn chỉ việc đưa dữ liệu vào phần mềm là sẽ có ngay lá số trong vòng 1s (tiết kiệm 5 – 10 phút tự ngồi lập). 

Trong việc xem Tứ Trụ thì can ngày (Bính) là mệnh của Nhật Chủ và đây cũng là vấn đề mà nhiều người hay nhầm lẫn. Thông thường mọi người sẽ nghĩ rằng sinh năm Mậu Thìn tức mệnh Mộc nhưng thực ra với lá số trên thì người này hành mệnh Bính Hỏa, còn Mộc chỉ ngũ hành nạp âm của năm mà thôi. 

Sách-dự-đoán-theo-tứ-trụ-Thiệu-Vĩ-Hoa

Mỗi trụ có ý nghĩa như thế nào?

Thực tế mỗi trụ đều hàm chứa rất nhiều thông tin trong đó, và nhà dự đoán học sẽ là người khai phá cho người xem biết được những điều này. 

Trụ năm (cung tổ tiên, cha mẹ): Nói về thời kỳ tiền vận của con người, từ lúc sinh ra đến 15 – 20 tuổi. Từ trụ này sẽ thấy được tuổi thơ mệnh này vất vả hay sung sướng, có đươc bố mẹ cưng chiều hay “bỏ xó”. Bố mẹ mạnh khỏe hay ốm đau, yêu thương nhau ra sao, bản thân có được hưởng âm đức từ tổ tiên hay không…vv

Trụ tháng (cung cha mẹ, anh em): Nói về thời kỳ thanh niên, giai đoạn ra đời lập nghiệp. Mối quan hệ giữa bản thân với gia đình tốt hay xấu, có nhờ cậy được người nhà hay không. Bên cạnh đó, trụ tháng gồm có chi tháng (lệnh tháng) là cơ sở để xét đoán độ vượng suy của 10 thần trong mệnh. 

Trụ ngày (cung thân, phu thê): Nói về giai đoạn trung niên, và đặc biệt là mối quan hệ tình cảm vợ chồng. Từ trụ này chúng ta biết được, “đối tác” tương lai của bản thân sẽ là người thế nào, có hỗ trợ hay giúp đỡ được mình hay không, dung mạo đoan trang hay bình thường, tình yêu 2 phía liệu có tốt đẹp…

Trụ giờ (cung con cái): Nói về thời kỳ hậu vận, tức cuộc sống về già sẽ thuận lợi hay khó khăn, có nhờ cậy được con cái hay không. Chúng ta cũng có thể biết được con cái thành công hay thất bại, tình cảm với bố mẹ ra sao.

Vì sao nên xem Lá Số Tứ Trụ?

Bản tính tò mò là cái vốn có trong mỗi con người, đặc biệt nhu cầu mong muốn nắm bắt vận – hạn cát hung trong tương lai cuộc đời mình là một điều hoàn toàn thiết thực. 

Đã xem qua hàng ngàn lá số, tiếp xúc với vô vàn con người khác nhau. Mỗi người lại có nhu cầu riêng biệt:

  • Có em sinh viên hỏi tôi, lá số em có xuất ngoại được không? 
  • Có anh doanh nhân hỏi tôi, lá số mình năm nào phát tài mạnh nhất?
  • Có người bạn hỏi tôi, sức khỏe mẹ mình nên đề phòng năm nào?
  • Có chị hàng xóm hỏi tôi, liệu số chị có “đi 2 lần đò”?

….

Thực tế, tất cả những điều này có thể thấy được trong lá số Tứ Trụ (với điều kiện năm – tháng – ngày – giờ sinh chuẩn). Nắm bắt được những cơ hội/biết trước những khó khăn trong tương lai, vậy cớ gì chúng ta lại không tìm hiểu và xem lá số Bát Tự để “thao túng” tương lai bản thân theo hướng tốt đẹp!?

Xem Lá Số Tứ Trụ có “chuẩn” hay không?

Với một người theo trường phái “Vô Thần” tức không quan tâm đến khía cạnh “Tâm Linh” trong cuộc sống, họ sẽ cho rằng cuộc đời mỗi người do bản thân tự làm chủ, không có gì gọi là vận mệnh, số phận. 

Hơn 10 năm trước, tôi cũng đã từng như vậy. Mặc dù xuất thân trong gia đình có truyền thống phong thủy lý số khá mạnh mẽ nhưng bản thân lại không hề để ý một chút nào. 

Có một thời gian cuộc sống của tôi khá bế tắc, ở nhà ngồi buồn nên lấy sách Tứ Trụ ra ngồi xem. Không hiểu do có “máu con nhà nghề” sẵn trong người hay do lá số bản thân chứa khá nhiều Hoa Cái mà đọc đến đâu, thấm đến đó. Những kiến thức mà nhiều người bỏ hàng chục năm ra để nghiên cứu thì tôi lại thu nạp vào đầu cực kỳ nhanh.

Sau khi áp dụng đoán mệnh cho người thân với tỷ lệ chính xác ~ 60 – 70%, quan điểm của tôi với bộ môn này dần thay đổi theo thời gian. Từ “xa lạ” chuyển sang “thân quen”, từ “khinh thường” chuyển dần sang “thích thú”, mỗi khi rảnh rỗi là lại dành thời gian nghiên cứu tất cả các đầu sách có liên quan nhằm tham khảo các ý tứ hay từ cổ nhân. 

Thật vậy, những kiến thức trong các sách Tứ Trụ mà bạn đọc được bây giờ là kết quả thực nghiệm trên hàng ngàn, hàng chục ngàn lá số từ người xưa chứ không phải là những điều bịa đặt vô căn cứ. 

Đặc biệt, kết hợp thêm với việc xem chỉ tay + nhân tướng học, chúng ta có thể dự đoán chính xác lên tới 90 – 95%. 

Đây quả thực là bộ môn vô cùng thú vị và thực tế nói nhiều mấy cũng bằng thừa. Hãy để bản thân tự kiểm nghiệm và bạn sẽ có câu trả lời cho vấn đề này.

——————————————————–

Nếu bạn đang có nhu cầu xem lá số tứ trụ thì có thể tham khảo thêm tại đây. Tôi có cung cấp dịch vụ xem lá số + chỉ tay tại website này. 

Bài chia sẻ đến đây xin tạm dừng, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Quảng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: