Cách Xem Tuổi Con Cái Có Hợp Với Cha Mẹ Không?

Có nhiều cặp gia đình sau khi sinh con thì công việc làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước… nhưng cũng không thiếu các cặp vợ chồng khác sau khi có con thì gia đình lục đục, bất hòa, tiền tài tiêu tán. Liệu có điều gì bí mật ẩn chứa sau vấn đề này? Mời các bạn tham khảo qua bài viết: Cách xem tuổi con cái hợp với cha mẹ!!!

Xem-Tuổi-Con-Cái-Có-Hợp-Với-Cha-Mẹ
Con cái là món quà mà ông Trời ban cho…

Mỗi con người khi sinh ra trên đời sẽ sở hữu khí âm dương trời đất mà mang trong mình “tỷ lệ” ngũ hành khác nhau (Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy). 

Giả dụ người bố mệnh Mộc sinh con ra thuộc mệnh Thổ, chúng ta có thể tưởng tượng ra được các trường hợp sau đây:

 • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ (hút dinh dưỡng từ đất), như vậy người con bị bố khắc mà yếu ớt, héo mòn. Thân yếu thì sức khỏe cũng kém đi. 
 • Ngũ hành phản khắc: Thổ quá vượng, Mộc không khắc nổi mà bị lấn át (Cây cỏ mọc giữa vùng đất khô cằn). Như vậy con chính là Tài tinh, bố không khắc nổi con mà còn bị giảm đi khí thế. Tài vận sa sút sau khi có con. 

Bên cạnh đó, nếu người mẹ thuộc mệnh Hỏa. Như vậy ta lại có một vòng ngũ hành tương sinh thuận lợi: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, vậy là vấn đề giữa hai bố con đã được “thông quan” nhờ người mẹ. 

Vì vậy nên trước khi nói về tuổi con cái có hợp với bố mẹ hay không cần phải xem xét thật kỹ Can Chi trong lá số Tứ Trụ (ngày giờ tháng năm sinh), chứ nếu chỉ nhìn qua vài giây mà đã vội phán “bừa” thì vô cùng thiển cận và… thất đức. 

Có nhiều người đăng ký xem lá số Tứ Trụ có chia sẻ, một số “thầy” có nói con cái không hợp tuổi nhưng sau khi tôi xét kỹ Bát tự thì thấy không vấn đề gì. Vốn dĩ đến lưu niên, đại vận đó là người đó gặp hạn chứ không phải do sinh con mà xui xẻo, vô tình người con được sinh ra trước thời điểm đó mà bị… trách oan.

Ngày nay, khi internet càng phát triển thì các hội nhóm về Huyền Học Lý Số cũng nở rộ trên mạng. Nhiều ba mẹ hay hỏi bâng quơ trên đây mà không biết rằng một số người tự xưng là “thầy” vốn không có trình độ, nghiên cứu chưa thông nhưng lại hay thích “giúp người”. Cổ nhân đã nói rằng: Nhiệt tình + Ngu dốt = Phá hoại, vì vậy nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa vấn đề cá nhân của bản thân lên trên các hội nhóm này. 

Hướng dẫn cách xem tuổi con cái hợp với cha mẹ

Để biết con cái có hợp tuổi với cha mẹ hay không cần có sự thông hiểu sâu sắc về âm dương ngũ hành sinh khắc chế hóa. Mỗi một kết luận đưa ra đều có căn cứ rõ ràng chứ không phải cứ “thích là nói” được. 

1. Dựa vào năm sinh

Trong lá số Bát Tự, trụ năm là gốc rễ. Khi gốc rễ đã bám chặt vào nhau thì dù có phong ba bão táp ra sao tình cảm vẫn luôn bền chặt. 

Dựa vào tuổi của bố mẹ mà chúng ta có thể sinh con dựa vào:

 • Tam hội: Mộc cục Dần Mão Thìn, Hỏa cục Tỵ Ngọ Mùi, Kim cục Thân Dậu Tuất, Thủy cục Hợi Tý Sửu. Để đạt tam hội thì cần có ít nhất tuổi 3 người, tức là bố tuổi Dần, mẹ tuổi Mão thì nên sinh con tuổi Thìn. Hiểu đơn giản là như vậy.
 • Tam hợp: Mộc cục Hợi Mão Mùi, Hỏa cục Dần Ngọ Tuất, Kim cục Tỵ Dậu Sửu, Thủy cục Thân Tý Thìn. Điều này tức là bố tuổi Hợi nên sinh con tuổi Mão, Mùi. Mẹ tuổi Ngọ nên sinh con tuổi Dần, Tuất… 
 • Lục hợp: Tý Sửu, Ngọ Mùi, Dần Hợi, Mão Tuất, Thìn Dậu, Tỵ Thân. Tức mẹ tuổi Tý nên sinh con tuổi Sửu. Bố tuổi Mùi sinh con tuổi Ngọ…

Bên cạnh đó, nên tránh việc sinh con vào những năm tứ hành xung, lục hại, tương hình:

 • Lục xung: Tý Ngọ, Mão Dậu, Thìn Tuất, Sửu Mùi, Dần Thân, Tỵ Hợi. Xung thì sẽ tán. Con cái mà xung với tuổi bố mẹ thì thường gia đình hay lục đục, con không nghe lời, công việc bố mẹ cũng bị ảnh hưởng, mọi việc chủ về không thuận. 
 • Lục hại: Dần Tỵ, Hợi Thân, Sửu Ngọ, Tý Mùi, Thìn Mão, Tuất Dậu. Tương tự như trên, sinh con vào tuổi phá sẽ khiến mọi chuyện gặp khó khăn, đau ốm, xui xẻo tự dưng gặp phải. Hoặc là tính cách trên dưới không thuận, hành động của bên này dễ khiến bên kia bị tổn thất, thiệt hại, không được ưng ý. 
 • Tương hình: Tý – Mão hình vô lễ, Dần – Tỵ – Thân hình vong ân, Sửu – Mùi – Tuất hình đặc quyền, đặc thế, còn Thìn – Ngọ – Dậu – Hợi mang tính chất tự hình. Hình chủ về ốm đau, bệnh tật, tai nạn, rắc rối về giấy tờ pháp lý, kiện tụng.

Có người từng hỏi tôi, vì sao bố tuổi Thìn, con tuổi Tuất mà gia đình vẫn thuận hòa êm ấm, trên bảo dưới nghe. Điều này ở trên đã nói, bên cạnh việc xét năm sinh thì xét mệnh còn quan trọng hơn. Cùng với đó môi trường chỉ có hai bố con lại khác và môi trường có nhiều người thân ở cùng trong gia đình lại khác nữa. Không nên chỉ dựa vào hai tuổi mà vội đưa ra kết luận. 

2. Dựa vào lá số Tứ Trụ

La-So-Con-Cai-Hop-Tuoi-Cha-Me
Lá Số Tứ Trụ Phân Tích Mệnh Vận Con Người Chi Tiết

Điều đầu tiên cần làm là xét bố mẹ thuộc mệnh gì, có ngũ hành vượng tướng ra sao. Phân tích lá số bố mẹ có khắc nhau hay tương sinh cho nhau. Ngũ hành dụng thần trong lá số người bố là gì, kỵ thần ra sao? Ngũ hành dụng/hỷ/kỵ thần trong lá số của người mẹ ra sao? … vv rất nhiều câu hỏi phải giải quyết.

Sau khi đã nắm được thông tin chính từ lá số của bố mẹ, từ đó chúng ta mới tiến hành lựa chọn năm và tháng sinh phù hợp để ngũ hành trong Bát Tự cả gia đình lưu thông thuận hòa, từ đó giúp cho cuộc sống gia đạo yên vui, hạnh phúc. Không những vậy, nhờ thời điểm sinh con phù hợp nên dụng/hỷ thần trong lá số bố mẹ càng tăng thêm trường năng lượng, điều này giúp cho vận thế của phụ mẫu càng trở nên tích cực, hanh thông.

Với trường hợp sinh mổ, đã xác định được cả năm, tháng sinh, chỉ còn chọn ngày và giờ thì khi đó sẽ phải phân tích cụ thể khung thời gian từng ngày trong đó để lựa chọn ra phương án tốt nhất. 

Nhìn chung để phân tích lá số Tứ Trụ thì cần có người Thầy nghiên cứu nhiều năm trong nghề mới có đủ trình độ để luận giải. Tránh việc đăng hỏi lên các group/diễn đàn bởi có rất nhiều người mới học, trình độ chưa có nhưng thích thể hiện, làm theo chỉ mang họa vào thân. Nếu bạn có nhu cầu thực sự thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:

Cách xem về cung con cái trong lá số Tứ Trụ

Với những ai có sự hiểu biết nhất định trong Tứ Trụ dự đoán học thì có thể tham khảo vài quy luật cát hung về con cái như sau:

 • Con là Thực Thương. Nếu Tứ Trụ nhiều Ấn Kiêu thì mệnh chủ con cái ít (Ấn khắc Thực Thương).
 • Trụ giờ là cung con cái. Nếu ở trụ này có tàng lộ dụng thần tức con cái sẽ giúp đỡ cha mẹ khi về già. Giả dụ mệnh chủ thân nhược, trụ giờ tàng lộ Ấn Kiêu Tỷ Kiếp thì con cái sẽ là chỗ nương tựa vững chắc cho bố mẹ về hậu vận. 
 • Tài Quan đóng ở trụ giờ thì con cái sau này thành đạt, có công danh tài lộc. Thực thần đóng trụ giờ thì con cái sau này to béo, tính cách ôn hòa. 
 • Trụ giờ đóng ở Không Vong còn gặp Hoa Cái thì cuối đời cô độc, dễ ở một mình hoặc tu đạo, nếu có con cũng không nương nhờ được. 
 • Trong lá số của con, nếu hiện lên Tài tinh nhiều sẽ khắc Ấn, tức khắc cha mẹ. 

Còn rất nhiều luận điểm khi xem về cung con cái, nếu viết ra đây chắc phải đến vài chục trang vì vậy xin phép tạm chia sẻ đến đây. 

 


Trong thời đại ngày nay, giá cả leo thang. Khi đã xác định có con thì kinh tế gia đình cũng nên dư dả. Nếu cả hai vợ chồng đi làm mà thu nhập chỉ vừa đủ ăn thì nên có kế hoạch tiết kiệm rõ ràng trước khi sinh con, điều này sẽ làm giảm đi những rủi ro không đáng có sau hôn nhân. 

Con cái là lộc của trời cho. Dù có đi xem Thầy mà biết được tuổi con khắc bố mẹ thì cũng coi đó là chuyện bình thường bởi số Trời đã định. Thay vì băn khoăn, lo lắng, buồn phiền, hãy áp dụng một số phương pháp cải vận trong phong thủy để hóa giải tùy theo tình hình thực tế ra sao.

Bài viết xem tuổi con cái có hợp với bố mẹ xin được kết thúc tại đây. Xin chào và hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: