Đọc Vị Bất Kỳ Ai Qua Các Thói Quen Sau (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, chúng ta cùng tìm hiểu những thói quen tiếp theo dưới đây

11. Hay móc lỗ mũi

Ngồi trước người khác hoặc trong lúc hội họp đề cập đến vấn đề khó giải quyết mà phát ra hành động này, tỏ ra là đương suy nghĩ các sự tình để được thỏa đáng. Tuy vậy song cũng bị kẻ đối thoại khó trọng vọng vì hành động này trông thiếu văn hóa. 

12. Hãy gãi đầu

Đây là một thói quen của người khi gặp việc hay nghĩ ngợi. Ở đàn ông tỏ ra là người sảng khoái, minh tuệ, gặp việc gì không câu nệ chuyện nhỏ nhặt. Dễ hòa hợp với kẻ khác. Ở đàn bà thì là người có nhiều điều hay thắc mắc, câu nệ việc nhỏ nhen, tính toán tấm cám chi ly. Khó được cảm tình kẻ khác.

13. Thói quen gãi gò má hay cằm

Hành động này thường thấy ở người có việc phải yêu cầu, nài nỉ người khác hoặc đương suy nghĩ việc cần nói, cần làm để đòi hỏi được đối phương nhận thức. Nếu gặp việc to lớn thì lại thường nghĩ đến việc huyễn hoặc ít thực tế. 

14. Thói quen cắn móng tay

Đọc sách báo, xem tranh ảnh lúc còn nhỏ mà hay có cử chỉ này là dư âm lúc bú vú mẹ còn đọng lại, nên dễ thành tập quán. Lớn lên tánh thường cô độc, nhiều dục vọng.

15. Lúc nói chuyện có thói quen nháy mắt

Đứng trước người khác mà phát ra cử chỉ ấy đó là người có tánh cường tháo. Trong óc đương nghĩ đến việc làm cho mau hoàn thiện. Ở đàn bà là người rất tự tin, muốn có thanh danh mà lại là người nhu thuận, tự mình không có việc uẩn khúc khó khăn với kẻ khác. 

16. Thói châu mày (nhăn, nhíu mày)

Thói quen này cũng do một ít nhược điểm về thần kinh. Bất kỳ việc nhỏ lớn đều có sự suy nghĩ, suy tư. Tâm tình thường bồn chồn, không yên mà muốn cho được bình tĩnh nên phát ra cử chỉ này. Tóm lại người này ít được yên tĩnh tâm hồn, ít tự tin hay do dự, ít quyết đoán nhiều lo âu.

17. Hay liếm môi trên

Người liếm môi trên mới trông thì dường như can cường mà kỳ thực ở nội tâm rất bạc nhược, trống không. Lúc gặp việc cấp bách hay có cử chỉ này cốt để suy nghĩ đề phòng kẻ khác xâm phạm đến mình, không chịu thua sút. 

18. Cắn môi hay liếm môi dưới

Có hành vi này là do tự mình đương phấn đấu với năng lực mình để suy xét cho phải, đúng với vấn đề đương đối phó. Sợ nhất là sẽ có ngoại lai trở lực đến làm hỏng. Suy xét kỹ đến ý thức cạnh tranh của đối phương để lấy phần ưu việt. 

19. Thỉnh thoảng le lưỡi

Cũng có phần do tố chất thần kinh mà có. Thường tánh không chịu nhận mình sút kém hơn người, hay nóng vội lúc nghe người nói. Người thường phiền tháo. Dù ở việc nhỏ cũng không muốn cho kẻ khác biết, không chịu thất bại nhỏ, hay suy tư bằng tâm não.

20. Lúc nói chuyện mà tự hỏi rồi tự đáp lấy

Người ít mắc việc lầm lạc, hay gặp điều may. Thích lời nói hòa ái với kẻ khác. Tâm tánh thâm trầm, trong lòng có nhiều sách lược thì có thói quen này. Tuy có suy xét song nếu bị thất bại thì dễ bị kinh thị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: