Lá số mẫu 3: Mệnh nữ thân yếu gặp Không vong!?

Trước khi đăng ký xem tứ trụ tại đây, bạn nên tham khảo trước vài lá số mẫu mà tôi đã luận đoán (Việc đăng lên đây đã được sự đồng ý của chủ nhân lá số).

Trong việc xem lá số Tứ trụ (tử vi hay bất cứ lĩnh vực nào liên quan), tôi nhận thấy nhiều người hay thích dùng những “từ ngữ chuyên ngành”, vì vậy người xem có đọc thì cũng khó mà hiểu thấu. Do đó trong bài viết, tôi đã cố gắng diễn giải với nội dung dễ hiểu nhất, nếu các bạn có gì thắc mắc cứ bình luận ở bên dưới:

Nữ mệnh sinh ngày 24/02/1984DL, 14h15 chiều.

1. Phân tích mệnh cục lá số

Nữ mệnh Mậu Thổ sinh tháng Dần thất lệnh, Mộc vượng ắt Thổ tử. Tài (Thủy) đóng ngay thân nhưng đã có 2 Kiếp (Thổ) trụ giờ trợ giúp nên không đáng ngại. Sát thần khắc thân nhưng đóng ở trụ năm, lại có Kiêu hóa giải nên cũng không thành vấn đề. Tuy nhiên, xét toàn cục thì mệnh nữ vẫn thuộc thân yếu bởi bị Mộc mạnh khắc chế kết hợp trụ giờ đóng Không vong. Chỉ vào những năm Mùi, Sửu khi Không vong gặp điền gặp xung thì chi giờ được xuất không, mệnh nữ mới chuyển thế cát lợi. 

Do đó về cơ bản, mệnh nữ thân nhược nên dụng Hỏa – Thổ để ngũ hành trong mệnh cục được cân bằng. 

2. Những điểm chính của lá số trên

– Tứ trụ khuyết Kim, vì vậy sẽ mắc các bệnh phổi, khí quản, mũi, những vấn đề này đi theo đến suốt đời. Tùy thời vận được bổ sung Kim thì có phần thuyên giảm nhưng bệnh là không thay đổi (cô này từ bé đã bị các bệnh về tai, mũi, họng, thở yếu, lớn lên bị trĩ). Bên cạnh đó qua chỉ tay, ta thấy được bàn tay khô ráp thể hiện vận thế cuộc đời kém, vất vả, không được sung sướng. Sức khỏe cũng không được tốt, cơ thể thiếu nước, chú ý các bệnh về dạ dày, sinh lý. Bàn tay màu đỏ đậm nên người cũng rất nóng, khí huyết không đều, lưu ý thêm tim mạch. Mệnh chủ đã xác nhận bản thân đều gặp phải những vấn đề này. 

Trụ giờ gặp Không vong, vì vậy duyên phận với con cái mỏng, về già khó mà nhờ cậy (thực tế con đầu bị xẩy thai). KV đóng sao Huynh đệ vì vậy tuy đông anh chị em nhưng khó trợ giúp nhau bởi bản thân một mình ra nước ngoài sinh sống, tự lập khánh sinh. 

Cung chồng (chi ngày) gặp Tài, tức bản tính có sự khắc chồng. Khi lấy về thì mình được chồng trợ giúp mà có tiền bạc, của cải, cuộc sống tuy không hạnh phúc nhưng không cần lo lắng nhiều về tiền bạc. 

Tý Mùi tương hại, đóng ở Trụ ngày giờ. Sợ rằng gia đình (chồng con) thường không thuận, về già người này sống cảnh cô độc (kết hợp Không vong). Thậm chí ngay cả hai bên thông gia cũng không thuận, không hợp tính cách. 

3. Hôn nhân

– Tuổi Tý hợp với các tuổi Thân, Thìn, Sửu (ứng với nhị, tam hợp), sự hợp ở đây không chỉ nói đến tình duyên mà còn thể hiện trong các mối quan hệ cuộc sống. 

– Cung phu thê đóng Mậu Tý: Mậu Thổ khắc Tý Thủy, tức người này có thể lấn át chồng. Đặc biệt vào những năm mà Không vong được xung phá, sợ rằng vợ chồng mâu thuẫn, tiền của tiêu tán. Tuy nhiên mệnh chủ là người chung thủy, toàn tâm lo cho gia đình chứ không ham mê vui chơi bên ngoài. 

– Chi ngày đóng Tướng tinh nên chồng có chức có quyền, có tiếng tăm. Mộc tinh vượng tướng đương lệnh nên sức khỏe người chồng tốt, có xu hướng gia trưởng. 

Các đường chỉ đều đậm cho thấy bản thân là người rất chân thành. Đường tình cảm là điểm nổi bật chính của bàn tay này, kéo dài đến tận gò Mộc tinh thể hiện người trọng chủ nghĩa tinh thần hơn vật chất, cần tình cảm hơn tiền bạc. Đường tình cảm rất đậm nên cảm xúc nồng nhiệt, khi đã trao yêu thương đến ai đó mà bị phản bội thì sẽ chịu tổn thương rất sâu sắc. Đường hôn nhân hiện khá cao thể hiện việc kết hôn muộn, đường chỉ đơn giản không có dấu hiệu gì bất thường nên tính cách chung thủy trong tình yêu, trước sau như một.

4. Sự nghiệp

Từ chỉ tay, ta thấy được đường sự nghiệp xuất phát từ sớm cho thấy bản thân chăm chỉ học hành, tuy nhiên tuổi trẻ lại phân làm 2 nhánh vì vậy bản thân dễ làm nhiều nơi khác nhau. Ngoài 30 lại xuất hiện 1 đường chỉ khác nên công việc có xu hướng thay đổi hoàn toàn. Kết hợp đường du lịch khá dài đâm thẳng vào vận mệnh thể hiện bản thân đi nước ngoài. Một điểm khá đẹp trên đường vận mệnh đâm thẳng lên gò Thổ tinh. Do đó nếu tận dụng cơ hội này thì đây là bước đệm để thay đổi cuộc đời giai đoạn trên dưới 40.

Qua lá số Tứ Trụ, chúng ta hiểu hơn về Tài Quan vận của mệnh chủ như sau:

– Tài vận: Tứ trụ tàng Tài nhiều vì vậy nên cả đời sẽ không lo cơm ăn áo mặc, tuy nhiên phải luôn đề phòng vì Kiếp tài trụ giờ có thể đến phá hoại bất cứ lúc nào. Tài ở đây là tiền bạc, của cải do lao động mà có chứ không phải Tài trên trời rơi xuống, vì vậy không nên hy vọng vào những trò đỏ đen, may rủi. Trên đường chỉ tay cô này có hiển thị đường phát Tài vào giai đoạn 40 tuổi, vì vậy đây chính là thời điểm tốt đẹp, nếu biết nắm bắt cơ hội thì thuận lợi sẽ được nhân đôi.

– Quan vận: Tùy vào Lưu niên, Đại vận mà Thân sẽ ở trạng thái khác nhau. Tuy nhiên lá số chủ yếu ở trạng thái thân suy. Sát tàng sát lộ đều có, lại ở vượng địa mà không bị khắc chế, vì vậy nếu theo hướng Quan chức sợ rằng lên nhanh mà xuống cũng nhanh do tiểu nhân phá hoại. Nên theo hướng làm công ăn lương, kinh doanh nhỏ lẻ. 

– Nhìn chung công việc nên đi theo hướng:

 + Dụng Hỏa: nên làm các nghề về nấu ăn, nhà hàng, dầu, rượu, các chất dễ cháy, văn nghệ, văn học, hay nghề truyền lửa như giáo viên, nhà sáng tác, biên soạn và các công việc liên quan. 

 + Dụng Thổ: nên làm các nghề về đất đai, chăn nuôi, quần áo, khoáng sản, bất động sản, môi giới hay các công việc liên quan. 

5. Phân tích vận mệnh 3 năm tiếp theo

Năm 2020, lá số hành Đại vận Nhâm Tuất – Thiên Tài. Giai đoạn này Thổ khí nắm lệnh, Mậu Thổ đắc lộc, cơ hội để có những khoản tiền bất ngờ mang lại và có thể nắm giữ.

– Năm 2020 – lưu niên Canh Tý: Tứ trụ khuyết Kim nên hành vận Thực thần giúp cho ngũ hành được cân bằng. Tuy nhiên Thực thần sinh Tài, Thủy khí nắm lệnh, thân yếu còn bị hao mòn. Như vậy trong năm này nên đề phòng sự hao tổn về tiền bạc, khi tiền đến cũng chính là lúc tiền đi. 

Đặc biệt, 3 Tý 1 Mùi tương hại, đấu đá lẫn nhau, điều này không tốt cho lục thân. Luôn nhớ lấy Hỏa Thổ làm dụng thần để có thể gánh nổi Tài. 

– Năm 2021 – lưu niên Tân Sửu: Vào năm này Sửu – Mùi – Tuất xuất hiện, tam hình thiết lập, Không vong bị hóa giải. Thân có xu hướng vượng lên. Năm này không tốt cho chồng nhưng về bản thân lại có những cơ hội, ý tưởng kinh doanh mang lại, tài vận phát triển. 

Tuy nhiên, khi lá số gặp tam hình thì rất nguy hiểm nếu đang triển khai công việc kinh doanh dính dáng tới Pháp luật. Đặc biệt còn gặp Kình dương nên dễ xảy ra mâu thuẫn với chồng. Nên lấy Kim làm dụng thần để xì hơi thân. 

Thực tế năm này hành vận Tân Kim nên cô đã có thai, do Sửu Mùi xung nên tạp khí tan biến, Tân Kim mất khí gốc nên cô này lại xẩy thai. Hai vợ chồng cũng gặp nhiều xung khắc, tranh cãi, người chồng sự nghiệp bất ổn, thay đổi công việc, tài vận đi xuống (chiêm nghiệm lý số). 

– Năm 2022 – lưu niên Nhâm Dần: Tuế vận đều gặp Thiên Tài, Mộc khí nắm lệnh, thân bị khắc đến hao mòn. Giai đoạn này Tài vượng Thân nhược, nhiều cơ hội kiếm tiền xuất hiện nhưng bản thân không thể nắm giữ. Lúc tiền đến còn xảy ra nhiều tai họa, nên cầu bình an là thích hợp. Nên chọn Hỏa làm dụng thần để hóa Sát sinh Thân.


Còn rất nhiều vấn đề khác để bàn xoay quanh một lá số, trong bài viết này chúng ta chỉ đi qua những điểm chính yếu cần thiết. 

Ngũ hành trong mỗi người theo sự dẫn động từ lưu niên, đại vận mà chịu sự tác động nhất định. Tuy nhiên dụng thần không thay đổi theo thời gian. Đây là điều các bạn cần ghi nhớ.

Hy vọng qua lá số này có thể giúp bạn hiểu hơn phần nào bộ môn Tứ trụ dự đoán học. Xin chào và hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo!

Quảng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: