Lá số mẫu 2: Mệnh nữ thân cực vượng – cách Viêm thượng

Qua các ví dụ trước thì các bạn đã biết được những cách cục khá bình thường. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu lá số của một người có Bát tự rất đặc biệt, và theo ngôn ngữ “chuyên ngành” thì được gọi là cách Viêm Thượng – Hỏa Độc Vượng. 

Trong thực tế cuộc sống, có lẽ hàng vạn người mới thấy một lá số như vậy. Do đó lần đầu tiên khi nhìn vào năm tháng ngày giờ sinh của bạn này tôi cảm thấy thực sự rất thú vị trong công cuộc nghiệm lý Tứ trụ.

Nữ mệnh sinh ngày 7/7/1987 DL, 13h15 trưa.

1. Phân tích mệnh cục lá số

Nữ mệnh Đinh Hỏa sinh tháng Mùi, 3 chị Tỵ Ngọ Mùi tam hội hóa Hỏa cục, tức được lệnh tháng. Thiên nguyên lộ ra 3 Đinh 1 Bính, Địa nguyên tam hội Hỏa cục. Duy chỉ còn chi năm là Mão Mộc – Kiêu thần sinh thân.

Tất cả thể hiện rõ đây là cách cục Hỏa độc vượng. Dĩ nhiên, trước khí thế của một ngọn lửa hừng hực khổng lồ thì “theo thì sống, chống là chết”, Dụng thần nên chọn là Hỏa, hỷ thần Mộc Thổ. 

2. Những điểm chính của lá số trên

– Nữ mệnh Đinh Hỏa, tựa hồ như ngọn lửa âm ỷ và có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Hỏa cực vượng nên tính cách vô cùng nóng nảy, mạnh mẽ, cố chấp, bảo thủ và khó mà nghe lời khuyên của người khác nếu không hợp logic của bản thân. Hỏa chủ về ăn nói vì vậy trong cuộc sống, công việc một khi người này đã quyết tâm tranh luận thì khó ai có thể giành được lợi thế mà thường chấp nhận thua cuộc. 

– Người Hỏa thịnh nên dù nóng nảy nhưng “chữ Lễ giữ lấy làm đầu”, có quan hệ xã hội giao tiếp xung quanh tốt đẹp. Tôi quan sát thấy người này đúng với nhân tướng học của mệnh Hỏa vượng: dáng người vai nhỏ, hông & chân to, không lệch một phân. 

– Lá số lấy Tỷ Kiếp (Hỏa) làm Dụng thần, vì vậy cô này có mối quan hệ rộng. Trong công việc, cuộc sống nhận được sự giúp đỡ từ anh chị em, bạn bè xung quanh. Càng nhận nhiều sự hỗ trợ thì lại càng thuận lợi, thành công. 

– Với Bát tự đặc biệt như vậy, nếu hiện tại đây không phải là người lãnh đạo tài ba thì chắc chắn cũng phải rất giỏi trong một chuyên ngành – lĩnh vực nào đó (Thực tế cô này học xuất sắc, trong suốt quá trình đi học đều làm chỉ huy, lớn lên đi theo công việc chuyên môn, thi đậu những tấm bằng mà người nước ngoài cũng phải ao ước).

3. Hôn nhân

– Tuy là Nữ nhưng với mệnh Thân vượng nên sẽ có lý tưởng bản thân rất rõ ràng, thường không quan tâm đến chuyện chồng con hoặc nếu có thì thường lấy chồng khá muộn (ngoài 30).

– Nữ tuổi Mão hợp với tuổi Hợi, Mùi, Tuất. Kỵ tuổi Dậu, Thìn. Nếu có thể kết hôn với tuổi Nhâm Tuất thì rất hợp, cuộc sống thuận lợi. 

– Nữ mà Thân hơi vượng thì đã có sự khắc chồng, còn trong lá số này Thân cực vượng e rằng… chồng cũng phải sợ. Trong cuộc sống hôn nhân, thường người này sẽ nắm quyền. Giả sử có tranh cãi thì chồng vẫn luôn là người thua cuộc (trừ khi anh này thuộc cách Nhuận Hạ – Thủy Độc Vượng thì nên xem lại). 

– Nhìn lại cung chồng đóng ở Bính Hỏa (Kình dương) nên cũng không phải dạng vừa. Tuy nhiên, vô cùng hiếm trường hợp 2 vợ chồng lấy nhau đều có cách cục lá số đặc biệt. Do đó, chồng vẫn dưới cơ vợ một nước. 

– Lá số này Trụ ngày, giờ phạm Cô loan, cung Phu thê gặp Cô thần, chuyện hôn nhân về lâu dài không thuận. Về già có thể sống trong cảnh cô độc. Đặc biệt bản thân cũng có duyên và yêu thích các bộ môn về học thuật, huyền bí (chi tháng gặp Hoa cái), vào những năm Sửu, Mùi điều này sẽ ứng nghiệm rõ ràng hơn. 

>>> Đăng ký xem lá số Tứ Trụ tại đây!!!

4. Sự nghiệp

– Tài vận: Để kết hợp tôi có xem qua chỉ tay thì thấy đường Vận mệnh đẹp, dài sáng rõ ràng, đường Công danh thanh tú, chỉ tiếc rằng gò Mộc tinh lại chìm vì vậy nên là người có tài nhưng không có ý chí tiến thủ. Thường an phận với những gì mình đang có.

Tài đóng ở cung chồng, vì vậy sau hôn nhân cuộc sống mới có sự ổn định rõ ràng. Đáng tiếc rằng cuộc đời từ 30 – 69 tuổi đều hành vận Kỵ thần, đành trông chờ vào những năm có đuôi 4, 5, 6, 7 Mộc Hỏa vượng, cuộc sống thuận lợi nhất. 

– Quan vận: Lá số này sinh ra để làm lãnh đạo và có thể tiến xa trên con đường Quan chức, duy có điều phải biết nhẫn nhục, kiềm chế bản tính bản thân mới có thể thành công. Sau khi luận đoán thì cô này nói có rất nhiều cơ hội để làm quản lý của một công ty lớn hàng đầu VN, tuy nhiên bản tính nóng nảy, không thích luồn cúi, lại hay… cãi Sếp nên thành ra chỉ làm chuyên viên cao cấp với mức lương tương đối khá. 

– Dụng thần chọn Hỏa nên làm các nghề liên quan như: Đào tạo, giảng viên, văn nghiệp, xuất bản, nấu ăn, nhà hàng…

5. Phân tích vận mệnh 3 năm tiếp theo

Năm 2020, lá số hành Đại vận Canh Tuất. Thổ khí nắm lệnh là tốt, tuy nhiên Thương quan sinh Tài (kỵ thần) thành xấu. Nhưng nhìn lại thì Mão Tuất hợp hóa Hóa cục, lực sinh Kim giảm. Tuy nhiên giai đoạn này vẫn nên cẩn trọng về tiền bạc, có thể vì Tài mà nảy sinh mâu thuẫn giữa anh chị em, bạn bè, vợ chồng. Nói chung vì Tài mà mang họa. 

– Lưu niên 2020 Canh Tý: Thủy khí nắm lệnh, Kỵ thần lên ngôi. Kim sinh Thủy, hao mòn khí thế của Hỏa. Tý Mão tương hình, Tý Mùi tương hại. Năm này mọi chuyện đều bất lợi, hao tổn tiền tài, đặc biệt chú ý đề phòng sức khỏe của mẹ và bản thân. 

– Lưu niên 2021 Tân Sửu: Năm này Thiên khắc Địa xung trụ tháng – ứng với cung anh chị em. Bản thân và gia đình nên đề phòng bệnh tật, cuộc sống phải luôn tâm niệm làm từ thiện – cứu người sẽ giúp hóa giải phần nào những vận hạn bất ngờ. Thổ khí nắm lệnh, bản thân trong đầu ấp ủ nhiều ý tưởng kinh doanh nhưng vẫn cần kiên nhẫn bởi thời cơ chưa đến. Lưu ý có hạn tam hình Sửu Mùi Tuất nên án binh bất động. Thực tế trong năm này cô và gia đình đều không may mắc phải covid nhưng đã tai qua nạn khỏi, tiền tài bị hao tổn vì nhiều lý do. 

– Lưu niên 2022 Nhâm Dần: Mộc khí nắm lệnh, Đinh Nhâm hợp hóa Mộc cục thành công, mọi chuyện chủ theo hướng thuận lợi. Nếu có ý định gì mong muốn thì cứ thế triển khai thực hiện. Tuy nhiên phải tùy theo thời cuộc của đất nước bởi hoàn cảnh chung khó khăn thì vận bản thân có tốt mấy cũng thành vô dụng. 


Nhìn chung, cách luận giải lá số đặc biệt có sự khác biệt với các lá số thông thường, cần có kinh nghiệm lâu năm và đã kiểm nghiệm qua nhiều trường hợp mới thấu rõ được vấn đề. 

Hy vọng rằng qua bài chia sẻ ngắn này sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về lá số Tứ trụ Viêm thượng cách. 

Xin chào và hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo!

Quảng Minh

 

 

1 những suy nghĩ trên “Lá số mẫu 2: Mệnh nữ thân cực vượng – cách Viêm thượng

  1. Vũ Trọng Thế nói:

    lá này Thân vượng lại có ngang vai nhiều mà không bị chế ngự là tay chân cấp dưới không hòa thuận, tính tình thô bạo, cứng nhắc, cố chấp, không hòa hợp với cộng đồng, làm nhiều mà không gặp tiền của.
    Tâm tính cương nghị, mạo hiểm, dũng cảm, có chí tiến thủ, nhưng dễ cô độc, ít hòa nhập, thậm chí cô lập, đơn côi. Nói chung khi thân vượng ngang vai nhiều được coi là hung thần (vì lúc đó nó tranh đoạt tài với Thân).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: