Lá số mẫu 1: Mệnh nam thân suy khuyết Kim

Qua lá số mẫu này thì bạn đã hiểu phần nào về việc tìm dụng thần cũng như cách luận đoán lá số Tứ Trụ. 

Tiếp theo chúng ta đi đến ví dụ khác về lá số của một bạn nam. Bạn này hiện tại cuộc sống đang gặp khó khăn, bế tắc, tình duyên vợ chồng có sự lục đục âm ỷ chực chờ bùng nổ. 

Nam mệnh sinh ngày 31/07/1988, 7h30′ sáng. 

Thực-Thần-Cách

1. Phân tích mệnh cục lá số

Nam mệnh Đinh Hỏa sinh tháng Mùi thất lệnh. Tứ trụ Thổ dầy đặc trùng trùng, Hỏa yếu bị vùi lấp. Vốn dĩ có 3 chi Hợi Mão Mùi hợp thành Mộc cục sinh thân nhưng tiếc là thiếu Thiên Can dẫn xuất, lại sinh vào cuối Hạ nên không thể hóa thành. Không những vậy tạp khí biến mất, Hỏa trở thành vô căn. 

Lá số này Thân yếu, nếu lấy Hỏa làm dụng thần dễ xảy ra phản ứng phụ, tăng cường khí thế Thổ. Tốt nhất nên lấy Mộc làm dụng thần, vừa sinh Thân vừa giúp Thổ tơi xốp. 

2. Những điểm chính của lá số trên

– Tứ trụ Thân suy, ngũ hành thiên khô (xấu), cơ thể từ nhỏ đã ốm yếu bệnh tật liên miên. Dễ mắc các bệnh về gân cốt, choáng đầu, vùng bụng và khí quản. Anh này trong suốt quá trình từ lúc sinh ra đến khi học hết cấp 3 không ngừng đến bệnh viện thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

– Trụ ngày & giờ Quan Sát hỗn tạp, mọi việc thường gặp trắc trở, dễ bị tiểu nhân phá hoại mà không thành. Cuộc đời hiện tại chỉ ở mức cơ bản, đôi khi gặp nhiều khó khăn may có gia đình luôn hỗ trợ. 

– Nam thân nhược nên tính cách hướng nội, thường suy nghĩ quá nhiều mà không thực hiện bao nhiêu, nói hay làm dở. Trong cuộc sống chủ yếu nhờ cậy người thân, khó tự lực cánh sinh.

– Trụ tháng đóng Không vong chủ về điều tốt, kỵ thần bớt đi tác dụng. Vào những năm hành Mộc (đuôi 4,5), thần sát này được hóa giải hợp thành Ấn cục sinh thân. Đây chính là thời điểm huy hoàng nhất trong cuộc đời.

– Bên cạnh đó, với những lá số Thực Thương vượng, thân yếu như trên thì bản tính mệnh chủ thích chơi hơn làm, thích hưởng thụ, ham mê sơn thủy mà quên đi cuộc sống thực tế. Mệnh chủ cũng kể rằng, bản thân rất thích đi chơi, nhậu nhẹt, nếu bạn bè mà rủ thì luôn luôn nhận lời chứ ít khi từ chối. 

3. Hôn nhân

– Nam tuổi Thìn hợp với các tuổi Thân, Tý, Dậu. Kỵ các tuổi Tuất, Mão. Đặc biệt kỵ nhất tuổi Giáp Tuất (1994). Hai tuổi quý nhân lộ rõ thường giúp lúc hoạn nạn khó khăn là tuổi Hợi, Mùi. 

(Mệnh nam này lấy vợ tuổi 1994, rất tiếc tại thời điểm này đã ly thân, hai vợ chồng rất xung khắc, nhiều mâu thuẫn. Hiện tại sau 1, 2 năm tuy đã quay lại nhưng có những vấn đề xấu đang chực chờ bùng ra).

– Tứ trụ khuyết Tài nên đường vợ con xấu, trụ tháng còn đóng Hoa cái nên giai đoạn tiền vận thường cô đơn một mình, có duyên với học thuật. 

– Cung phu thê Đinh Hợi, Hợi Thủy khắc Đinh Hỏa nên người này thường nhường nhịn vợ, thậm chí bị… bắt nạt. Người này lấy vợ khắc tuổi, trụ năm còn gặp Thương quan nên rất dễ chia ly. Rất may là gặp Thiên Ất quý nhân hóa giải nên nếu hai vợ chồng cùng cố gắng thì vẫn sẽ vượt qua. 

4. Sự nghiệp

– Tài vận: Tứ trụ Thân nhược còn khuyết Tài, đây là mệnh rất xấu. Thông thường Thân vượng Tài nhược còn có thể trông chờ vào Lưu niên, Đại vận; nhưng với lá số Thân yếu Khuyết Tài thì cả đời khó mà giàu được. Nếu có thì cũng chỉ là tạm thời, tiền đến rồi đi cũng rất nhanh. 

– Quan vận: Bát tự gặp Quan sát hỗn tạp ám chỉ đường lối bản thân không rõ ràng. Tuy có Thực thần khắc chế nhưng lại đóng ở Không vong. Bản tính Thương quan mạnh mẽ ưa thích tự do không phù hợp làm việc trong môi trường nhà nước. 

– Nên làm các công việc theo hướng Dụng thần Mộc: Làm các nghề liên quan trồng cây, làm vườn, trồng hoa, nghề gỗ, nội thất, sách…

5. Phân tích vận mệnh 3 năm tiếp theo

Năm 2020 lá số hành Đại vận Quý Hợi, Thủy khí nắm quyền sẽ làm hao mòn khí thế của Thổ nhưng cũng sẽ dập Hỏa đến lụi tàn. Đại vận này Mậu Quý hợp về Hỏa (không hóa), Hợi Thủy dẫn động hợp cục Hợi Mão Mùi, vận này có tốt, có xấu, tùy theo lưu niên:

– Năm 2020 Lưu niên Canh Tý: Tài thần xuất hiện, cơ hội kiếm tiền đã đến. Tuy nhiên Kim sinh Thủy, Thân lại nhược. Tý Thìn hiện bán tam hợp Thủy cục, Thủy cực vượng. Nếu liều lĩnh làm ăn kinh doanh giai đoạn này thì coi chừng mất trắng bởi bản thân chưa đủ khả năng để nắm giữ Tài. Năm này gặp Đào Hoa, do đó đừng vì buồn chuyện vợ chồng mà có quan hệ bất chính với bên ngoài. 

– Năm 2021 Lưu niên Tân Sửu: Thổ khí nắm lệnh, sinh cho Tài thần. Nhưng Tài mạnh sẽ khắc Dụng thần Mộc, thân càng trở nên yếu ớt. Tuy ngũ hành có chút cải thiện, Kim khí tăng cường đỡ các bệnh về mũi, xoang nhưng công việc vẫn kém. Chuyện tình cảm vợ chồng sẽ có trục trặc. Hành vận Thiên Tài nên bản thân có xu hướng thích đầu tư, có những khoản tiền may mắn từ trên trời rơi xuống nhưng nếu không biết cách quản lý thì cũng dễ tiêu tán. 

– Năm 2022 Lưu niên Nhâm Dần: Mộc khí nắm lệnh. Thái tuế Thiên hợp Địa hợp Trụ ngày, công việc dần chuyển biến theo hướng tốt đẹp. Dụng thần lên ngôi, thời điểm thuận lợi để đẩy mạnh những kế hoạch của bản thân. 


Trên đây là ví dụ về một lá số Tứ trụ xấu, thường với những trường hợp này nên cầu Bình an là chính, đừng nên tham lam nắm giữ những thứ không thuộc về mình. Anh này nhân tướng có điểm khá xấu là “song mi tỏa ấn”, tức lông mày giao ấn đường, làm che mờ cung mệnh nên vận thế cuộc đời thường khó khăn hơn cát lợi (cạo lông mày thường xuyên cũng là một cách hỗ trợ cải vận). 

Nếu muốn có sự thay đổi lớn thì bản thân nên tăng cường sức khỏe, học hỏi thêm kiến thức, mở rộng mối quan hệ, đó chính là những vị Dụng thần Mộc Hỏa ứng với thực tế trong cuộc sống. 

Nếu bạn đang băn khoăn về trường hợp bản thân và mong muốn nhận lời khuyên thì có thể tham khảo bài viết này, tôi sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu về vận mệnh cuộc đời chính mình. 

Xin chào và hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo!

Quảng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đăng ký thành công: